Năng lượng vũ trụ là bao la và dồi dào. Người tiền sử đã khai mở cho con người phương hướng cân bằng và sử dụng nó. Những lợi ích từ năng lượng vũ trụ đã có từ tiền sử nay lại được con người khám phá và ứng dụng.

Các nhà khảo cổ của Mỹ đã khám phá ra được nguyên tắc khai thác tự nhiên của người tiền sử. Họ đưa ra nhận định: khai thác tự nhiên chính là hòa hợp và thuận theo tự nhiên chứ không phải cải tạo thiên nhiên, vạn vật là do Thần sáng tạo để cho con người. Do vậy cải tạo chúng chính là giết chúng.

Kim tự tháp được sử dụng để hấp thụ năng lượng vũ trụ làm tái tạo hết thảy những biến dị từ góc độ tế bào (Ảnh: internet)

Người tiền sử đã khám phá ra sức mạnh của năng lượng vũ trụ, khai thác năng lượng vũ trụ bằng những kim tự tháp và sử dụng nó như một nguồn thu lớn làm tái tạo hết thảy những biến dị từ góc độ tế bào, phân tử.

Vậy con người có nhu cầu sử dụng tới năng lượng vũ trụ không? Nó có thể trị bệnh?

Năng lượng mà cơ thể con người cần để đáp ứng nhu cầu cho cơ thể có đầy rẫy trong vũ trụ. Từ trên 6000 năm trước, kinh ‘Verda’ đã nhắc đến tia ‘prana’ trong vũ trụ và cho rằng cơ thể con người rất cần tia prana này và xem nó như thành phần cơ bản, nguồn gốc của sự sống. Các thiền sư Yoga tĩnh tọa và hít thở theo phương thức riêng để thu hút năng lượng vũ trụ (thu nhận ’ngoại khí’) nhằm quân bình năng lượng trong cơ thể, giữ gìn sức khỏe và chữa bệnh.

Học viên Pháp Luân Đại Pháp đang tập bài công pháp số 5 ‘Thần thông gia trì pháp’ (Ảnh tinhtue.org)

5000 năm trước, người Trung hoa gọi năng lượng vũ trụ này là ‘Khí’ (Qi) (một loại ‘tiên thiên khí’) trong đó hàm chứa hai lực ‘âm, dương’ vừa đối nghịch, vừa tương tác lẫn nhau và sự bất quân bình giữa hai khí âm dương này trong cơ thể làm cho cơ thể suy yếu và sinh bệnh tật.

Thuyết thần bí Kablalah của Do thái tin rằng Năng lượng vũ trụ là ánh sáng của tinh tú trong vũ trụ bao la và Kinh Cựu ước cũng có đề cập đến vùng ánh sáng bao bọc quanh cơ thể con người. Trường phái Phythagore cảm nhận Năng lượng vũ trụ dưới dạng vật thể sáng và tin rằng loại thể sáng này tạo ra các tác động khác nhau với cơ thể kể cả việc chữa trị bệnh.

Học thuyết âm-dương, con người vốn dĩ có âm dương cùng tồn tại (Ảnh internet).

Vào đầu thế kỷ 12, hai nhà bác học Boirac và Liebault phát giác ra cơ thể con người có một năng lượng có thể gây tác động với các cơ thể khác từ xa và làm cho cơ thể khác lành bệnh hay bị ốm đau.

Ở đầu thế kỷ 19, nhà toán học Helmont lại hình dung năng lượng vũ trụ như một dòng chảy ‘chất lỏng vũ trụ’ lan tỏa một cách tự nhiên, là một thứ ‘sinh linh thuần khiết’ có thể thâm nhập vào mọi cơ thể và đương nhiên cơ thể sinh vật cũng có thể ‘thu nạp’ chất lỏng vũ trụ này.

Các nhà thiền sư Ấn độ hay các khí công sư chân chính cổ xưa Trung Hoa đã đưa ra giải pháp cho con người: ngồi đả tọa, thân bất động, loại bỏ những vật chất đen, xấu từ những tư tưởng, ý nghĩ bất hảo trong tâm, để đạt được tâm thân thanh tịnh sẽ thu được một nguồn năng lượng rất mạnh từ vũ trụ, có khả năng đẩy lùi bệnh tật. Cho con người cuộc sống cân bằng, tâm tính hòa ái và tư tưởng thăng hoa.

