- Đại Kỷ Nguyên - https://www.dkn.tv -

Nước dừa: Không chỉ đơn thuần là nước uống giải khát

Không chỉ đơn thuần là thức uống giải khát, nước dừa còn từng được dùng làm dung dịch truyền tĩnh mạch và đã cứu sống rất nhiều bệnh nhân tại các vùng hẻo lánh của thế giới trong hơn nửa thế kỷ qua. Nước dừa cũng là môi trường lưu giữ hoàn hảo cho răng đã bị nhổ, thậm chí còn tốt hơn cả dung dịch muối cân bằng của Hank, một dung dịch thường được sử dụng trong y học.

Mặc dù một số người tỏ ra lo ngại với lượng đường có trong loại nước uống thanh nhẹ này, nhưng các nghiên cứu trên chuột bị tiểu đường cho thấy nước dừa có tác dụng rất tốt trong việc hạ đường huyết. Ngoài ra họ cũng phát hiện rằng, nước dừa có khả năng ngăn ngừa và giảm huyết áp cũng như có khả năng giảm stress oxi hóa và kháng insulin. Thậm chí nước dừa được cho là có tác dụng hoàn hảo trong việc điều hòa lipid so với các nhóm thuốc cholesterol phổ biến hiện nay.

(Ảnh: Rachelswellness) [1]
(Ảnh: Rachelswellness)

Những đặc tính y học khác của nước dừa:

(Ảnh: Shutterstock) [2]
(Ảnh: Shutterstock)

Cuối cùng, nước dừa là một nguồn thay thế nước giải khát thể thao hoàn hảo – vốn đang ngày càng chứa nhiều những thành phần tổng hợp, đồng thời nước dừa được lọc bởi tự nhiên nên rõ ràng là an toàn hơn nhiều so với hệ thống lọc công nghiệp hiện đại vốn để lại đến 600 sản phẩm phụ độc hại của quá trình tẩy trùng. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy uống nước dừa – sản phầm hoàn hảo của tự nhiên với nhiều lợi ích sức khỏe, thay vì uống các loại nước ngọt được bày bán trên thị trường như: Pepsi, Coca – Cola…

Đại Hải
Theo The Epoch Times