Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, nạn gian lận phiếu bầu quy mô lớn chưa từng có đã nổ ra khắp nơi. 

Theo Secret China, vào lúc 8 giờ sáng ở tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ, một cư dân mạng có tên “SlavTrapGod” đã đăng một ảnh chụp màn hình lên Twitter của mình. Ảnh chụp màn hình cho thấy đây là “Báo cáo Tóm tắt Bầu cử Quận Gwinnett, Georgia”. Trong ảnh chụp màn hình này, có những con số đáng kinh ngạc – tổng số cử tri tham gia bỏ phiếu là khoảng 400.000, nhưng số phiếu bầu vượt quá 800.000! 1 người có thể bỏ 2 phiếu bầu ư? Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Mẫu báo cáo chi tiết cử tri bầu cử ở Quận Gwinnett, Georgia. (Ảnh chụp màn hình)

Biểu đồ trên cho thấy:

Tổng số cử tri đã đăng ký: 581.467
Sự cử tri đi bầu: 408.268 (70,21%)
Số phiếu bầu: 811.836

Giải thích một cách đơn giản, thông số trên có nghĩa là, có 581.467 người trong quận đi đăng ký bầu cử, 70,21% trong số họ (tức 408.268 người) đã bỏ phiếu, nhưng số phiếu nhận được (hoặc đã được kiểm đếm) lên đến 811.836 phiếu bầu.

Nói cách khác, mỗi cử tri đã đăng ký bỏ 1,36 phiếu; tham gia bỏ 1,99 phiếu. (Gần như 1 người 2 phiếu, thay vì 1 người 1 phiếu, chuyện gì đang xảy ra vậy ?!)

Ông Trương Tuân, một nhà tư vấn đầu tư kinh doanh quốc tế người Mỹ và là nhà bình luận thời sự độc lập, đã chia sẻ tin tức này và nhận định: 

“Tin LỚN thứ hai trong ngày: Georgia đã phát hiện ra một vấn đề lớn trong việc kiểm phiếu, nhóm điều tra đã gấp rút đến khu vực địa phương. Tiểu bang Georgia, nơi quyết định kiểm phiếu lại vì TT Trump chỉ có ‘ít hơn’ vài ngàn phiếu bầu so với ông Biden, đã phát hiện thấy quận Gwinnett gian lận tại tiểu bang này! Quận Gwinnett đã đăng ký 580.000 cử tri, 400.000 người đã đi bỏ phiếu, nhưng có tới 810.000 phiếu bầu đã được bỏ! Georgia quy định thời hạn đăng ký bỏ phiếu là vào ngày 5/10, và có rất nhiều người đã không đăng ký bỏ phiếu một cách hợp pháp”.

Cử tri Nevada cũng ghi nhận hiện tượng ​​gian lận bầu cử 

Vào ngày 5/11, chiến dịch tranh cử TT Trump thông báo rằng họ đã đệ đơn kiện ở Nevada, với cáo buộc gian lận bầu cử. Một số cử tri địa phương thông tin rằng khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, họ đã chứng kiến ​​cảnh một người nào đó bước vào phòng bỏ phiếu với nhiều bao tải phiếu bầu lúc sáng sớm.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Trung Quốc ở nước ngoài, cử tri George Kuhn tại quận Clark ở Nevada kể lại rằng Tổng thống Trump đã tuyên bố vào đêm bầu cử rằng có tồn tại hiện tượng gian lận. Anh Kuhn cũng nghe kể có hiện tượng gian lận cử tri ở trung tâm bỏ phiếu tại quận của anh. Vì vậy anh đã đích thân đến hiện trường xem xét tình hình.

Anh Kuhn cho biết vào lúc 1 giờ 28 phút sáng, hơn 6 giờ sau khi cuộc bỏ phiếu địa phương kết thúc, đèn điện ở trung tâm bỏ phiếu Meadows Mall vẫn sáng, thì có người đã bất chợt nhìn thấy hai chiếc ô tô xuất hiện và dỡ xuống nhiều cái túi to. Khi họ lại gần và hỏi có gì trong túi, nhân viên vận chuyển đặt chiếc túi xuống và các lá phiếu trong túi vô tình rơi ra ngoài.

Điều này khiến Kuhn ớn lạnh. Anh và một số người cố gắng ngăn các lá phiếu này được đưa vào trong nhưng bất thành. Họ chứng kiến ​​một cách bất lực khi những người đó vận chuyển các túi phiếu bầu vào trung tâm bỏ phiếu Meadows Mall. Do những người vận chuyển đều đeo khẩu trang, nên không chụp được ảnh khuôn mặt, nhưng Kuhn đã chụp được ảnh quần áo và biển số xe của họ.