Bi quan vì đầu hói là một việc không cần thiết, nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy những người đàn ông hói thường nam tính và tự tin hơn so với những người đủ tóc.

Hiệp hội Rụng tóc Mỹ ước tính rằng xấp xỉ khoảng 2/3 đàn ông rụng tóc ở độ tuổi 35. Bên cạnh đó, 85% trong số đó sẽ bị rụng tóc đáng kể vào tuổi 50. Và nếu bạn là người hay phiền muộn thì bạn sẽ sớm hói đầu ở độ tuổi 20 đến 22. Cho nên tình huống bạn gặp phải về cơ bản là bình thường và phổ biến.

Mặt khác, một thực tế là tỷ lệ tóc mọc trên đầu cũng tương tự như râu mọc trên mặt. Đàn ông không nên cố che giấu sự hói đầu của mình bằng cách đội tóc giả hoặc chải hất lên.

Đàn ông hói đầu không nên cố che giấu bằng cách đội tóc giả hoặc chải hất lên. (Ảnh: Esquire)

Đặc biệt, một nghiên cứu khoa học gần đây cũng chỉ ra rằng đàn ông hói tóc thì nam tính hơn so với những người có nhiều tóc. Người đàn ông hói thường quyết đoán và mạnh mẽ hơn. 

Nói chung phụ nữ nghĩ rằng những người đàn ông có một cái đầu trọc thì tự tin hơn. Dần dần nhiều người đã bắt đầu chấp nhận những chiếc đầu trọc.

Những người đàn ông khi bắt đầu rụng tóc được khuyên nên cạo toàn bộ tóc. Trong trường hợp bạn có cùng vấn đề này, có thể bạn khó chấp nhận chứng hói đầu vì khi đứng trước gương bạn không quen thấy bản thân không có tóc. Nhưng khi bạn chấp nhận điều đó, đảm bảo bạn sẽ tự tin hơn.

Jason Statham mang vẻ ngoài rất tự tin với kiểu đầu chọc (Ảnh: Empire)

Nếu bạn không cảm thấy ngại ngùng với cái đầu trọc khi đi ra ngoài, điều đó đơn giản có nghĩa là bạn cảm thấy thoải mái và tự tin với chính mình. Rõ ràng là rất nhiều phụ nữ yêu thích điều này. Bên cạnh đó, khi bạn trò chuyện với phái nữ, họ thường chú ý tới mái tóc của bạn, nhưng khi bạn cạo trọc đầu thì họ sẽ nhìn vào mắt bạn. Bạn có thể tạo ra thiện cảm nhanh hơn với sự tiếp xúc bằng ánh mắt.

Đừng cảm thấy ngượng ngùng trong trường hợp bạn đang hoặc đã bị hói, hãy cứ yêu bản thân mình vì có lẽ là bạn không biết, nhưng lại có rất nhiều người yêu thích điều này đấy.

Hãy cùng xem một số người đàn ông tuy hói đầu nhưng vẫn tràn đầy tự tin và quyết đoán:

Walter Bruce Willis (sinh ngày 19/3/1955), là một nhà sản xuất, diễn viên và ca sĩ người Mỹ. Ông được biết đến nhiền nhất với vai diễn John McClane trong loạt phim Die Hard. Ông từng thắng được 2 giải Emmy, 1 giải Quả cầu vàng và có 4 lần đề cử giải Sao Thổ. (Ảnh: Famous Bald People)
Michael Jeffrey Jordan (sinh ngày 17/2/1963) là một cầu thủ bóng rổ nhà nghề nổi tiếng thế giới của Hoa Kỳ đã giải nghệ. Anh được xem như một trong những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại, một trong những ấn tượng lớn nhất trong cộng đồng thể thao ở thời đại của mình và là người đã đem lại sự phổ biến rộng khắp môn bóng rổ của NBA ra toàn thế giới trong thập niên 1980 và thập niên 1990. (Ảnh: ImageEvent)
Sir Patrick Steward (sinh ngày 13/7/1940) là một diễn viên phim điện ảnh, phim truyền hình và sân khấu người Anh. Ông được biết đến rộng rãi qua vai diễn trưởng tàu Jean-Luc Picard trong phim Star Trek: The Next Generation, giáo sư Charles Xavier trong loạt phim X-Men và rất nhiều vai diễn tại Công ty kịch nghệ Shakespeare Hoàng gia cũng như vai trò lồng tiếng trong các bộ phim. Năm 1993, TV Guide vinh danh ông là diễn viên truyền hình xuất sắc nhất thập niên 80. (Ảnh: WSBuzz.com)

Do đó, việc hói đầu rõ ràng không hề nghiêm trọng như bạn vẫn nghĩ, nó thậm chí còn đáng để tự hào ấy chứ!

Chúc Anh

Từ Khóa: