Theo tờ The Mirror, một bức ảnh của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), do tàu tự hành Curiosity chụp trên sao Hỏa và gửi về Trái Đất, cho thấy hình dáng thấp thoáng của “một phụ nữ áo đen” đang đứng trên một tảng đá.

Ông Scott Waring, biên tập của trang tin UFO Sightings Daily, cho biết hình ảnh “người phụ nữ” được phát hiện bởi những người trong nhóm UFOovni2012, có tài khoản trên kênh YouTube. Ông Waring cho rằng hình ảnh phóng to trong bức ảnh thực sự trông rất giống một phụ nữ có mái tóc dài với hai cánh tay và phần ngực được nhìn thấy rõ.

Tuy nhiên, ông Waring vẫn cho rằng thật khó để nói đây là một sinh mệnh hay là một bức tượng có hình dáng con người. Ông cho rằng nếu là một bức tượng thì nó dễ dàng bị xói mòn và phá hủy, nên nhiều khả năng đây là một sinh mệnh. Ngoài ra, “người phụ nữ” này còn đang … đứng đối diện với tàu tự hành Curiosity, ngắm nó từ một khoảng cách xa!

Phát hiện mới này khiến ông Waring đưa ra kết luận rằng đây có thể là bằng chứng cho thấy có tồn tại sự sống trên sao Hỏa.

Hồi tháng 7, tàu Curiosity cũng chụp một bức ảnh cho thấy một vật thể lạ đang bám trên một vách núi có hình thù giống như một con cua. Bức ảnh này đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng cư dân mạng. Một số người cho rằng đó là một “loài nhện” hoặc một “con cua”, trong khi một số người khác lại cho rằng đây rất có thể là “người ngoài hành tinh.”

Ảnh: NASA (Facebook)
Ảnh: NASA (Facebook)
Ảnh: NASA (Facebook)
Ảnh: NASA (Facebook)

Đây không phải là lần đầu tiên NASA cung cấp những bức ảnh do thám trên bề mặt sao Hỏa.

Trước đó, hồi tháng Bảy năm nay, tàu tự hành Curiosity cũng đã chụp được một bức ảnh về một tảng đá, được đặt tên là Elk. Theo NASA, tảng đá này không giống như những tảng đá khác trên bề mặt sao Hỏa. Phân tích của máy phát laser trong hệ thống ChemCam, được trang bị trên tàu Curiosity, cho thấy phiến đá Elk chứa nhiều hợp chất silica và hydrogen.

Ảnh: NASA (Nguồn: YouTube)
Ảnh: NASA (Nguồn: YouTube)

Trên Trái Đất, silica (hợp chất silicon oxygen) thường được tìm thấy trong đá thạch anh.

Các nhà khoa học tin rằng, nhờ vào phiến đá Elk, họ sẽ có thể khám phá nhiều điều thú vị trên sao Hỏa.

Cũng trong tháng Bảy vừa qua, hình chụp từ máy thăm dò sao Hỏa của cơ quan NASA mới đây truyền về cho thấy hình ảnh giống như trên sao Hỏa có xương hóa thạch của người ngoài hành tinh!

Xuong nguoi ngoai hanh tinh
Hình chụp cho thấy, trên bề mặt sao Hỏa có hai hình trạng màu trắng như hình khung xương người (Hình Internet)

Hồi cuối tháng Sáu, một bức ảnh khác chụp trên bề mặt sao Hỏa cho thấy hình ảnh của một cấu trúc có hình dáng tương tự kim tự tháp. Điều này gợi lên một giả thuyết về sự tồn tại của một nền văn minh trên hành tinh này.

Ngày 23/2, các nhà nghiên cứu về sao Hoả trong câu lạc bộ Mars Moon Space Photo Zoom Club (MMSPZC) đã đăng tải một đoạn video lên Youtube khám phá đáng kinh ngạc của họ trên hành tinh sao Hoả. Họ đã phát hiện một quyển sách cổ dày và nặng trong một tấm hình cũ chụp bởi tàu thăm dò sao Hỏa Spirit của NASA, còn được biết đến với tên gọi robot tự hành khám phá sao Hoả (MER-B).Sách-trên-sao-Hoả-634x400

Bình Minh tổng hợp

Xem thêm: