Vài năm sau cuộc phẫu thuật loại bỏ cái được cho là dị vật cấy ghép của người ngoài hành tinh, 5 cá nhân đã dũng cảm đồng ý tham gia một cuộc phỏng vấn về “các hiệu ứng trước và sau phẫu thuật”.

Tất cả các trường hợp, bao gồm một nam và bốn nữ, đều có một điểm chung: đã từng gặp UFO và tiếp xúc với sinh vật ngoài hành tinh không phải người.

Tiến sĩ Roger Leir là một bác sĩ ở thành phố Thousand Oaks, bang California, Mỹ, và là người sáng lập Quỹ FIRST (Quỹ Nghiên cứu tương tác và công nghệ vũ trụ) cùng với Derrel Sims là một nhà thôi miên, người đồng sáng lập Quỹ FIRST và nhà điều tra UFO kỳ cựu với hơn 27 năm kinh nghiệm. 2 người đã thực hiện thành công các ca phẫu thuật với một đội ngũ các chuyên gia y tế và các tình nguyện viên. Các ca phẫu thuật “cấy ghép” đầu tiên diễn ra vào ngày 19/8/1995 tại phòng khám của bác sĩ Roger Leir ở Thousand Oaks, California, Mỹ.

Pat Parrinello, 47 tuổi từ Houston, Texas, Mỹ và Mary Jones (hóa danh), 52 tuổi, cũng từ bang Texas, đã phát hiện các dị vật bất thường khi chụp X-quang, mặc dù cả hai người trải nghiệm UFO này đều chưa từng thực hiện các cuộc phẫu thuật trước đây. Cả hai trường hợp đã được Derrel Sims – trưởng ban nghiên cứu của HUFON (Mạng lưới UFO Houston) điều tra, và được giới thiệu đến tiến sĩ Roger Leir để tiến hành phẫu thuật, dựa trên các vụ chạm trán với UFO trong quá khứ và các dị vật trong cơ thể thông qua kết quả chụp X-quang. Dị vật của Pat được gỡ bỏ từ phía sau bàn tay trái, còn dị vật của Mary được gỡ bỏ từ ngón chân cái bên trái của cô. Các cuộc phẫu thuật này đều được tiến hành miễn phí.

Các mảnh dị vật cấy ghép được lấy ra trong những lần phẫu thuật đầu tiên đã được hai nhà nghiên cứu bệnh học xem xét, rồi sau đó gửi tới các phòng thí nghiệm độc lập để tiến hành phân tích chuyên sâu. Các xét nghiệm được tiến hành trên những dị vật này bao gồm: một đánh giá về bệnh học/mô, phương pháp phổ học phân tích với tia laze (laser induced breakdown spectroscopy), thử nghiệm luyện kim chuyên sâu kết hợp phép ngâm thử tỷ trọng, kỹ thuật phổ tán xạ năng lượng X quang, phân tích sử dụng kính hiển vi điện tử quét, phân tích sự nhiễu xạ tia X, và phương pháp phân tích tính chất electron/từ tính và phân tích huỳnh quang. Các thử nghiệm dãy đồng vị cũng đang được tiến hành. Các thử nghiệm đã được thực hiện bởi Viện Khoa học NIDS, Viện Công nghệ New Mexico Tech và các cơ sở nghiên cứu độc lập khác.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Trong khi những dị vật này được đánh giá trong nghiên cứu khoa học, thì một nhóm các ca phẫu thuật khác đã được tiến hành vào ngày 18/5/1996. Hai phụ nữ thuộc nhóm thứ hai đã tham dự cuộc phỏng vấn và các nghiên cứu theo sau. Dorothy O’Hara, một phụ nữ 61 tuổi từ thành phố Palm Springs, bang California, và Alice Leavy, 40 tuổi, từ Newberry Park, bang California là hai người được gỡ bỏ các dị vật giống nhau từ cẳng chân trái. Một phụ nữ khác tên là Licia Davidson, 37 tuổi, người đã có nhiều cuộc chạm trán với UFO và sinh vật ngoài hành tinh, đã được gỡ bỏ một vật thể giống pha lê từ bàn chân vào tháng 1/1997.

Kết quả nghiên cứu

“Kết quả xét nghiệm trong các ca phẫu thuật gỡ bỏ dị vật này là rất bất thường,” TS Leir cho biết. “Tất cả những trường hợp này hầu như không xuất hiện phản ứng viêm.” Đây không phải là phản ứng bình thường của cơ thể trước các mô ngoại lai. Các cơ quan ngoại lai gắn bên trong mô tế bào thường gây ra một số loại phản ứng viêm cấp tính hoặc mãn tính, bao gồm tình trạng xơ hóa hoặc hình thành u nang. Nhưng các hiện tượng này lại không xuất hiện ở đây.