(Ảnh internet)

Như vậy thiền để có được năng lượng vũ trụ là giải pháp cứu cánh cho con người, sử dụng năng lượng vũ trụ trong cuộc sống là một phương án nhằm cải biến tình hình biến dị dẫn tới hủy hoại của vật chất. Nhiều nhà khoa học đã khích lệ xây dựng những kim tự tháp nhỏ mỗi vùng để thu và sử dụng năng lượng vũ trụ trong sản xuất nông nghiệp, trong việc tạo năng lượng cho cả vùng. Có thể nói rằng, việc con người trả lại cho tự nhiên sự thuần khiết ban đầu, sống phù hợp với nó cũng là một giải pháp tối ưu nhất.

Các nhà khoa học cho rằng, khi vật chất bị phá hủy cấu trúc ban đầu nó sẽ trở nên bại hoại, không còn tác dụng hữu ích mà dần trở thành nhân tố độc hại.

Thực hiện quan sát trên thiết bị đo đạc tinh vi cho phép các nhà khoa học thấy được cấu trúc vi tế của vật chất đã bị thay đổi đáng kể trong những năm gần đây.

Cấu trúc của Đất trồng nông nghiệp đã thay đổi hoàn toàn, kết cấu phân tử trở nên cứng và bền chặt do tác động của các thành phần hóa học như có trong phân bón hóa học.

(Ảnh: internet)

Mỗi năm con người sử dụng tới hàng nghìn tấn phân bón hóa học cho đất để cải tạo đất, trong khi cấu trúc ban đầu của đất là xốp và mịn, thay vì sử dụng những biện pháp cải tạo thuần tự nhiên như sử dụng phân bón hữu cơ, xen canh… thì chúng ta lại tích cực sử dụng phân bón hóa học làm nghèo đi tài nguyên đất và phá vỡ khả năng tái tạo của nó. Dẫn tới sự khô cằn.

(Ảnh: internet)

Cấu trúc của không khí và của nước cũng tương tự như vậy, trực tiếp bị ô nhiễm bởi những thành phần hóa học như chất thải công nghiệp, chất thải từ việc phun tưới thuốc trừ sâu lớn làm gia tăng khả năng nhiễm độc từ không khí và từ nước, từ đó bẻ gãy cấu trúc ban đầu vốn là trong lành sạch sẽ, biến chúng trở thành vật chất màu đen mà trực tiếp tác động tới tế bào của con người.

Để tăng năng suất cây trồng, vật nuôi, người ta sử dụng hoocmon tăng trưởng, giống biến đổi gen, thay đổi cấu trúc gen ban đầu của chúng. Lai tạo làm thay đổi hoàn toàn cấu trúc tự nhiên.

Và khi con người ăn uống nó, hấp thụ nó thì chúng ta đã dung nạp những tế bào lạ, những cấu trúc phân tử lạ vào trong cơ thể. Sự tồn đọng lâu dài sẽ dẫn tới những cụm tế bào không thể tái tạo và không thể đào thải, dẫn tới ung thư hay những căn bệnh lạ khác. Có những loại bệnh mà không đáp ứng với thuốc, kháng thuốc bởi những tế bào kia đã có những độc tố lớn mạnh mà giữa tế bào là một chuỗi bền chắc không thể phá hủy.

Những tế bào bị biến dị và bị thay đổi cấu chúc kết cấu (Ảnh internet)

Do vậy một phần nguyên nhân của bệnh tật là do ô nhiễm từ môi trường, hay vi quan hơn chính là cấu trúc phân tử của vật chất đã bị thay đổi, trở nên tệ hại và liên tục tác động tới con người

Theo một cách nhìn khác, quan điểm của Phật gia, thì bệnh của con người là do nghiệp mà thành. Nghiệp có phải là một loại vật chất? Người ta đã tiến hành đo đạc trên ba nhóm thân thể: người bệnh nặng, người bệnh nhẹ, và người không có bệnh. Họ phát hiện ra người có bệnh thì trong cấu trúc tế bào có những vật chất màu đen, càng nhiều vật chất này thì càng bệnh càng nặng.

Ngày nay con người xuất hiện nhiều căn bệnh kì lạ, những loại bệnh mà giới y học chưa tìm được giải pháp điều trị. Việt nam hiện đang nằm trong top những quốc gia bị ung thư bùng phát nhất. Nó như một loại dịch bệnh. Lan ra ngoài xã hội một cách nhanh chóng.

Theo thống kê của ngành y tế, ước tính tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 126.000 ca ung thư mới mắc và có khoảng 94.000 người chết vì bệnh này mỗi năm. Dự báo đến năm 2020 sẽ có tối thiểu 189.000 ca mắc ung thư mới mỗi năm. Vậy căn nguyên của nó từ đâu? Có phương pháp điều trị nào khác không? Đây chính là một góc nhìn riêng với hi vọng sẽ là một giải pháp hữu ích cho bạn.

Tịnh Tâm

Từ Khóa: