Một nhà nghiên cứu hiện tượng siêu thường đồng thời là một chuyên gia về UFO tuyên bố đã tìm thấy xác ướp trông giống người ngoài hành tinh trên cao nguyên Nazca ở Peru.

Một trong những nhà báo về hiện tượng siêu thường nổi tiếng nhất kiêm chuyên gia UFO—Jaime Maussan—cho rằng 5 xác ướp được phát hiện vào tháng 6/2017 vừa qua về bản chất là người ngoài hành tinh và dường như “có hình dáng gần hơn với loài bò sát thay vì người”, theo trang Ancient Code.

5 xác ướp kỳ lạ được tìm thấy ở Peru hồi tháng 6/2017
5 xác ướp kỳ lạ được tìm thấy ở Peru hồi tháng 6/2017 (Ảnh: Ancient code)

Trao đổi trong cuộc phỏng vấn với kênh thông tấn RT Español, chuyên gia UFO này nói:

“Dựa trên các bằng chứng khoa học, chúng tôi đã xác nhận sự tồn tại của một loài sinh vật đến từ thế giới khác. Trước đây nó là một khả năng, nay nó đã là một thực tế”

Ảnh chụp X-quang của xác ướp người ngoài hành tinh ở Peru
Ảnh chụp X-quang của xác ướp loài sinh vật (Ảnh: Ancient code)

Video trình chiếu xác ướp loài sinh vật tại một buổi hội thảo ở Lima, Peru:

 

Xác ướp “người ngoài hành tinh” được cho có niên đại vào khoảng 1.700 năm tuổi và dài khoảng 170 cm, trên mỗi bàn tay có 3 ngón và có một hộp sọ thon dài.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người bày tỏ hoài nghi về tính khả thi trong lời tuyên bố của ông Maussan. Thậm chí có người còn gọi nghiên cứu của ông là “một chiến dịch phát tán thông tin đánh lạc hướng vô trách nhiệm có tổ chức”.

Khi được hỏi về tính xác thực tính của khám phá này, và liệu có khả năng đây chỉ là thông tin sai lệch nhằm đánh lạc hướng, ông Maussan trả lời:

“Cho đến nay chưa có ai chứng minh được đây là một trò lừa. Chúng tôi sẽ trình ra bằng chứng sơ bộ để chứng minh tính đúng đắn của phát hiện này, trước sự chứng kiến của giới truyền thông và công chúng. Và nếu như có sự nghi ngờ về tính chân thực của phát hiện này, trách nhiệm của mọi người là bảo quản những thi thể này cho tới khi tìm ra sự thật”.

Người ngoài hành tinh
Liệu đây có phải là một chủng người ngoài hành tinh đã từng đến Trái Đất từ hàng nghìn năm trước? (Ảnh: VietQ)

Phát hiện này gây hứng thú cho rất nhiều người nhưng cũng làm dấy lên sự lo ngại cho không ít người khác. Tính đến thời điểm này, lời tuyên bố cho rằng các xác ướp này có nguồn gốc “ngoài hành tinh” vẫn chỉ là một giả thuyết. Nhà nghiên cứu, giáo sư người Nga Konstantin Korotkov từ Đại học Nghiên cứu Quốc gia ở St. Petersburg, một thành viên trong nhóm phát hiện, không hoàn toàn đồng tình xác ướp này về bản chất là người ngoài hành tinh.

“Rõ ràng đây không phải đồ giả; nó có thể là một dạng đột biến hay một loài sinh vật khác biệt với chúng ta về căn bản. Đây là vấn đề chính yếu chúng tôi hiện chưa thể trả lời”, GS Korotkov nhận định.

Xác ướp này có thể “thuộc về một trong những chủng người từng sinh sống trên hành tinh chúng ta từ hàng nghìn năm về trước và sau đó biến mất khỏi Trái Đất do thảm họa tự nhiên”.

Theo ông, điều quan trọng nhất trong giai đoạn này là “so sánh đối chiếu các gen của xác ướp với gen của những người khác”.

“Từ kết quả thu được, chúng tôi sẽ biết rõ liệu đây là một dạng đột biến của chủng loài người chúng ta, hay là của một loài sinh vật khác. Vào thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thể đưa ra các kết luận sâu hơn”, ông Korotkov nói.

Quý Khải (theo Ancient Code)

Xem thêm:

 

Từ Khóa: