Một người đàn ông tên Bob đã kể lại trải nghiệm chết đuối, việc nhìn thấy cơ thể mình khi linh hồn xuất ra, trên trang web của Tổ chức nghiên cứu Trải nghiệm cận tử Hoa Kỳ.

Một người đàn ông tên Bob tuyên bố rằng anh ta đã “chết đuối” trong khoảng 6 phút khi còn trẻ. Lúc này linh hồn anh ta đã xuất ra ngoài (nói chính xác là nguyên thần đã rời khỏi xác), anh cũng thấy xác mình nằm trên mặt đất, nhưng lại không thấy có một chút cảm giác đau đớn nào.

Bob đã chia sẻ kinh nghiệm cận tử của mình trên trang web của Tổ chức nghiên cứu trải nghiệm cận tử Hoa Kỳ vào năm 1966.

Bob kể lại, khi anh ta đang bơi trong bể bơi, lúc sắp nổi lên từ đáy bể, thì cùng lúc chú của anh ấy lại đang nhảy xuống bể. Sức nước từ cú nhảy chẳng may đã kéo anh ta xuống, làm cho anh bị sốc nước và ngộp thở.

Trải nghiệm cận tử: Người đàn ông chết đuối, và nhìn thấy cơ thể mình từ trên không
Bob đã bị ngộp thở và “chết đuối tạm thời”. (Ảnh: Bustle)

Ước tính sau nửa phút, khi mọi người biết rằng Bob đang bị ngộp nước, thì họ vội chạy tới kéo anh ta từ hồ bơi lên. Đối với anh, đoạn ký ức này rất sống động, như thể nó vừa mới xảy ra ngày hôm qua.

Bob nói, anh nhớ mình đã tự nói lớn với chính mình: “Tôi không sao cả”. Anh đã vô cùng ngạc nhiên và vui sướng khi không có một chút cảm giác đau đớn gì.

Bob miêu tả, từ bên trên, anh đã nhìn xuống phía dưới và thấy một nhóm người ở hồ bơi đang vây quanh thân thể của một ai đó (ám chỉ chính anh ta). Toàn bộ trải nghiệm cận tử này kéo dài 6 đến 7 phút. Ngay trước khi linh hồn anh trở lại thể xác, anh đã cảm thấy rất đau đớn, nhưng anh biết đó chỉ là nỗi đau của một người đang sống.

Trải nghiệm cận tử: Người đàn ông chết đuối, và nhìn thấy cơ thể mình từ trên không
Từ bên trên, Bob đã nhìn thấy cơ thể của chính anh ta. (Ảnh minh họa: Tinh Hoa)

Bob tiết lộ anh chỉ từng kể chuyện này với vợ và cha. Trước đây anh đã từng cho rằng những người bàn luận về chủ đề trải nghiệm cận tử này đều có vấn đề về thần kinh. Khi anh nói với cha về chuyện này, anh nghĩ rằng ông sẽ không tin.

Bob nói rằng, trong suốt quá trình cận kề cái chết anh đã có một cảm giác rất tốt, và với loại trải nghiệm này người ta phải tự mình trải qua thì mới có thể tin được. Tác giả: Trần Tuấn Thôn, Ren Min Bao

Ngọc Ni biên dịch