Báo cáo bệnh lý của hai cuộc phẫu thuật đầu tiên cho thấy các vật thể kim loại trên được phủ một lớp màng mỏng màu xám, dai, và rất đặc cấu tạo từ khối protein đông tụ, phức hợp chứa sắc tố sắt hemosiderin và keratin tinh khiết. Nói một cách đơn giản đây chính là nhóm các hợp chất hữu cơ protein trong thành phần máu cùng với các tế bào da thường được tìm thấy trong các lớp da bề mặt. Những lớp “kén” sinh học dai bền này cũng được phát hiện chứa các giác quan thần kinh tự cảm – đây là một loại tế bào thần kinh bình thường không có trong mô tại bộ phận được cấy ghép. Với một nguồn sáng tia cực tím, các lớp kén này còn phát ra một màu xanh lục tươi.

Những dị vật được tìm thấy từ hai người phụ nữ trong nhóm phẫu thuật thứ 2 không có các tính chất kim loại giống trong nhóm thứ nhất. Trên thực tế, các vật thể hình phỏng cầu, có màu trắng mờ này không được trang bị lớp áo sinh học dai bền hay phát sáng dưới tác dụng của tia cực tím.

Dựa theo các báo cáo bệnh lý, những loại dị vật cấy ghép (có thể là dị vật sinh học) cũng không xuất hiện các phản ứng viêm như dự kiến. Dị vật tinh thể lấy ra từ bàn chân trong cuộc phẫu thuật gần đây nhất cũng thiếu lớp màng ngoài màu xám, dai bền và hầu như không xuất hiện phản ứng viêm, tương tự như các cuộc phẫu thuật cấy ghép khác. Theo kết quả xét nghiệm trong nhóm phẫu thuật gỡ bỏ cấy ghép đầu tiên, các các mảnh kim loại hình kim (lammelar) về cơ bản có nguồn gốc từ thiên thạch, và chứa ít nhất 11 nguyên tố khác nhau.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Alien Encounters (số ra tháng 7/1997 tại Anh), ông Derrel Sims đã nhận xét về loại phản ứng bất thường, không đào thải đối với các dị vật được cấy ghép như sau: “Có vẻ như lớp màng dạng sợi dày đặc này chính là lớp da bề mặt của người đó. Nếu đây là sự thật thì có thể những mảnh kim loại hình kim đó được bao phủ trong một vỏ bọc làm từ chất keratin (hay lớp da bề mặt). Sau đó các sợi thần kinh sẽ bao phủ lớp mô và có vẻ được gắn vào các dây thần kinh lớn hơn. Việc cả hai trường hợp (thuộc nhóm thứ nhất) đều cảm thấy khó chịu về thể chất có thể là một dấu hiệu của mối liên kết (hệ thần kinh) này.”

Ông Sims tin rằng các dấu hiện là khá mạnh, cho thấy các mô cấy ghép này có nguồn gốc ngoài Trái Đất. Tuy nhiên, ông Sims cũng thừa nhận rằng “Chúng tôi sẽ nghe theo kết luận của các nhà khoa học trực tiếp xét nghiệm các dị vật.” Ông Derrel Sims tuyên bố rằng tất cả các xét nghiệm cần phải được giới khoa học thông qua bình duyệt trước khi các thông tin chi tiết hơn được công bố. Đây là các bước tiêu chuẩn trong tất cả các công trình khoa học.

Phỏng vấn các cá nhân tham gia phẫu thuật

Các đánh giá khoa học là người bạn đồng hành tốt nhất của chúng tôi, nhưng kinh nghiệm và quan điểm ​​của các cá nhân dũng cảm tham gia vào những cuộc phẫu thuật này cũng quan trọng không kém. Một loạt các câu hỏi đơn giản đã được đặt ra cho mỗi cá nhân tham dự.

