Mỗi năm, dự án “V-Star Change The World” đều đưa hàng nghìn học sinh đến một ngôi đền Phật giáo tại Thái Lan để thiền định và hành động vì hòa bình thế giới. Nhưng có lẽ, không nhiều người biết đến sự kiện đầy nhân văn này.

Tại sao phải thiền định và tĩnh tâm? Hai mặt của “đồng tiền cho sự thay đổi tích cực” là Hành Động và Suy Xét. Muốn thay đổi thế giới, bạn cần phải hành động, nhưng chất lượng và tầm ảnh hưởng của những hành động ấy phụ thuộc vào giá trị của ý tưởng và năng lượng bạn cống hiến. Để có được những suy nghĩ thuần tịnh và sáng suốt, chúng ta cần tĩnh tâm và thiền định.

Những thay đổi tích cực từ trong tâm sẽ kéo theo biến đổi tích cực của ngoại cảnh. Những đứa trẻ này đã thắp lên và lan truyền ánh lửa chân thành ấy. Sự trong trẻo, thuần khiết của những trái tim bé nhỏ và mục tiêu cao cả giống như một “trận động đất” – rung chuyển, lan tỏa những âm thanh đẹp đi khắp không gian. Những đứa trẻ nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta là MỘT! Chúng ta cần hợp sức lại để biến thế giới thành một thiên đường thật sự!

Hãy nhìn vẻ mặt hạnh phúc của người đàn ông này khi chứng kiến 1 triệu trái tim ngây thơ từ 5000 trường học cùng nhau tạo nên một thế giới tốt lành!

1 trieu hoc sinh xuong ca 1

Dưới đây là đoạn phim ngắn từ năm 2010, ghi lại cảnh tượng 1 triệu học sinh xướng ca vì hòa bình thế giới tại đền Phra Shammakaya của Thái Lan. Lời ca của các em như có sức mạnh, phóng ra một năng lượng tích cực mà người nghe có thể cảm nhận thấy!

Theo Lifecoachcode

Thiện Phong

Xem thêm: