Các kỹ sư âm thanh tại Phần Lan vừa chế tạo thành công một nút tai độc đáo cho phép loại bỏ tiếng ngáy ngủ của người bên cạnh trong khi vẫn đảm bảo nghe được các âm thanh khác.

Theo Quiet On, đội ngũ kỹ thuật đã phân tích hàng trăm băng âm thanh, bao gồm tiếng ngáy, xe cộ và tiếng ồn khác phát ra từ các bức tường. Từ đó, họ tạo ra tiêu chuẩn về khử tiếng ồn chủ động để loại bỏ âm thanh làm phiền giấc ngủ của bạn.

ngủ ngáy
Tiếng ngáy ngủ là nỗi ám ảnh với rất nhiều người (Ảnh: healthplus.vn)

Phần mút tai được thiết kế mềm mại, nằm gọn trong lỗ tai, tránh bị rơi ra khi người dùng thay đổi tư thế. Thiết bị sử dụng pin siêu nhỏ với dung lượng đủ cho 20 giờ sử dụng với hai chế độ. Chế độ đầu tiên cho phép lọc bỏ hết các loại tiếng ồn xung quanh, trong khi ở chế độ “talk mode”, người sử dụng khi ấn vào vẫn có thể nghe rõ người khác nói chuyện.

Nhà sản xuất cho biết, tần số âm thanh của tiếng ngáy ngủ thường ở mức thấp. Ở một số âm thanh cao hơn như tiếng nhạc và chuông báo thức, người dùng vẫn có thể nghe thấy được.

Hộp đựng nút tai cũng là thiết bị sạc pin cho sản phẩm này. (Ảnh: Quiet On)

Sản phẩm có giá 159 USD (gần 3,7 triệu đồng), một mức giá không quá cao so với thứ nó có thể mang lại cho những người thường xuyên gặp rắc rối với giấc ngủ do tiếng ngáy của người ngủ cùng.

Nhật Minh