Tạp chí Forbes đã công bố bảng xếp hạng những người quyền lực nhất thế giới, trong đó có 28 người là giám đốc điều hành (CEO) của các doanh nghiệp lớn với tổng giá trị vốn hóa thị trường lên đến hàng nghìn tỷ USD.

Đứng đầu danh sách là ông Larry Page, Giám đốc điều hành Alphabet, công ty mẹ của Google với giá trị vốn hóa hơn 500 tỷ USD. Kế tiếp là tỷ phú trẻ Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook.

Vị trí thứ 6 thuộc về ông Elon Musk, một tỉ phú sinh ra tại Nam Phi có tham vọng mở ra các chuyến du lịch vào vũ trụ. Ông đứng đầu tập đoàn Tesla chuyên sản xuất ô tô điện và các sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời, và cũng là nhà sáng lập Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian (SpaceX) chuyên thiết kế và triển khai “các tên lửa và tàu vũ trụ tiên tiến”.

spacex
Tỷ phú Elon Musk giới thiệu tàu không gian Dragon V2 vào tháng 5 năm 2014 (Ảnh: Getty)

Trong Top 10 CEO, ông Rex Tillerson là người được đưa tin nhiều nhất trong những ngày gần đây vì ông được Tổng thống đắc cử Donald Trump lựa chọn làm Ngoại trưởng Hoa Kỳ. Nhiều người lo ngại về mối liên hệ giữa ông Tillerson với Tổng thống Nga Putin và thực tế rằng ông thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại giao chính thống.

putin ngoại trưởng mỹ
Ông Rex Tillerson được cho là một người bạn của Tổng thống Nga Putin (Ảnh: Getty)

Danh sách cũng bao gồm ông Jeff Bezos, giám đốc điều hành của Amazon và là người giàu thứ tư trên thế giới. Ông đứng vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng 400 người Mỹ giàu nhất theo bình chọn của Forbes năm 2016.

Dưới đây là Top 10 CEO quyền lực nhất thế giới theo bầu chọn của Forbes:

Thu Phương

Xem thêm:

 

Từ Khóa: