Bạn luôn cảm thấy bất tiện khi phải đeo kính cả ngày và đặc biệt là phải đối mặt với việc tăng độ? Và bạn cũng từng có ý định trị liệu bằng phẫu thuật laser nhưng lại thôi – vì nó không an toàn cho mắt và không phải ai cũng phù hợp với phương pháp điều trị này? Bạn có thể thử tìm hiểu về kỹ thuật mới nhất này: không chỉ có thể phục hồi thị lực mà nó còn có thể giúp mắt bạn sáng gấp ba lần so với bình thường.

Ngày 22/5 vừa qua, nhà sáng lập và CEO của công ty khoa học kỹ thuật Ocumetics Canada đã công bố thành quả của Garth Webb cùng nhóm nghiên cứu của ông. Sau 8 năm làm việc vất vả và tốn 3 triệu USD, họ đã phát minh ra “thủy tinh thể Ocumetics” giống như thủy tinh thể thật của người.

Theo trang web chính thức của Ocumetics giới thiệu, sản phẩm này được dùng trong giải phẫu, chúng được gấp đôi lại (giống như món bánh cuộn Tacos của Mexico) và gắn vào mắt, mà không cần phải lấy thủy tinh thể thật của bệnh nhân ra ngoài. Kế đến là dùng nước muối sinh lý để rửa sạch mắt, khoảng 10 giây sau đó, thủy tinh thể nhân tạo sẽ bắt đầu khuếch tán ra và bao phủ hết tròng mắt, nên thị lực ngay lập tức được điều chỉnh lại. Toàn bộ quá trình phẫu thuật chỉ mất 8 phút, không cần gây tê cũng không cần nằm viện cải thiện tầm nhìn rất hiệu quả.

Webb nói: thủy tinh thể Ocumetics sau khi được đưa vào mắt còn giúp cho thị lực của người sử dụng tốt hơn gấp 3 lần (1.0 (20/20) ) .Điều này có nghĩa là nếu một người chỉ nhìn được xa khoảng 3m thì sau khi đeo “kính” Ocumetics vào sẽ nhìn xa được đến 9m.

Phẫu thuật laser mới: 8 phút, thị lực của bạn không chỉ phục hồi mà còn sáng hơn trước 3 lần

Ông cũng cho biết thêm đây là một kỹ thuật rất an toàn cho người sử dụng, không làm thay đổi các tính chất của mắt. Có thể nói so với phẫu thuật laser thì phương pháp này an toàn hơn rất nhiều, cũng không gây ảo ảnh hoặc khiến thị lực người dùng bị giảm sút vào ban đêm; đồng thời bạn cũng sẽ không còn phải lo lắng khi mắt bị cận nặng hơn.

Tháng tư năm nay trong một cuộc họp thường niên của các bác sĩ nhãn khoa, chuyên về phẫu thuật đục thủy tinh thể và khúc xạ (1 trong 14 hội nghị hàng đầu thế giới về mắt), bác sĩ nhãn khoa Webb đã công bố công nghệ này. Ông chia sẻ: Các bác sĩ rất vui mừng về tham dự. Ngoài ra, một số bác sĩ nhãn khoa khác cũng cho biết họ sẽ bắt đầu thử nghiệm công nghệ làm giảm độ cận thị này

Tại Canada và một số nước khác, kỹ thuật này đã được đưa vào thử nghiệm trên động vật. Sau khi thành công, nó sẽ được đưa vào thử nghiệm trực tiếp trên cơ thể người.

Nhanh nhất là đến năm 2017 “thủy tinh thể nhân tạo Ocumetics” sẽ được ra mắt người tiêu dùng, theo ước tính của Webb. Nhược điểm duy nhất của sản phẩm này chính là nó chỉ thích hợp với những người trưởng thành (trên 25 tuổi). Bởi vì ở độ tuổi này mắt người về cơ bản đã được hoàn thiện.

Theo NTDTV
Thanh Thanh biên dịch

Xem thêm: Không lo cận, viễn, loạn thị… nhờ phương pháp Bates đơn giản này