Hôm thứ năm (ngày 7/4) vừa qua, người phụ trách chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton, ông John Podesta, tuyên bố rằng đã đến lúc chính phủ cần tiết lộ thông tin về sự sống ngoài hành tinh khi nói rằng, “Người dân Mỹ có thể chấp nhận được sự thật [về UFO]”.

Có rất nhiều hành tinh ở ngoài kia.

— John Podesta, người phụ trách chiến dịch tranh cử của bà Clinton

“Chính phủ Mỹ có thể làm một việc tốt hơn rất nhiều khi giải đáp các câu hỏi khá hợp pháp của người dân về hiện tượng ở trên không không xác định (unidentified aerial phenomena – một thuật ngữ thay thế cho UFO)”, ông trao đổi với nhà báo Jake Tapper trên kênh CNN.

Khi được hỏi về việc liệu có hay không sự sống ngoài hành tinh, ông Podesta nói, “Hãy để công chúng tự mình đánh giá một khi họ nhìn thấy tất cả các bằng chứng chính phủ Mỹ nắm trong tay”, và nói thêm như sau khi được hỏi về quan điểm của cá nhân ông, “Có rất nhiều hành tinh ở ngoài kia”.

Nếu không có gì ở đó, thì hãy bảo mọi người rằng không có gì ở đó.

— Hillary Clinton, ứng cử viên tổng thống Mỹ.

Ông Podesta từng là chánh văn phòng của cựu Tổng thống Bill Clinton, và cũng từng là một cố vấn thân thiết cho Tổng thống Obama.

Ngày 24/3, trong chương trình truyền hình Jimmy Kimmel, chính bà Clinton đã nói rằng bà cũng muốn giải mật các tài liệu về UFO miễn là điều đó không đe dọa đến an ninh quốc gia:

“Tôi muốn chúng ta xem xét những tài liệu này và hy vọng có thể công khai cho công chúng nhiều nhất có thể”, bà trao đổi với người dẫn chương trình Kimmel. “Nếu không có gì ở đó, thì hãy bảo mọi người rằng không có gì ở đó”.

Xem video bà Clinton chia sẻ về ý định giải mật các tài liệu liên quan đến UFO trong chương trình Jimmy Kimmel:

Xem thêm:

Tác giả:  Steven Klett, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh.
Đọc bản gốc ở đây.
Quý Khải biên dịch