Từ 200 năm trước, sự xuất hiện của UFO đã được đề cập tới trong bức thư gửi Tổng thống Mỹ Thomas Jefferson với những chi tiết như “có hình dạng như của một con rùa và sau đó như một bộ xương người” tăng giảm tốc độ một cách nhanh chóng…

Những mô tả trên được nói tới trong cuốn “The Papers of Thomas Jefferson: Retirement Series” của tổng thống Thomas Jefferson thời bấy giờ, sách được in lại vào năm 2010.

Thomas Jefferson là vị tổng thống trong Nhóm lập quốc Hoa Kỳ (American Founding Father) và là tác giả chính của Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ. Ông là tổng thống thứ ba của Hoa Kỳ từ năm 1801 tới năm 1809. Điều thú vị là ông đã được thông báo về một trong những lần nhìn thấy UFO đầu tiên trong lịch sử của Hoa Kỳ. Hơn 200 năm trước, người dân đã từng chứng kiến một UFO bí ẩn. 

Kết quả hình ảnh cho thomas jefferson
Cựu tổng thống Hoa Kỳ Thomas Jefferson. (Ảnh: LinkedIn)

Thực tế, từ hàng trăm có thể tới hàng ngàn năm trước, người dân trên toàn cầu đã từng chứng kiến ​​những điều kỳ lạ, không thể giải thích nổi trên bầu trời của chúng ta. Một số trong những sự kiện này đã được giải thích như là hiện tượng thời tiết hoặc hiện tượng thiên văn, tuy nhiên một số trong đó vẫn còn bí ẩn cho tới ngày nay.

200 năm trước, cựu tổng thống Hoa Kỳ Thomas Jefferson đã đọc một báo cáo về UFO kỳ lạ xuất hiện vào đầu ngày. Trong cuốn “The Papers của Thomas Jefferson: Retirement Series”, ông đã tiết lộ rằng một người làm việc ở quán rượu tại Portsmouth, Virginia và bạn của anh đã thông báo cho tổng thống về một vật thể bay không xác định mà họ thấy lơ lửng trên bầu trời.

Vật thể bay này giống như một sao băng có khả năng “biến hình”, nó biến thành hình dạng như một con rùa khi bay lượn trên bầu trời.

Các nhân chứng đã viết trong một lá thư viết cho tổng thống: “Chúng tôi đã thấy ở phía Nam một quả cầu lửa to như Mặt Trời bị che khuất trong khoảng mười phút bởi một làn khói phát ra từ chính thân của nó, nhưng cuối cùng nó vẫn sáng chói.”

Báo cáo này được coi là một trong những bằng chứng về UFO đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nó vẫn còn là một bí ẩn. Nhưng khá thú vị khi đây không phải là vật thể bí ẩn đầu tiên được Thomas Jefferson từng chú ý đến.

Năm 1804, một báo cáo đề cập đến một vật thể bay không xác định được đưa ra bởi nhà tự nhiên học William Dunbar và được công bố tới Hội Triết học Mỹ bởi Thomas Jefferson, lúc đó là chủ tịch của Hiệp hội cũng như Phó tổng thống Liên hiệp quốc Hoa Kỳ.

Vật thể bay không xác định được báo cáo năm 1804 tới tổng thống Thomas Jefferson. (Ảnh: El Confidencial)

Một hiện tượng kỳ dị được phát hiện ở thành phố Baton Rouge vào đêm ngày 5 tháng 4 năm 1800. Nó xuất hiện ở phía Tây Nam rồi di chuyển rất nhanh sau đó biến mất ở phía Đông Bắc trong khoảng 15 giây. Vật thể lạ này có kích thước của một ngôi nhà lớn, dài hơn 20 mét.

Vật thể này phát sáng và có màu đỏ thẫm. Ngay sau khi nó biến mất ở Đông Bắc, một tiếng nổ dữ dội vang lên. Báo cáo được đưa lên cho tổng thống Thomas Jefferson có ghi rằng khi tiến hành tìm kiếm tại hiện trường, có rất nhiều các mảnh vỡ bị cháy xém. Tuy nhiên vị tổng thống Mỹ lúc bấy giờ chưa nhận được câu trả lời nào cho một loạt các câu hỏi mà ông đã yêu cầu điều tra và điều này khiến cho tất cả những gì về vật thể bay kỳ lạ khi đó vẫn chìm trong bóng tối cho đến tận ngày nay. 

Video:

Nhật Quang