Sau hơn 50 năm nghiên cứu và phát triển, bài trắc nghiệm tính cách chuyên nghiệp mang tên Myers-Briggs hiện được rất nhiều người tin tưởng, viết tắt của nó là MBTI (Myers-Briggs Type Indicator). Có tới 88 trong số 100 công ty hàng đầu thế giới do tạp chí Fortune xếp hạng đang sử dụng cách đánh giá này đối với nhân viên của họ, theo Epoch Times.

Công cụ trắc nghiệm này dựa trên lý thuyết của nhà tâm lý học Carl Jung, người tin rằng tính cách của mỗi người đều có những đặc điểm cố hữu và có một mức độ có thể được đánh giá bằng các phương tiện định lượng giữa hướng nội hay hướng ngoại, trực giác hay cảm giác, suy nghĩ hay cảm xúc, phán đoán hay quan điểm.

Sau khi phân nhóm theo các nội dung này, công cụ này cho rằng tính cách của mỗi người có thể được chia thành 16 loại, mỗi loại đều có điểm mạnh và “điểm mù”. Sau khi hiểu rõ bản thân thông qua công cụ này, bạn có thể giúp mọi người trong cuộc sống hàng ngày hoặc công việc của họ để phát huy tối đa điểm mạnh, tránh điểm yếu, đồng thời giao tiếp với người khác hiệu quả hơn.

Hiện nay, công cụ này được rất nhiều tổ chức trên thế giới ưa chuộng, từ các tổ chức công đến các tổ chức tư nhân, từ quân đội đến các trường đại học, từ các tổ chức từ thiện đến các đội thể thao, tất cả đều sử dụng công cụ này để giúp họ hiểu rõ các thành viên của mình. 88 trong số 100 công ty hàng đầu do tạp chí Fortune xếp hạng đang sử dụng công cụ này. Công ty cung cấp công cụ trắc nghiệm này hiện có doanh thu hàng năm lên đến 20 triệu đô-la Mỹ.

Ngoài ra, nhiều cá nhân cũng sẵn sàng sử dụng công cụ này như một thú vui. Kể từ những năm 1960, khoảng 50 triệu người đã trải qua bài trắc nghiệm MBTI, và hiện nay vẫn còn 2 triệu người đang làm bài trắc nghiệm này mỗi năm.

Công cụ trắc nghiệm này lần đầu tiên được phát triển bởi mẹ của Briggs (Katharine Cook Briggs) và con gái Myers (Isabel Briggs Myers) vào năm 1943 để giúp tuyển dụng lao động trong Thế chiến thứ hai.

Sau hơn 50 năm nghiên cứu và phát triển, MBTI đã trở thành bài trắc nghiệm tính cách có uy tín và nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay.

Có thể bạn quan tâm: