Vũ trụ chứa đầy những điều bí ẩn và thách đố tri thức của nhân loại. Bộ sưu tập những câu chuyện “Khoa học Huyền bí” của Thời báo Đại Kỷ Nguyên về những hiện tượng lạ thường sẽ kích thích trí tưởng tượng của bạn và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. Chúng có thật hay không? Điều đó tùy bạn quyết định.

Những tài liệu tuyệt mật về các vật thể bay không xác định (UFO) đã được giải mật (công bố ra công chúng) bởi Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA – National Security Agency). Đây là kết quả từ vụ tố tụng dân sự năm 1980 chống lại NSA do một tổ chức có tên gọi là Hội Công dân Phản đối Bí mật về UFO khởi kiện.

Thời báo Đại Kỷ Nguyên (Epoch Times) đã xem xét các bản báo cáo tin tình báo và tổng hợp lại một số chi tiết đáng lưu ý.

Phần lớn văn bản đã bị xóa khiến người đọc khó có thể thu thập được thông tin.

(NSA)
Một ví dụ về đoạn văn bản đã bị xóa nhiều dữ liệu (NSA)

Trong nhiều trường hợp, cụm từ viết tắt “UFO” hầu như tự động được ghi thêm “có lẽ là khí cầu” trong dấu ngoặc đơn.

Thực tế, hàng ngày Sở Dự báo Thời tiết Quốc gia (NWS – National Weather Service) của Hoa Kỳ vẫn thả khí cầu tại 102 địa điểm trên khắp nước Mỹ, vùng Caribbean, và Thái Bình Dương, vì vậy có một số vật thể lơ lửng ở đó. Chúng cũng có thể dao động trong đường kính khoảng 10,5 m.

Một khí cầu thời tiết (NOAA), và một phần của đoạn tài liệu được chính phủ Hoa Kỳ giải mật (NSA)

Tuy nhiên, một vài trường hợp nhìn thấy UFO trong tài liệu không phải là khí cầu thời tiết và cũng hoàn toàn không giống.

Không rõ chính xác là ai đã nhìn thấy UFO trong mỗi trường hợp, vì tên gọi đã bị xóa. Tương tự, bối cảnh cũng không rõ ràng do thông tin bị xóa. Dưới đây là một số điểm nổi bật, giúp bạn hiểu hơn nội dung về UFO mà chính phủ Hoa Kỳ đã ghi chép chính thức. Mỗi đoạn văn bản được trích dẫn từ báo cáo riêng biệt.

Một vài trường hợp nhìn thấy UFO trong tài liệu không phải là khí cầu thời tiết và cũng hoàn toàn không giống.

“…diễn ra 6 tháng trước đây ở khu vực [đoạn văn bản bị xóa], và sự gia tăng trong hoạt động đĩa bay, ông giải thích điều này là có liên quan đến kế hoạch”.

“Sáu [bị xóa] rời khỏi [bị xóa] để tấn công nói rằng UFO đã đi mất”.

“Một ‘vật thể phát sáng’ đã bay bên trên…”

“Vật thể được mô tả là có hình bán nguyệt và trông giống như một vòng cung trên bầu trời. Vật thể này cũng được ghi nhận có màu trắng và rất lớn. Nó được nhìn thấy trong thời gian khoảng mười phút và nó dường như chỉ lơ lửng trên bầu trời trong một vài phút trước khi di chuyển về hướng tây”.


(NSA)

“Một vật thể phát sáng đang bốc khói, di chuyển trên không ở độ cao khoảng 637 m từ [đoạn văn bản bị xóa] tới [đoạn văn bản bị xóa] kéo dài khoảng 100 mét [328 feet] từ trung tâm của vật thể phát sáng và người ta nhìn thấy một ánh sáng màu xanh lá cây theo sau nó. Độ rộng đám khói dần dần tăng lên và rồi biến mất. Vật thể phát sáng ở trung tâm của đám khói cũng biến mất.”

“Những vật thể được ghi nhận là thân thiện và được đánh số hai, nhưng chúng không thể xác định được. Độ cao của chúng không được ghi nhận. Tốc độ của chúng, như được tính toán trên biểu đồ, là khoảng 930 km/h [577,8 mph]. Không thể xác định được liệu chúng có phải là máy bay, tên lửa, hay một số vật thể bay khác.”

“Những chiếc đĩa bay được báo cáo đã quan sát người bay (flyer) [đoạn văn bản bị xóa] quan sát thấy các vật thể bay di chuyển theo hướng từ Đông Nam sang Đông Bắc. Vật thể có khả năng là phi thuyền được đánh số 14, đi thành từng nhóm ba chiếc. Mỗi bên đĩa bay có một vật thể bay lớn hơn và nhanh hơn.[Đoạn văn bản bị xóa] Trên đây [không đọc được] đã biến mất ở phía chân trời”.

“Ông đã nhìn thấy một vật thể đi lên và xuống thẳng đứng, nó không thể là một chiếc máy bay. Nó trông giống một ngôi sao lớn. [Đoạn văn bản bị xóa] Vật thể đi lên [không đọc được] nhanh và rất cao, và nó liên tục chuyển ‘ánh sáng phát quang màu trắng’ mà có một chút màu ‘xanh nhạt’.”


(NSA)

“Ba vật thể phát quang được nhìn thấy ở khu vực phía tây của thành phố này. Vật thể đầu tiên có hình dạng giống một chiếc móng ngựa và màu trắng. Hai vật thể còn lại tròn và màu vàng.”

“Họ mô tả vật đầu tiên là có vùng phát sáng 24 mét (78,7 feet) mở rộng theo hình xoắn ốc từ một [không đọc được] trung tâm. Độ cao xấp xỉ của vật thể được cho biết là giữa ba và bốn ngàn mét, và được cho biết rằng sau đó nó tăng độ cao và đi về hướng Đông mà không gây ra tiếng động. Theo [đoạn văn bản bị xóa], một vật thể thứ hai, theo cùng quỹ đạo, được nhìn thấy sau đó ở độ cao lớn hơn. Cái [đoạn văn bản bị xóa] những người quan sát cho rằng những vật thể này là các tên lửa có đạn đạo… [Đoạn văn bản bị xóa] báo cáo những trường hợp nhìn thấy tương tự về một vật thể thứ ba có vẻ là điều khiển được và người ta thấy đi từ Bắc xuống Nam ở độ cao rất lớn và tốc độ thấp… Ông báo cáo rằng một trong số các vật thể đi xuống, theo kiểu xoắn ốc, tới độ cao xấp xỉ 2534 mét (8313 feet) và phát ra ánh sáng xanh có cường độ lớn. Những vật thể này được báo cáo có thể nhìn thấy trong vòng một đến năm phút. Nửa giờ sau đó, [đoạn văn bản bị xóa] nhìn thấy một vật thứ ba di chuyển cùng hướng và họ cho rằng đây là một vệ tinh (sic).”

“… nhìn thấy một UFO được mô tả là có hình cầu hoặc giống như chiếc đĩa với màu sắc mạnh, sáng hơn mặt trời, với đường kính bằng một nửa mặt trăng mà chúng ta vẫn thấy”.

Tara Maclsaac, Epoch Times
Biên tập: Hồng Liên