Tất cả mọi người đều biết rằng các cặp song sinh có một sự kết nối đặc biệt, nhưng không ai biết rõ mức độ đặc biệt này đến đâu, tuy nhiên một kết quả được công bố mới đây sẽ khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Parma, Ý đã quan sát các cặp sinh đôi mới sinh và phát hiện ra rằng, nhưng cặp anh em sinh đôi này đã tương tác ngay lập tức với nhau chỉ vài giờ sau khi sinh. Cụ thể, cả 2 phản ứng và bắt chước lại các điệu bộ, cử chỉ trên nét mặt của nhau.

Phát hiện này đã thúc đẩy các nhà khoa học nghiên cứu những cặp song sinh khi vẫn còn đang trong bụng mẹ. Kết quả quan sát được cho thấy các cặp song sinh đã biểu lộ sự tương tác xã hội chủ định với nhau ngay từ 14 tuần thai kỳ, tờ Scientific American cho hay.

Hai đứa trẻ với tới nhau trong tử cung và điều này khiến các nhà khoa học tin rằng đây là một hành động có chủ đích.

Theo thời gian, các cặp song sinh thậm chí bắt đầu tương tác với nhau nhiều hơn so với tự bản thân chúng hay so với thành tử cung. Cụ thể, có khoảng 30% các hoạt động di chuyển của những đứa trẻ này là dành để hướng về phía anh chị em sinh đôi của chúng.

Các hoạt động xã hội sẽ ngày càng gia tăng, bao gồm các hành động như vuốt ve phía sau lưng hoặc phần đầu của anh chị em sinh đôi.

“Phát hiện này đã buộc chúng tôi phải nhìn nhận lại sự xuất hiện của các hành vi mang tính xã hội”, Cristina Becchio, đồng tác giả nghiên cứu, nói.

“Tử cung có lẽ là một xuất phát điểm quan trọng trong việc phát triển ý thức của một đứa trẻ về bản thân mình cũng như về người khác”, đồng tác giả Vittorio Gallese nói thêm.

Tác giả: Zachary Stieber, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh.
Đọc bản gốc ở đây.
Quý Khải biên dịch

Xem thêm: