Ngày 11/9/2001, tại nước Mỹ đã xảy ra một vụ khủng bố làm rung động toàn thế giới hủy hoại tòa tháp đôi và rất nhiều tòa nhà lớn khác tại trung tâm thương mại thế giới ở New York. Hàng trăm người dân vô tội đã bị thiệt mạng, sự việc đã gây ra một thảm cảnh vô cùng thương tâm.

Thời gian trôi qua thật nhanh, tháng 9 này chúng ta lại gặp lại ngày diễn ra sự kiện 911 khi nó vừa tròn 15 năm. Trong lúc mọi người trên thế giới đang long trọng tổ chức buổi tưởng nhớ và tiến hành các hoạt động chống khủng bố, một số nhà vật lý đã chỉ ra chân tướng của sự kiện 911 năm nào.

Theo giáo sư vật lý Jones (Stephen Jones) của Đại học Brigham Young, nhà vật lý Robert Korol, Ted Walter Anthony Szamboti qua quá trình nghiên cứu và phân tích đã phát hiện ra, nguyên nhân làm trung tâm thương mại bị đổ sập không giống như chính phủ Mỹ đã tuyên bố là do 2 máy bay của phần tử khủng bố đâm vào, mà là trong tòa tháp trước đó được đặt bom sẵn nên tòa nhà mới bị đổ sập dễ dàng thế.

Năm 2001, chỉ vài ngày sau khi xảy ra sự kiện 911, các nhà khoa học đã tìm thấy lượng lớn thành phần chất nhiệt nhôm Nano tại hiện trường, chất nhiệt này được dùng để phá hủy kết cấu thép, vì thế họ đã nhận định đây không phải là một vụ án đơn giản.

Người phụ trách xây dựng và quản lý công trình trung tâm thương mại tiết lộ, thiết kế xây dựng của 2 tòa nhà có thể chịu được sự va chạm của nhiều chiếc máy bay. Nhưng trên thực tế, hai tòa tháp đã bị sụp đổ hoàn toàn chỉ bằng cú va đập của 2 chiếc máy bay mà thôi, điều này cho thấy tồn tại một sự không hợp lý.

Các nhà khoa học trong quá trình phân tích cũng phát hiện ra, lực sinh ra từ sự va chạm này chưa thể đủ để phá hủy cả hai tòa tháp. Đồng thời, xem lại video quay cảnh sụp đổ của tòa nhà ta thấy, khi cả toà nhà đổ sập xuống, các mảng vỡ từ tầng trên chưa kịp rơi xuống thì tầng dưới cùng đã bị đổ.

Vì thế, nhà khoa học Jonhs đã nhận định, trung tâm thương mại bị phá hủy trong một trạng thái bất hợp lý như vậy, chỉ có một nguyên nhân duy nhất, đó là có người đã cho thuốc nổ chứa chất nhiệt nhôm Nano vào trong tòa nhà, vì thế khi máy bay đâm vào làm kích thích chất nổ gây đổ sập kết cấu gang thép của công trình, do đó mới gây ra thương vong nghiêm trọng đến vậy.

Ngoài ra, trong sự việc này còn có tòa nhà số 7 không bị máy bay đâm phải nhưng cũng bị đổ sập, tiếc rằng các hoài nghi này đến nay vẫn chưa có lời giải đáp.