Một viên đá chạm khắc họa tiết kỳ lạ được tìm thấy tại sa mạc New Mexico cách đây 70 năm bị nghi là mảnh vỡ của phi thuyền ngoài hành tinh từng đáp xuống Trái Đất.

Một vật thể kỳ lạ mang tên viên đá Roswell tiếp tục gây tranh cãi kể từ khi được phát hiện cách đây 13 năm trước.

Viên đá, được tìm thấy tại sa mạc New Mexico vào năm 2004, được chạm khắc biểu tượng bí ẩn và có từ tính nam châm kỳ lạ.

Viên đá Roswel. Bấm vào ảnh để phóng to. (Ảnh: Internet)

Viên đá được phát hiện gần khu vực xảy ra sự cố UFO nổi tiếng tại Roswell.

Một cuộc thảo luận đã nổ ra xoay quanh viên đá “ngoài hành tinh” sau khi Tyler Glockner, người vận hành trang web điều tra SecureTeam10, làm một video thảo luận về nguồn gốc viên đá này.

Anh Tyler cho hay:

“Nó được phát hiện vào năm 2004, trồi lên từ đám bùn đất ở Roswell, New Mexico, trong một khu vực hầu như khô cằn, trống trải của sa mạc gần nơi diễn ra vụ rơi UFO nổi tiếng ở Roswell”.

Biển chỉ đường đến khu vực xảy ra sự cố UFO nổi tiếng tại Roswell vào năm 1947. (Ảnh: Internet)

“Viên đá có bề mặt trơn nhẵn, tròn trịa, và được chạm khắc các biểu tượng bí ẩn trông khá giống chu kỳ Mặt Trăng.

“Có giả thuyết cho rằng viên đá này là mảnh vỡ từ vụ rơi UFO tại Roswell.

Anh Tyler tuyên bố viên đá sẽ xoay tròn khi đặt gần nam châm.

Viên đá xoay tròn khi đặt gần nam châm:

Một đặc điểm thú vị nữa là hình khắc trên viên đá rất giống biểu tượng khổng lồ trên cánh đồng lúa mì ở Anh. Biểu tượng này bản thân nó cũng là một bí ẩn, vì chưa rõ tác giả là ai

Hình khăc trên viên đá rất giống hình khổng lồ trên cánh đồng lúa ở Anh. (Ảnh: YouTube)

Vụ rơi UFO ở Roswell là một trong những sự kiện UFO gây tranh cãi được thảo luận nhiều nhất trong lịch sử.

Theo sau vụ rơi UFO trong khu vực vào năm 1947, những người yêu thích UFO trên khắp thế giới tuyên bố chính phủ Mỹ đã tiến hành che giấu vụ việc này.  

Thông tin chính thức từ chính phủ nói rằng một khinh khí cầu của Không quân Hoa Kỳ đã rơi gần một nông trại gần thị trấn ở New Mexico, nhưng nhiều người cho rằng khinh khí cầu thực chất là một phi thuyền ngoài hành tinh.

Sự hứng thú với các giả thuyết xoay quanh UFO lên cao trào vào những năm 1970 và vẫn kéo dài cho đến ngày nay, bất chấp một báo cáo được công bố bởi quân đội Mỹ vào những năm 1990 trong đó tiết lộ vật thể này thực chất là một khinh khí cầu thăm dò vụ thử hạt nhân.

Thi thể một sinh vật giống người tại hiện trường vụ rơi UFO ở Roswel, New Mexico. Ảnh chụp năm 1947 hoặc 1949. (Ảnh: Internet)

Thiếu tá Jesse Marcel bên cạnh mảnh vỡ được tìm thấy cách Roswell 120 km về phía tây bắc. Ảnh chụp tháng 7/1947. (Ảnh: Internet)

Tờ báo địa phương Roswell Daily Herald đưa tin về vụ Roswell. (Ảnh: Internet)

Quý Khải

Xem thêm: