Napoleon Bonaparte đã nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng gì khi ghé thăm Đại kim tự tháp ở Ai Cập? Phải chăng ông đã nhìn thấy tương lai và kết cục của mình? Cuộc chạm trán kỳ lạ của Napoleon bên trong “Phòng vua” (King’s Chamber) vẫn bị phủ một tấm màn bí ẩn.

Năm 1798, Napoleon đến Ai Cập, trong một cuộc viễn chinh kết hợp nghiên cứu khảo cổ. Giống nhiều người thời đó, ông rất ấn tượng với các Pha-ra-ông và đất nước Ai Cập huyền bí nên đã đem theo vài kỹ sự, chuyên gia trắc địa, nhà thiên văn học và nhà khảo cổ học để tìm hiểu thêm. Các nhà khoa học này đã đo đạc, khảo sát, thăm dò và vẽ hình Đại kim tự tháp. Sau này, dưới lệnh ông, họ đã công bố kết quả nghiên cứu của mình trên vài ấn phẩm từ 1809 đến 1822.

Và đây là điều thú vị nhất trong chuyến thăm Ai Cập của Napoleon.

Napoleon muốn khám phá khu vực bên trong kim tự tháp và yêu cầu được ở lại một mình trong “Phòng vua”. Ông đã ngủ qua đêm ở đó.

Great Pyramid, Khufu burial chamber
“Phòng vua” trong Đại kim tự tháp Ai Cập. Napoleon đã ngủ qua đêm một mình ở đây. Bấm vào ảnh để phóng to

Khi trở ra, nét mặt ông trở nên sa sầm thấy rõ.

Thấy vậy, một trợ tá hỏi phải chăng ông đã nhìn thấy thứ gì đáng sợ bên trong, nhưng Napoleon từ chối bình luận về điều đã xảy ra bên trong kim tự tháp.

Ông chỉ nói rằng ông không muốn chuyện này được đề cập lần nữa. phong cua vua kim tu thap napoleon

Nhiều năm sau, lúc Napoleon đang hấp hối, một người bạn thân hỏi ông đã có trải nghiệm gì bên trong “Phòng vua”. Lúc đó Napoleon định nói ra, nhưng lại đổi ý. Ông chỉ lắc đầu và nói: “Không, không ích gì. Anh sẽ không bao giờ tin tôi”.

Điều Napoleon đã trải nghiệm bên trong Đại kim tự tháp là một bí mật ông đã mang theo xuống mồ.

Đã có rất nhiều phỏng đoán về cuộc chạm trán kỳ lạ của Napoleon ở Ai Cập. Theo một nguồn tin chưa xác thực, Napoleon đã nhìn thấy một vài cảnh tượng về số phận của mình khi ở trong “Phòng vua”.

kim tu thap ai cap ve dem
Bộ ba kim tự tháp Ai Cập trong tổ hợp kim tự tháp Giza về đêm

Một điều thú vị là Napoleon Bonaparte không phải là người duy nhất có các trải nghiệm bí ẩn bên trong kim tự tháp.

Vào những năm 1930, tác giả, nhà báo người Anh Paul Brunton đã dành một đêm bên trong “Phòng vua”. Ông đã miêu tả trải nghiệm của mình trong cuốn sách nổi tiếng với tiêu đề “Một cuộc tìm kiếm ở Ai Cập bí mật (A Search In Secret Egypt)“.

“Phòng vua” được làm từ đá granit. Đêm hôm đó ông ngồi trên một phiến đá granit và thắp một ngọn nến nhỏ. Chỉ có sự tĩnh mịch bao trùm ông.

phong cua vua kim tu thap
“Phòng vua” trong Đại kim tự tháp Ai Cập. (Ảnh: Ronald Gary Dunlap)

Đêm dần buông và ông có thể nhìn thấy các hồn ma lảng vảng. Ông thấy rất sợ nhưng kiên quyết ở đó cho đến cùng. Không lâu sau những bóng ma này biến mất, nhưng theo sau bởi thứ còn đáng sợ hơn. Ông cảm thấy cơ thể bị tê liệt. Ông nhìn thấy một số người mặc đồ nghi lễ trông giống các tư tế. Những hồn ma này dẫn ông tới một căn phòng bí mật bên trong kim tự tháp. Đây gọi là sảnh đường học tập.

Ông cảm thấy linh hồn rời cơ thể và tiến vào một không gian bên kia cái chết. Điều ông miêu tả được gọi là trải nghiệm xuất hồn (astral projection). Đây là một trải nghiệm giống trải nghiệm ngoài cơ thể (out of body experience). Ông nói ông có thể nhìn thấy một sợi dây bạc kết nối cơ thể “vô hồn” của ông với linh hồn ông đang lơ lửng trong kim tự tháp. Ông nhìn thấy cơ thể mình nằm trên sàn nhà. Những “hướng dẫn viên” cổ đại kể cho ông nghe tất cả về kim tự tháp. Nó được xây dựng vào thời điểm nền văn minh Atlantis.

trai nghiem xuat hon linh hon ly the
Ảnh minh họa trải nghiệm xuất hồn

Ông được nghe kể về tất cả các bí mật, bao gồm về các phòng chứa bí mật bên trong kim tự tháp. Đột nhiên ông nhận ra mình đã sống lại. Ông cho rằng mình đã được các tư tế vẫn còn sống ở đó giới thiệu về kim tự tháp. Các chuyên gia về huyền học tin rằng những tư tế này không sống ở đó. Họ chỉ đến để nói rằng có tồn tại sự sống sau khi chết. Điều này chứng minh rằng linh hồn con người có tồn tại. Khi chúng ta chết, cơ thể xác thịt sẽ mục nát nhưng linh hồn thì sống mãi.

Liệu đây chỉ đơn thuần là ảo giác hay có hiện hữu một lực lượng kỳ bí không thể giải thích nào đó bên trong Đại kim tự tháp. Điều gì có thể giải thích cho các cảnh tượng kỳ lạ những người này trải nghiệm bên trong kim tự tháp hàng nghìn năm tuổi này?

Gần đây có giả thuyết cho rằng những cảnh tượng này được tạo nên do bức xạ nền phát ra từ các khối đá granit đen trong căn phòng. Nhưng tất nhiên, nếu chỉ đơn giản vậy thì những người từng ghé thăm căn phòng này hẳn đều đã trải nghiệm cùng một thứ, phải không?

Các thí nghiệm ban đầu chỉ ra ‘các tảng đá linh hồn’ trong “Phòng vua” dường như đã phát ra một điện trường có thể gây sốc nhẹ. Có giả thuyết cho rằng kim tự tháp, do được cấu tạo từ các khối đá granit, có thể thu phát sóng radio, thậm chí tín hiệu lò vi sóng. Một số còn cho rằng nó có thể phát năng lượng ra từ trên đỉnh, năng lượng này sẽ tỏa ra theo dạng xoắn ốc khi tiến vào bầu khí quyển.

kim tu thap nang luong
TS Dee J. Nelson và vợ đã sử dụng phương pháp chụp ảnh Kirlian để ghi lại nguồn năng lượng của một kim tự tháp giả lập, bên trong chứa lõi Tesla vào năm 1979

Một số nhà nghiên cứu lịch sử thay thế nói rằng điều này xác nhận giả thuyết của họ; rằng Đại kim tự tháp là một loại đèn hiệu giống hải đăng nhưng dùng để chỉ đường trong không gian.

nang luong kim tu thap

Theo Richard Hoagland, một cựu tư vấn viên cho NASA, cát phóng xạ đã được phát hiện trong một căn phòng đằng sau phòng của Nữ hoàng (Queen’s Chamber). Điều này có thể giải thích cho trải nghiệm kỳ lạ của Napoleon và những người khác.

Không chỉ vậy, kết quả định tuổi loại cát này (dựa trên nồng độ phóng xạ) cho thấy phần trên kim tự tháp cổ hơn phần dưới khoảng 1000 năm! Điều này khiến một số người đưa ra phỏng đoán gây tranh cãi rằng, kim tự tháp đã được xây giữa không trung, theo tư thế chổng ngược, nhờ một loại công nghệ tiên tiến nào đó, sau đó được đặt vào vị trí hiện nay tại Cao nguyên Giza.

Nguyên nhân của các cảnh tượng kỳ lạ trong Đại kim tự tháp hiện vẫn chưa có lời giải thích và tất cả những gì chúng ta có chỉ là các phỏng đoán và một số câu hỏi chưa có câu trả lời…

Quý Khải