Người sáng lập SpaceX, Elon Musk, hôm thứ Bảy (14/8) cho biết chồng quỹ đạo đầu tiên của tên lửa Starship sẽ sẵn sàng bay trong những tuần tới, đưa tỷ phú phi chính thống tiến một bước gần hơn đến ước mơ về quỹ đạo và sau đó là du hành liên hành tinh.

Theo Reuters, SpaceX vào tháng 5 đã hạ cánh thành công nguyên mẫu tàu Starship của mình, SN15, một phương tiện phóng hạng nặng có thể tái sử dụng, cuối cùng có thể chở các phi hành gia và hàng hóa trọng tải lớn lên mặt trăng và sao Hỏa.

Kết quả này có được sau khi bốn lần hạ cánh nguyên mẫu đã kết thúc bằng các vụ nổ.

Musk viết trên Twitter : “Tàu quỹ đạo đầu tiên của Starship sẽ sẵn sàng bay trong vài tuần nữa, chỉ chờ sự chấp thuận của cơ quan quản lý” .

Tên lửa Starship hoàn chỉnh, phương tiện phóng thế hệ tiếp theo của SpaceX, cao 394 feet (120 mét) khi được kết hợp với tên lửa đẩy giai đoạn đầu siêu nặng. Nó nằm ở trung tâm của Tesla Inc.

Tham vọng của CEO Tesla là làm cho việc du hành vũ trụ của con người trở nên hợp lý hơn và thường xuyên hơn.

Một chuyến bay theo quỹ đạo Starship đã được lên kế hoạch vào cuối năm nay và Musk cho biết ông dự định sẽ đưa doanh nhân tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa bay vòng quanh mặt trăng trên tàu Starship vào năm 2023.

Có thể bạn quan tâm: