Luân hồi là một hiện tượng xảy ra khi một người chết đi, cơ thể xác thịt sẽ chết, nhưng linh hồn không chết mà sẽ tiến nhập vào một kiếp sống mới, trong một thân thể mới. Trên thế giới, rất nhiều trường hợp như vậy đã được ghi nhận và xác thực, không chỉ thấy có trong dân chúng phổ thông, mà còn với cả những người nổi tiếng.

Cùng điểm qua 2 trường hợp luân hồi tiềm năng của một số người tiếng.

1. Nữ diễn viên đoạt giải Oscar từng chuyển sinh tại một lục địa thất lạc hiện đã chìm dưới đáy biển

Nữ diễn viên nổi tiếng Hollywood Shirley MacLaine. Ảnh: Wikipedia

Không có cuộc thảo luận về luân hồi nào có thể hoàn thiện nếu không đề cập đến Shirley MacLaine, một nữ diễn viên múa, kịch nghệ và điện ảnh Hoa Kỳ, người đã đoạt vô số giải Oscar cho vai nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của nhiều bộ phim đình đám. Cô cũng là nhà hoạt động (chính trị) và tác giả, với nhiều sách viết về niềm tin duy linh (spirituality) thời đại mới (new age), sự đầu thai, cũng như tự truyện.

Tuy nhiên, những quan điểm “lệch tâm” của cô khiến không ít người nhìn nhận cô với một thái độ mang chút châm biếm, nhưng Shirley không bao giờ thất bại trong việc khiến mọi người bất ngờ.

MacLaine tuyên bố rằng, trong kiếp trước, cô từng là một cô gái nông dân thuộc dân tộc Mô-rơ có quan hệ với Hoàng đế La Mã Charlemagne, người mà cô cho rằng đã tái sinh thành cựu Thủ tướng Thụy Điển Olof Palme.

MacLaine cũng kể về một kiếp sống tại lục địa thất lạc Lemuria từ nhiều nghìn năm trước, hiện đã bị nhấn chìm dưới đáy biển ở đâu đó tại Ấn Độ Dương hoặc Thái Bình Dương. Cô kể:

Tôi nhớ một cách sinh động mình từng là một sinh vật lưỡng tính trong thời kỳ của nền văn minh Lemuria (trước nền văn minh Atlantis).

Tôi và những người xung quanh sống trong một bầu không khí vô cùng hòa bình và thanh thản. Các sinh mệnh mới được sản sinh thông qua sức mạnh của tâm trí trong quá trình thiền định sâu.

Hình minh họa lục địa thất lạc bị chim dưới đáy biển Lemuria. Ảnh: ancient-code.com
Ảnh: copypast.ru

Bởi lưỡng tính, nên mỗi người chúng tôi đều có đặc điểm của cả người nam lẫn người nữ, nhưng điều quan trọng nhất là sự lựa chọn của linh hồn, điều đó đã được biểu lộ thông qua sự kết nối với Thần. Mỗi con người ở đây có một sự dao động bằng nhau giữa âm và dương, giữa nam và nữ.

Sau đó giới tính sẽ phân tách, MacLaine tiếp túc, và một người có thể hướng tới một giới tính cụ thể một cách chủ quan. Đây là một thực nghiệm mà người Lemuria đã tiến hành, và MacLaine hồi tưởng lại mình đã từng tham gia vào đó. Từ thực nghiệm này nảy sinh ra các thần thoại trên thế giới về việc người nữ phân tách ra khỏi người nam, như trong câu chuyện của Eve phân tách ra từ xương sườn của Adam.

2. Ca sĩ người Anh từng là một chiến binh trong trận đánh tại một lục địa cách xa hàng nghìn dặm

Ảnh: gettyimages.com

Phil Collins là ca sĩ chính trong ban nhạc Genesis của nước Anh. Tuy nhiên ông lại có những ký ức từ trận đánh Alamo ở nước Mỹ xa xôi tại bờ bên kia Đại Tây Dương, cách trở hàng ngàn dặm.

Vắn tắt một chút về trận Alamo. Đây là một trận đánh có quy mô nhỏ và chỉ diễn ra trong 2 tuần tại San Antonio, Texas. Tuy nhiên nó được coi là một huyền thoại của nước Mỹ và trở thành đối tượng cho rất nhiều sách, phim Hollywood (Timeless) và phim tài liệu.

Trận đánh diễn ra khi 260 người Texas cầm cự chống lại đội quân 2,400 người của Antonio Lopez de Santa Anna (vị tướng người Mexico này được coi là “Napoleon của phía Tây”). Tất nhiên, Santa Anna đã chiến thắng. Tuy nhiên chỉ vài tuần sau đó, ông phải đầu hàng một đội quân Texas khác tại San Jacinto (những người này nổi dậy vì quá tức giận trước kết quả của trận Alamo). Vùng Texas giành độc lập kể từ đó.

Trận đánh Alamo. Ảnh: wikimedia

Trở lại chủ đề chính.

Phil Collins có bộ sưu tập đồ tạo tác tư nhân lớn nhất và các tài liệu liên quan đến cuộc chiến năm 1836 này, nơi mà quân đội Mexico đã quét sạch quân đội Mỹ.

Trong thời thơ ấu, ông thích chơi với những chú lính đồ chơi, rồi ông sẽ dùng chúng để tái hiện lại trận đánh Alamo. Khi chơi xong, ông sẽ có một sự thôi thúc mạnh mẽ không thể giải thích được, đó là đốt cháy những chú lính nhựa. Nhiều năm về sau, ông phát hiện ra rằng vị tướng Santa Anna bên phía Mexico đã ra lệnh hỏa táng tất cả các chiến binh tử trận.

Vào giữa những năm 90, vợ của Collins đã đưa cho ông một tờ giấy biên nhận cũ, trong đó liệt kê danh sách một con ngựa, một cái yên ngựa, và một cái dây cương của một người tên John W. Smith như một món quà tặng. Smith là người truyền tin cuối cùng được phái đến để cầu xin viện trợ từ một pháo đài đã bị phá hủy gần như toàn bộ. Collins đã tỏ ra rất ấn tượng với tờ giấy biên nhận, và nó đã trở thành món đầu tiên trong bộ sưu tập của ông.

Năm 2009, trong một buổi lễ kỷ niệm trận đánh Alamo tại San Antonio, một nhà ngoại cảm tự xưng tên Carolyn Raine-Foreman đã bảo Collins rằng ông nhìn thấy John W. Smith là tên gọi trong một kiếp trước của Collins. Raine-Foreman giải thích:

“Tôi có thể cảm thấy rằng có một điều gì đó khác biệt ở anh ta. Một mới liên hệ sâu sắc hơn. Cũng hợp logic bởi đối với một người sinh ra và lớn lên ở nước Anh xa xôi, phải có điều gì đó khác thúc đẩy anh ta lặn lội từ đó đến đây [từ bên kia Đại Tây Dương, cách trở hàng ngàn dặm] thay vì một sự thích thú thông thường với trận đánh này.”

Collins cũng có những bức ảnh chụp về trận đánh Alamo, trong đó cho thấy những quả cầu rực rỡ, được các chuyên gia điều tra hiện tượng huyền bí cho là hiện thân của năng lượng tinh thần. Collins thú nhận rằng những bức ảnh đó đã làm anh kinh ngạc. Những thông tin này, cùng với sự hé lộ bất ngờ của nhà ngoại cảm về thân phận của anh trong kiếp trước là John W. Smith, đã khiến anh vô cùng chấn động.

“Tôi không muốn trông như một kẻ kỳ quặc. Tôi không phải là Shirley MacLaine. Nhưng tôi rất sẵn lòng tin tưởng. Anh có nhìn thấy những bức ảnh đó không. Anh không thể phủ nhận chúng, do đó có khả năng tôi đã thật sự ở đây trong một kiếp sống khác”.

Quý Khải