Một đoạn video lạ thường cho thấy hai nhân viên an ninh đang kéo một sinh vật giống như người cá khỏi một hồ nước ở Minnesota, Mỹ.

The Sun mới đây đăng tải một đoạn phim được ghi lại bởi một người đàn ông khi đang di chuyển quanh một hồ nước ở Minnesota. Anh nhìn thấy hai người đàn ông khác trong bộ quần áo màu vàng đi bộ về phía hồ và từ từ kéo một thứ gì đó bí ẩn lên khỏi mặt nước. Thứ mà theo ông, giống một sinh vật huyền thoại trong truyện cổ tích.

Vây đuôi đặc biệt trông giống như của một sinh vật quen thuộc phim hoạt hình của Disney, được bao phủ bởi các vảy màu xanh lá cây, có thể nhìn thấy rõ ràng khi những người đàn ông đặt sinh vật xuống bờ.

Video dài bốn phút đột ngột kết thúc khi những người đàn ông quay sang đối mặt với người quay phim đang ẩn nấp sau những tảng đá.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Sinh vật nghi người cá xuất hiện tại một hồ nước ở Minnesota (Nguồn: the sun)

Đây không phải là lần đầu tiên cảnh phim kỳ lạ mô tả những gì trông giống như một người cá như thế này xuất hiện. Vào năm 2015, một sinh vật lạ cũng được kéo lên từ một hồ nước ở Ba Lan.

Vào năm 2012, những bằng chứng này đã khiến Hiệp hội Khí hậu và Khí tượng Quốc gia Hoa Kỳ buộc phải đưa ra tuyên bố chưa từng có, và nói rằng “không có bằng chứng” cho thấy “các sinh vật biển huyền thoại” đã từng tồn tại. Mặc dù vậy, có hàng loạt các bằng chứng từ thời xa xưa đã minh chứng cho sự tồn tại của sinh vật này.

Vào 4/1990, tờ Văn Hối Báo của Hồng Kông đưa tin về một trong những bằng chứng gây sửng sốt nhất trong lĩnh vực khảo cổ học – đó là phần còn lại của xác ướp nàng tiên cá có niên đại khoảng 3000 năm.

(Ảnh: phoenixtv.com)

Theo Văn Hối Báo, một nhóm các công nhân xây dựng ở bên ngoài thành phố Sochi (Nga), khu vực nằm trên bờ Biển Đen, đã không dám tin vào mắt mình khi họ phát hiện một ‘sinh vật lạ’. Phát hiện này sau đó được công bố bởi một nhà khảo cổ học Xô Viết, tiến sĩ Mia Ieri. ‘Sinh vật’ trong xác ướp giống như một nàng công chúa xinh đẹp có làn da sẫm màu, bên dưới là một cái đuôi cá dài. Suốt từ đầu đến đuôi được bao phủ bởi các lớp vảy giống như vảy cá, và chiều dài cơ thể là 173 cm. Các nhà khoa học tin rằng nàng tiên cá này qua đời khi được hơn 100 năm tuổi.

Ngày 2/7/1991, tờ United Daily News của Singapore đăng tải một bài báo có tựa đề “Bờ biển Nam Tư phát hiện các hóa thạch người cá từ 12.000 năm trước”. Bài báo viết: Các nhà khoa học mới tìm thấy hóa thạch người cá, và đây là bộ hóa thạch hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới. Sinh vật mà trước đây được cho là chỉ xuất hiện trong cổ tích, nay lại hiện diện giữa thế giới thực tại của chúng ta. Đó là bộ hóa thạch nguyên vẹn và có thể thấy rõ ràng rằng sinh vật này có bộ răng sắc nhọn, hàm răng chắc khỏe, đủ để xé thịt, xương, và giết con mồi.

(Ảnh: promoinweb.ru)

Những thông tin trên đây được công bố dựa trên các phân tích sinh học và khảo cổ học. Chúng có tính xác thực cao. Nghiên cứu về người cá không còn là điều huyền thoại trong nghệ thuật nữa, mà đã trở thành một đề tài nghiêm túc, được các nhà khoa học đặc biệt quan tâm.

Trong đại dương mênh mông kia, không điều gì là không thể tồn tại, chỉ là bạn có thể từ bỏ đi các quan niệm cố hữu để đón nhận những tri thức mới hay không?

Hoài Anh