Một người phụ nữ Anh 50 tuổi đã chết trong 1 giờ đồng hồ nói mình đã được cứu sống trở lại một cách thần kỳ nhờ lời nhắn nhủ từ người chồng quá cố.

Điều duy nhất mà tôi có thể nhớ là, người chồng quá cố đã đến bên tôi và nói rằng: “Chưa đến lúc đâu, Sonia, em hãy quay về với các con đi.”

Người phụ nữ Anh sống lại nhờ lời động viên từ người chồng quá cố
Sonia Burton, người phụ nữ Anh may mắn được cứu sống trở lại. Ảnh: ncjMedia Ltd

Năm 2016, một phụ nữ Anh 50 tuổi tên Sonia Burton đã chết trong vòng 56 phút trước khi được cứu sống trở lại bởi người chồng quá cố.

Cũng như bao ngày, hôm đó Sonia đến nơi làm việc tầm 5h chiều tại một sòng bài ở thị trấn Ashington. Bà đến sớm trò chuyện cùng các đồng nghiệp, sau đó bất ngờ lên cơn đau tim rồi ngã quỵ.

Người phụ nữ Anh sống lại nhờ lời động viên từ người chồng quá cố
Bà Sonia và gia đình. Ảnh: ncjMedia Ltd

Người chủ đã cố gắng sơ cứu cho bà trong khi gọi xe cấp cứu. Chỉ bốn phút sau, các nhân viên y tế, đã đến hiện trường rồi chở bà đi cấp cứu. Trên đường đi, các nhân viên y tế đã nỗ lực hết sức để cứu mạng bà. Cũng vào thời điểm đó, Sonia đã nhìn thấy người chồng quá cố của mình, ông đã qua đời vào năm 2005 do một cơn đau tim khi mới 37 tuổi.

Bà hồi tưởng, “Điều duy nhất tôi nhớ được là ông chồng quá cố của tôi đã đến và nói ‘Chưa đến lúc đâu, Sonia, em hãy quay về với các con đi’ . Nghe thấy vậy, [tôi] cảm thấy vô cùng ấm áp”. Rồi tôi thức dậy trong bệnh viện.

Người phụ nữ Anh sống lại nhờ lời động viên từ người chồng quá cố
Ảnh bà Sonia chụp chung với người chồng quá cố. Ông đã mất do đau tim vào năm 2005. Ảnh: ncjMedia Ltd

Khi đến viện, bà vẫn bất tỉnh nhưng đã thấy nhịp thở. Sau đó, bà được chuyển đến một bệnh viện khác ở thành phố Newcastle để tiến hành phẫu thuật cấp cứu.

Mark Burton, em trai bà Sonia, lúc đó đang dắt chó đi dạo thì nhận được hung tin. Ông vội chạy đến viện. Ông chia sẻ:

“Khi đến nơi, tôi thấy họ đang cấp cứu cho chị ấy. Bầu không khí vô cùng căng thẳng, chị ấy không còn bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống”.

Sonia tự gọi mình là một “phép màu sống”. Bà kể rằng, chính vào thời điểm phẫu thuật, bà đã nhận được thông điệp từ người chồng quá cố John.

“Thật kỳ lạ khi biết rằng về mặt sinh học, tôi đã chết trong một giờ.”, bà chia sẻ.

“Mỗi ngày tôi đều cảm thấy thật đáng kinh ngạc khi mình vẫn còn sống”, bà Sonia nói thêm.

Người phụ nữ Anh sống lại nhờ lời động viên từ người chồng quá cố
Bà Sonia cùng các nhân viên y tế đã cứu mạng mình. Ảnh: ncjMedia Ltd

Một trong những nhân viên cấp cứu khi đó, Stephen Eke chia sẻ:

“Tôi và Jason (một nhân viên khác) đã có hơn 50 năm kinh nghiệm công việc, nhưng không ai trong chúng tôi từng nhìn thấy một người nào có thể sống lại sau từng ấy thời gian. Thông thường có thể xuất hiện mạch đập trở lại, khoảng 1 trên 10 nhịp, nhưng thường là do chất adrenaline khiến tim hoạt động trở lại, và một khi nó mất hiệu lực, bệnh nhân sẽ quay trở lại trạng thái ngừng tim”.

“Thật không thể tin được khi thấy sức khỏe Sonia đang tiến triển tốt từng ngày”.

Không thể phủ nhận nỗ lực phi thường của các nhân viên cấp cứu đã giúp Sonia nhìn thấy lại được ánh sáng mặt trời, nhưng có lẽ một phần không nhỏ trong sự thành công của ca hồi sinh hy hữu này đến chính từ người chồng quá cố John, và thông điệp nhắn nhủ mà ông dành cho bà.

Ngự Yên (theo Express UK)