Mèo nhà biết được khi ai đó gọi tên chúng, tuy rằng chúng có thể sẽ không có biểu hiện như vậy, theo một nghiên cứu mới của Nhật Bản.

Một nhóm nghiên cứu bao gồm Atsuko Saito, phó giáo sư tại Đại học Sophia, đã nghiên cứu cách thức những con mèo phản ứng trước những tiếng gọi của người. Đối tượng nghiên cứu là những con mèo ở nhà và ở một “quán cà phê mèo”, nơi khách hàng có thể tương tác với chúng.

Nghiên cứu: Mèo biết được khi ai đó ‘gọi tên’ của chúng, kể cả người xa lạ
(Ảnh: Straits Singapuras/Wikimedia)

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Scientific Reports của Anh, mèo nhà có thể phân biệt được tên của chúng với các từ có cùng độ dài và trọng âm.

Ngay cả khi những cái tên được thốt ra bởi những người xa lạ, những con mèo cũng phản ứng bằng cách di chuyển tai và đầu.

Nhưng những con mèo ở quán cà phê mèo đã không phân biệt được tên của chúng với những con mèo khác sống cùng, theo nghiên cứu.

Nghiên cứu: Mèo biết được khi ai đó ‘gọi tên’ của chúng, kể cả người xa lạ
(Ảnh: pexel.com)

Kết quả thí nghiệm của nhóm ngụ ý rằng tên của mèo có thể được liên hệ với các phần thưởng, ví như đồ ăn, thú cưng và trò chơi, hoặc với các hình phạt, ví như đưa chúng đến một phòng khám thú y hoặc đi tắm”, tờ báo cho biết.

Quang Khánh biên dịch (theo Japan Times)

Video hay:

videoinfo__video2.dkn.tv||3f621cc63__