Một bộ phim vào năm 1995 đã ghi hình cảnh được cho là quá trình giải phẫu cơ thể người ngoài hành tinh trong vụ rơi đĩa bay tại Roswell.

Một bộ phim được phát hành vào năm 1995 đã thuyết phục các chuyên gia UFO trên toàn thế giới rằng đĩa bay của người ngoài hành tinh thật sự đã gặp tai nạn và rơi xuống một nông trại gần thị trấn Roswell, bang Mexico, Mỹ. Và chính phủ Mỹ đã cố gắng che giấu vụ này, khi tuyên bố rằng đó chỉ là một khí cầu thời tiết gặp sự cố và bị rơi.

Bộ phim ghi hình quá trình khám nghiệm tử thi người ngoài hành tinh bị bỏ mạng trong vụ tai nạn.

Tuy nhiên, theo Spyros Melaris, đạo diễn bộ phim, cảnh tượng ca phẫu thuật được tiến hành trên cơ thể người ngoài hành tinh đó không phải là thật. Đó chỉ là một cảnh quay được dàn dựng.

Đây có phải là hình ảnh thật trong vụ giải phẫu thi thể người ngoài hành tinh gặp nạn trong vụ rơi đĩa bay tại Roswell?. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, có một điểm cần nhấn mạnh ở đây. Ray Santilli, một người khác tham gia việc sản xuất bộ phim tài liệu và video này, đã tuyên bố bộ phim công bố năm 1995 thực chất được dựng lại từ một cuộn phim bị hư hỏng nặng, được quay đúng vào năm 1947, thời điểm xảy ra vụ Roswell. Và ông chính là người sở hữu nó.

Để chứng minh điều này, Santilli đã gửi một hình ảnh cho tờ Express của Anh, trong đó cho thấy khung hình của bộ phim gốc ‘bị hư hại’.

“Nói một cách trung thực, tôi không ở đó vào năm 1947, vì vậy tôi không thể nói chắc chắn rằng đó là người ngoài hành tinh, nhưng có một đoạn phim gốc,” Santilli nói. Ông cũng cho biết ông đã thu thập được cuộn phim này vào năm 1992 khi đang tìm kiếm tư liệu để làm một bộ phim tài liệu về huyền thoại nhạc rock&roll Elvis Presley.

“Chúng tôi đã đăng quảng cáo trên các tờ báo địa phương tại East Coast, tìm kiếm thông tin về bất kỳ ai từng chụp ảnh hay ghi hình Elvis vào năm 1954. Mục đích của chúng tôi là thu thập được một lượng lớn tài liệu,” ông Santilli cho hay.

“Bất chợt một người quay phim ở Cleveland đã tiếp cận và hỏi liệu chúng tôi có hứng thú với thứ gì khác không… Vào thời điểm đó chúng tôi không biết gì về vụ Roswell, nhưng ông ta tự giới thiệu mình làm việc trong quân đội và kể cho chúng tôi nghe về vụ khám nghiệm tử thi người ngoài hành tinh [bị thiệt mạng trong vụ Roswell đó]”.

Santilli cho biết ông đã phải mất hai năm đàm phán trước khi đạt được thỏa thuận mua lại cuộn phim.

“Vào thời điểm chúng tôi có được nó trong tay, nó đã bị hư hại đến mức không thể sử dụng được, nên chúng tôi đã quyết định làm lại nó”.

Tuy nhiên, khi bộ phim tài liệu Alien Autopsy: Fact or Fiction (tạm dịch: Giải phẫu thi thể người ngoài hành tinh: Sự thật hay Hư cấu) được “ra rạp”, Santilli và nhóm của ông không nói rõ video ghi hình cuộc giải phẫu mà họ đưa ra trong bộ phim là một sản phẩm được làm lại dựa trên bản gốc đã bị hư hại nghiêm trọng.

Điều Santilli nói dường như đã củng cố câu chuyện đươc nghe kể từ Gareth Watson, người đóng vai vị bác sĩ giám sát quá trình giải phẫu trong bộ phim được dựng lại.

Trong một tuyên bố với nhà nghiên cứu Philip Mantle, ông đã nói:

“Vào thời điểm đó, Ray Santilli và Gary Shoefield đã đưa tôi xem một bản sao VHS của một thước phim chưa qua chỉnh sửa với chất lượng rất thấp, trong đó ghi hình cái được cho là quá trình giải phẫu người ngoài hành tinh”.

“Họ nhận định rằng với hiện trạng lúc đó cuộn phim không còn giá trị thương mại, do đó họ quyết định làm lại nó. Bộ phim gốc bị hư hại đến mức những gì nhìn thấy trong phim rất có thể bị nhầm lẫn với Người tuyết Yeti”.

Vậy có thể nói, những cảnh tượng kinh hoàng trong bộ phim năm 1995 có thể đã được bổ sung sau đó, nhưng chính vì nó được dựa trên một thước phim gốc từ năm 1942, nên chưa thể kết luận rằng sự kiện “giải phẫu xác người hành tinh” là thật hay là giả.

Trích đoạn trong bộ phim:

Hưng Thành (Theo Ancient Code)