Những dị vật này được cấy ghép vào cơ thể họ như thế nào và khi nào? Ông Pat Parrinello tin rằng nó có thể đã được cấy lên người ông trong một lần chạm trán với UFO vào năm 1954, khi đó ông lên 6 tuổi. Bà Mary Jones hồi tưởng lại hai lần chạm trán UFO vào năm 1969, mà có thể khi đó bà đã bị cấy ghép. “Trong lần chạm trán hãi hùng đầu tiên với UFO”, bà Mary kể lại, “Lúc đó tôi đang trong chuyến cắm trại với gia đình và đang mang thai đứa con thứ ba.” Thật kỳ lạ, một tháng sau khi đứa bé được sinh ra, khi đang ở nhà vào buổi đêm, bà đã có một cuộc chạm trán nữa với sinh vật ngoài hành tinh.

Trái lại, đối với trường hợp của bà Dorothy O’Hara và cô Licia Davidson từ California, cả hai đều trả lời rằng: “Tôi không biết được vật thể này được cấy vào cơ thể tôi khi nào.” Đối với trường hợp của Alice Levy, cô cho biết cô đã cảm thấy ngay một vết sưng lồi trên chân cô sau lần chạm trán UFO tại thành phố San Diego vào năm 1993, lúc đó có sự góp mặt của các nhân chứng khác. “Tôi thực sự phát hiện ra vết lồi đó sau cuộc chạm trán UFO” Alice nói rõ hơn, “khi đó tôi cũng phát hiện một vết lõm cũng ở bên chân trái.”

Nếu “kẻ bắt cóc” ngoài hành tinh phải chịu trách nhiệm cho các dị vật bị cấy ghép vào cơ thể các nạn nhân, thì phải chăng họ cũng biết được các dị vật đó đã được gỡ bỏ? Do đó, câu hỏi tiếp theo chúng ta đặt ra là “Bạn có gặp các vụ chứng kiến UFO, bị sinh vật ngoài hành tinh bắt cóc, các giấc mơ kỳ lạ, nhận thấy khuyết đi một khoảng thời gian hay các hiện tượng siêu thường ngay trước khi, hoặc sau cuộc phẫu thuật gỡ bỏ dị vật hay không? (ví dụ trong vòng 1 tháng)”

Ông Pat Parrinello tiết lộ rằng, “Có, một loạt các sự kiện bất thường đã xảy ra với một nhân chứng khác bao gồm việc xuất hiện một UFO tỏa sáng màu da cam trong một buổi tối khoảng một tuần trước cuộc phẫu thuật. Sau cuộc phẫu thuật, tôi nhận thấy những khả năng tinh thần của tôi dường như yếu đi hẳn”.

Bà Dorothy cho hay, “Khoảng một tuần trước cuộc phẫu thuật, tôi đã có một trải nghiệm như mơ, trong đó tôi bị bắt cóc cùng với rất nhiều người khác và bị nhốt tại một nơi giống như phòng thay đồ cỡ lớn. Chúng tôi đang xếp hàng chờ đợi để được tiêm thứ gì đó vào sau cổ. Ngoài ra, ngay trước cuộc hẹn với một cộng sự của Derrel Sims cho cuộc phỏng vấn (liên quan đến ca phẫu thuật), tôi và một người phụ nữ khác đã có một trải nghiệm kỳ lạ. Nó giống bị mắc kẹt trong một khoảng thời gian bị uốn cong. Kết quả là tôi đã đến cuộc hẹn trễ. Sau đó, vào buổi tối muộn trong cái ngày tôi trở về sau ca phẫu thuật, tôi đã có cuộc chạm trán với người ngoài hành tinh mà tôi không thể nhớ rõ.”

Cả Licia và Alice đều không để ý thấy bất kỳ sự kiện bất thường nào ngay trước hoặc sau cuộc phẫu thuật. Riêng bà Mary thì lại có trải nghiệm được một vết sưng và đau nơi ngón chân và bàn chân khoảng một tuần trước cuộc phẫu thuật. Bà cho biết, “Tôi biết chính xác các dị vật nằm ở đâu trong chân mình, tôi có thể cảm thấy chúng.” Trước đó, bà Mary không bị đau đớn hay cảm giác như vậy trong ngón chân. Bà thừa nhận rằng “Điều thực sự kỳ quái là lúc tôi bước xuống xe để gặp ông Derrel Sims ngay trước cuộc phẫu thuật, cảm giác đau đớn ở chân tôi tự dưng biến mất.”

Một câu hỏi mà chúng ta có thể thắc mắc là: Hiện nay khi các dị vật đã được gỡ bỏ, liệu những sinh vật ngoài hành tinh có còn tiếp tục trở lại và bắt cóc những nạn nhân trên không? Tất cả mọi người ngoại trừ Mary Jones đã có thể trả lời một cách chắc chắn rằng, “Có”.