Năm 1776, các nhà sáng lập Hoa Kỳ ký bản Tuyên ngôn Độc lập, một văn bản nổi tiếng để lại âm hưởng đến tận ngày nay.

“Chúng ta khẳng định một chân lý hiển nhiên: Tất cả mọi người sinh ra có quyền bình đẳng. Đấng tạo hóa cho họ những quyền bất khả xâm phạm; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”, trích bản Tuyên ngôn Độc lập của Hoa Kỳ.

Tổng thống Thomas Jefferson và một đoạn trong Tuyên ngôn độc lập Hoa Kỳ (Ảnh: Twitter)
Tổng thống Thomas Jefferson, người soạn thảo chính của Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ (Ảnh: Twitter)

Tín ngưỡng vào Thần thể hiện trong bản tuyên ngôn vẫn được lưu giữ đến ngày nay. Tổng thống Trump khẳng định trong một tuyên bố nhân ngày Độc lập 4/7: “Ở Mỹ, chúng ta không tôn kính chính phủ, chúng ta tôn kính Chúa trời”.

(Ảnh: FLOTUS/Twitter)

Được mệnh danh là đất nước của những người nhập cư, Hoa Kỳ trao quyền công dân cho 15.000 người nước ngoài vào ngày Độc lập năm nay. Đối với nhiều người, nước Mỹ đem lại cho họ tự do, cơ hội và bình yên.

Một cư dân mạng Buck Perley‏ tự hào chia sẻ thực tế này khi anh phát hiện một nhóm người bị đàn áp ở Trung Quốc tham gia vào buổi diễu hành nhân ngày Độc lập.

Anh viết trên Twitter: “Các học viên Pháp Luân Công tham gia diễu hành tại thành phố Redwood. Không có tự do ngôn luận ở Trung Quốc, tôi tự hào là họ có thể gọi nước Mỹ là nhà! Chúc mừng ngày 4/7!”

Anh chia sẻ bức ảnh chụp học viên Pháp Luân Công diễu hành tại thành phố Redwood, California nhân ngày Độc lập của Hoa Kỳ 4/7/2017 (Ảnh: Twitter)
AnhBuck Perley chia sẻ bức ảnh chụp học viên Pháp Luân Công diễu hành tại thành phố Redwood, California nhân ngày Độc lập của Hoa Kỳ 4/7/2017 (Ảnh: Twitter)

Trái ngược với Mỹ và phần lớn các quốc gia trên thế giới, Trung Quốc đàn áp những người tập Pháp Luân Công từ năm 1999 theo lệnh của cựu Tổng Bí thư Giang Trạch Dân.

Video: Người dân thế giới chia sẻ về lợi ích của Pháp Luân Công

Người Mỹ hân hoan chào đón ngày Độc lập 4/7 với những lá cờ, các cuộc diễu hành, dã ngoại và bắn pháo hoa. Tổng thống Trump chia sẻ bức ảnh chụp Nhà Trắng được chiếu đèn theo màu sắc của Quốc kỳ Mỹ.

Tổng thống Trump chia sẻ bức ảnh chụp Nhà Trắng trong ngày Độc lập 4/7/2017 (Ảnh: Twitter)
Tổng thống Trump chia sẻ bức ảnh chụp Nhà Trắng trong ngày Độc lập 4/7/2017 (Ảnh: Twitter)

Thú cưng cũng được trang điểm cho ngày Độc lập:

Đối với nhiều người, đây là dịp để đi dã ngoại cùng gia đình, bạn bè:

Ngày hội của cờ Hoa:

Bữa trưa truyền thống kiểu Mỹ không thể thiếu xúc xích và hamburger:

Mỹ được mệnh danh là đất nước của những người nhập cư:

Nhiều thành phố tổ chức bắn pháo hoa trong đêm 4/7:

Mai Lan

Xem thêm: