Các nhà khoa học vừa phát minh ra loại socola thứ 4 sau 80 năm kể từ khi sô cô la trắng được giới thiệu ra thế giới.

Barry Callebaut, một công ty có trụ sở tại Zurich đã dành 13 năm dài phát triển một loại socola mới với các tính chất độc đáo được mô tả như là sự kết hợp hoàn hảo giữa hoa quả tuyệt ngon và sự hòa nhã ngọt ngào, Iflscience đưa tin hôm 11/9.

Loại socola mới có hương vị khá tự nhiên với một chút vị chua đặc chưng. Khác với các loại socola trước đó, nó màu phớt hồng, do được sản xuất từ ​​hạt cacao ruby có chứa các chất tạo lên sắc hồng đỏ, vì vậy, họ gọi chúng với cái tên quý phái là Socola Ruby.

Loại socola có màu hồng đặc chưng do làm từ quả cacao ruby (Ảnh: Twitter)

Loại Socola thứ tư đã được giới thiệu với thế giới tại một sự kiện ra mắt độc quyền ở Thượng Hải hồi đầu tháng này, và chưa được công bố rộng rãi.

Hiện tại, sản phẩm này đang được bán cho các nhà buôn và một số hãng kinh doanh bánh kẹo lớn trên thế giới, do vậy, bạn sẽ không phải đợi quá lâu để có thể thưởng thức chúng.

Công thức tạo ra Socola Ruby vẫn là một điều bí mật. Nếu như sôcôla đen nhiều cacao, ít sữa; sô cô la trắng ngược lại ít cacao nhiều sữa; socola sữa với một tỉ lệ cân bằng, socola ruby có vẻ không đơn giản như vậy! Có phải nó chỉ được tạo ra nhờ sử dụng thêm hạt đậu giống như một số tuyên bố trước đó?

Đây là một câu hỏi không dễ tìm ra đáp án. Tuy nhiên, một điều rõ ràng là loại socola này có cảm quan rất bắt mắt và sang trọng, hi vọng rằng nó cũng sẽ mang lại một hương vị tuyệt vời như thế khi bạn có dịp thưởng thức.

Hoài Anh

Xem thêm:

Từ Khóa: