Chia sẻ ảnh trên facebook không còn là điều gì xa lạ. Giờ đây, bạn còn có thể dễ dàng ghi chú những thông điệp ý nghĩa vào các bức ảnh của mình và tạo chúng thành một câu chuyện thú vị để chia sẻ, hay thậm chí còn có thể in ra. Ứng dụng Storyboard có thể giúp bạn làm điều này.

Storyboard là thuật ngữ thường dùng trong lĩnh vực điện ảnh, đó là tập hợp những bức ảnh kèm ghi chú được sắp xếp theo một trật tự rõ ràng để làm nổi bật kịch bản phim. Phần mềm Storyboard trên Apple Store của công ty Twigtale có thể đưa khái niệm này dùng cho cho những trải nghiệm cá nhân. Ví dụ, sau một chuyến đi du lịch tại một vùng biển xa xôi, bạn có thể dùng Storyboard sắp xếp lại những bức ảnh để tạo thành một cuốn sổ ảnh cá nhân chứa những câu chuyện ý nghĩa và đáng nhớ.

(Ảnh: techcrunch.com)
(Ảnh: techcrunch.com)

Twigtale được thành lập bởi hai người bạn từ thời thơ ấu là Nishad Chandle và Carrie Southworth. Ý tưởng này ban đầu được hình thành do Chandle cảm thấy thất vọng khi sử dụng Shutterfly để tạo ra một cuốn sổ ảnh cá nhân. Vì vậy, công ty Twigtale đã được ra đời.

Công ty này cung cấp một loạt các mẫu photobook được chia thành những mục ý tưởng chủ đề nhỏ giúp bạn dễ sắp xếp ảnh và có cảm hứng sáng tạo với nhiều cách viết ghi chú hơn. Những mẫu photobook tiêu biểu như “Người cha vĩ đại nhất”, “Tôi là một cô gái” hay “Tôi là một chàng trai”, cùng những ý tưởng khác.

screen-shot-2016-06-23-at-3-19-33-pm

Đặc điểm nổi trội của ứng dụng này là cung cấp nhiều ý tưởng giúp bạn có thể tạo ra một cuốn sổ ảnh thú vị, nhanh chóng. Nó cũng gợi ý các bức ảnh chụp, đưa ra lời nhắc nhở rằng bạn có thể chỉnh sửa những ảnh này.

Ý tưởng kinh doanh của Twigtale chính là người dùng có thể tải các mẫu và tạo cuốn sổ ảnh miễn phí, chia sẻ chúng lên mạng xã hội. Nếu họ muốn in ra một cuốn sổ ảnh bìa cứng hay bìa mềm cầm trên tay, thì họ có thể trả tiền cho công ty để nhận được chúng tương ứng với giá 29,99 USD và 19,99 USD. Bạn có thể tải phần mềm này trên Apple Store.

Đây cũng có thể là ý tưởng khởi nghiệp cho các bạn trẻ khi biết kết hợp công nghệ với những trải nghiệm cuộc sống, làm chúng phong phú và thú vị hơn.

Minh Đạo tổng hợp