Hiện tại, không có bất cứ bằng chứng y học nào về “trực giác của người mẹ” là chân thực. Mặt khác, những người mẹ ở khắp mọi nơi họ cũng không có bất cứ bằng chứng hữu hình nào về thứ mà họ cảm thấy mỗi ngày. Đối với những người không tin vào trực giác, câu chuyện của Tanya Tyler có thể làm thay đổi suy nghĩ của bạn.

Đó là một buổi chiều bình thường ở Spokane, Washington, Tyler đang giặt quần áo. Cô bước vào phòng khách, một tay cầm giỏ đầy quần áo vừa giặt sạch, còn tay kia xách chiếc ghế có đứa con 9 tháng của mình (loại ghế cho trẻ em thường để trên ô tô), một chi tiết giúp cô tiết kiệm được những giây phút quý giá khi vội vã rời khỏi căn phòng.

Cô Tyler kể lại câu chuyện của mình với báo giới (Ảnh: epochtimes.fr)

Kể lại với KREM2, Tyler cho biết cô vẫn đang cố tìm hiểu từ đâu lại nảy ra quyết định này trong một tích tắc đồng hồ, nhờ đó đã cứu sống cả hai mẹ con cô. Khi vừa đặt giỏ quần áo xuống, một giọng nói vang lên trong đầu cô:, “Chạy đi! “.

“Khi tôi đặt giỏ quần áo xuống, tôi thực sự nghe thấy trong đầu mình, có thể theo bản năng,” Chạy đi! “, Tyler cho biết.

Cô bỏ giỏ đồ giặt ở đó, tóm lấy chiếc ghế có đứa con và chạy nhanh nhất có thể ra khỏi căn phòng, trong khi vẫn không hoàn toàn rõ ràng về những gì đang làm. Nhưng ngay sau đó, cô đã nghe thấy nó.

“Lúc đó tôi không nghe thấy tiếng cây đổ, nhưng tôi quay người rất nhanh và tóm lấy chiếc ghế xe … Và khi chúng tôi vừa cất bước, thì có thể nghe thấy cây đổ trong phòng khách”.

Cây lớn đổ ập vào phòng khách ngay sau khi Tyler bế con chạy đi (Ảnh: epochtimes.fr)

Tyler bàng hoàng kể lại câu chuyện, kể lại hai mẹ con cô đã thoát kịp vào phòng bếp, cả hai đều bị phủ đầy những mảnh vụn gỗ, bông cách điện và các mảnh mái nhà do tai nạn vừa xảy ra, nhưng cả hai đều không hề hấn gì, rất may mắn sống sót.

“Nếu tôi chỉ ra chậm vài giây, thì không biết bây giờ tôi đã ở đâu. Trước khi cái cây đổ ập vào phòng khách, không có dấu hiệu nào cho thấy nó sắp đổ”.

Căn nhà cần khá nhiều công sức để tu sửa lại (Ảnh: epochtimes.fr)

Khi Tyler quay lại nhìn đống đổ nát, cô hầu như không thể tin vào mắt mình. Cái cây đổ xuống đúng nơi cô vừa đứng cùng em bé chỉ vài giây trước đó. Nếu cô bỏ qua bản năng của người mẹ, để bỏ chạy cùng với đứa con của mình, câu chuyện có thể đã kết thúc trong bi thảm.

Giỏ giặt, cái nôi của em bé… tất cả đều bẹp dí dưới sức nặng của cái cây. Cô không thể tưởng tưởng điều gì có thể xảy ra.

“Tôi quay người nhìn lại, cái cây đã đập bẹt dúm cái giỏ đựng đồ giặt nơi tôi vừa đứng”, cô nói.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Hai mẹ con Tyler đã sang ở nhà bà ngoại trong thời gian sửa lại ngôi nhà. Cô không biết phải cảm ơn ai vì thực tế là cô vẫn sống. Nhưng cô biết mình đã may mắn đến thế nào và cô rất vui khi nghe theo bản năng của mình.

“Thật biết ơn. Thật biết ơn thời điểm đã giúp cứu sống hai mẹ con tôi”, cô cho biết.

Mặc dù khoa học chưa tìm ra nguyên lý cho hiện tượng này nhưng có một thực tế là không chỉ con người mà các loài động vật cũng có linh cảm, chúng cảm nhận được những mối đe dọa tiềm ẩn.

Vài ngày sau thảm họa sóng thần ở Thái Bình Dương năm 2004, Phó giám đốc cơ quan về động vật hoang dã của Sri Lanka đã có một phát biểu đáng chú ý: “Biển đã đẩy trở lại bờ hàng trăm xác người, nhưng không có con voi nào chết. Thậm chí không một con mèo hoặc thỏ (…) Đây là điều kỳ lạ khi không thấy các xác động vật”.

Động vật rất nhạy cảm và có thể cảm nhận trước những hiểm họa đang đến gần (Ảnh: ĐKN)

Trong thực tế, chúng đã biết phòng tránh một cách chủ động khi vài phút trước lúc nước biển dâng cao không thể kìm nén và nuốt chửng 3,5km đất liền, tất cả các loài động vật đã thực hiện một cuộc di tản đến các khu vực cao hơn của hòn đảo. Chúng thực sự đã cảm nhận được.

Khả năng xác định “cảm thấy sẽ đến” đối với các tình huống chưa xảy ra, các sự kiện từ xa, hoặc những thay đổi trong môi trường sắp xảy ra, chưa bao giờ có được nhìn nhận một cách nghiêm túc bởi khoa học. Có lẽ bởi nó không phù hợp với các định luật của vật lý chính thống. Nếu có một ai đó nhìn nhận và tiếp cận vấn đề theo một cách khác, chắc chắn họ sẽ tìm ra ở đây những điều độc đáo, đặc biệt và vượt xa những gì lâu nay người ta vẫn quan niệm.

Hoài Anh

Từ Khóa: