Một khoa học gia người Mỹ sẽ thực hiện chuyến bay vào quỹ đạo bằng tên lửa do ông tự chế để chứng minh Trái đất phẳng thay vì hình cầu.

Theo Iflscience, cựu tài xế xe limousine kiêm nhà khoa học tên lửa này được gọi là Mike Hughes “Điên” và là một người theo thuyết Trái đất phẳng. Hiện ông đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả những gì cần thiết cho hành trình trên chiếc tên lửa do ông tự chế vào ngày thứ 7, 25-11 tới đây để chứng minh cho luận điểm của mình.

Ông Mike Hughes cho biết tên lửa của mình sẽ đạt tốc độ khoảng 800 km/h và đưa ông lên tới độ cao 548,64m so với bề mặt Trái đất. Đây là độ cao được xem là cần thiết để ông có thể chụp ảnh “cái đĩa” Trái đất mà loài người đang cư trú trên đó. Một ”đòn nặng” giúp chấm dứt quan điểm cho rằng Trái đất hình cầu mà người ta vẫn tin tưởng lâu nay.

Tên lửa sẽ được phóng vào hồm 25/11 (Ảnh: AP)

Tên lửa mới nhất của ông được cung cấp năng lượng bằng hơi nước, và Hughes dường như đã chế tạo nó với giá chỉ 20.000 đô la Mỹ . Ngày thử nghiệm đầu tiên với tên lửa này cũng chính là ngày ông sẽ phóng cùng với nó, ngày 25-11. Ông dự kiến sẽ bay qua thị trấn “ma” Amboy của California.

“Nếu không sợ chết, anh là một thằng ngốc. Chết sợ lắm chứ, nhưng chẳng ai trong chúng ta khi rời bỏ thế giới này mà vẫn sống cả. Tôi thích làm những điều khác thường mà không ai khác từng làm, và chưa ai trong lịch sử nhân loại từng thiết kế, lắp ráp và trực tiếp phóng trên chiếc tên lửa do chính mình tạo ra”.- ông Hughes nói.

Trên thực tế ông Hughes không phải là một kỹ sư hoàn toàn “vô danh tiểu tốt”. Trang web Kỷ lục Thế giới Guinness cho biết ngày 28-9-2002 ông từng lập kỷ lục ở hạng mục “nhảy” được khoảng cách xa nhất, 31,39m trên một chiếc xe limousine Lincoln Town Car nặng 3 tấn tại California, Mỹ.

Theo trang Ars Technica, trong nhiều năm qua, ông Hughes tập trung vào việc chế tạo tên lửa, và đây không phải là chuyến bay đầu tiên của ông.

Năm 2014 ông chế tạo chiếc tên lửa đầu tiên của mình và sau đó bay thử trên vùng trời ở khu vực Winkelman bang Arizona, Mỹ với quãng đường chỉ bằng 1/4 đoạn đường dự tính lần này.

Đoạn video ghi lại cuộc phóng cùng tên lửa lần đó của ông Hughes cho thấy hành trình bay kết thúc bằng cảnh ông được kéo ra từ tên lửa và những chấn thương buộc ông phải ngồi xe lăn suốt hai tuần sau đó.

Trong tương lai, Hughes cho biết đang xem xét đưa một tên lửa cùng với anh ta trong đó lên không trung bằng một khí cầu, sau đó bay tiếp vào không gian để đạt đến chiều cao 110 km.Trước mắt, hãy hy vọng ông sẽ hạ cánh an toàn vào hôm thứ bảy.

Hoài Anh