Năm 2009, một phụ nữ Anh tuyên bố chụp được ảnh một sinh vật giống “nàng tiên cổ tích” trong sân sau nhà.

Ngày 8/9/2009, các tờ báo ở Anh đăng tải câu chuyện về một phụ nữ tên Phyllis Bacon tuyên bố đã chụp được ảnh sinh vật mà cô cho là một nàng tiên.

nàng tiên cổ tích ngoài đời thực
Ảnh: Kett’s News

Bacon cho biết, bức ảnh này được cô chụp vào năm 2007.

Lúc đó Bacon chỉ đang chụp ảnh khu vườn sau nhà của mình ở New Addington, gần Croydon, Nam London, Anh và tình cờ chụp được bức ảnh rất độc đáo này, ghi hình một loài sinh vật phát sáng trông rất giống “nàng tiên trong cổ tích”.

Lúc đó cô thậm chí còn không nhìn vào ống kính máy ảnh khi chụp, bởi cô đang trò chuyện với người thân trong bếp sau bữa tối, và hướng máy ảnh về phía cửa sau để chụp khu vườn. Sinh vật phát sáng trong ảnh chỉ được phát hiện về sau.

nàng tiên cổ tích ngoài đời thực
Ảnh: Kett’s News

Trong nhiều tháng tiếp theo, cô đã lướt mạng Internet để tìm kiếm lời giải. Liệu đây có thể là bướm, bướm đêm hoặc bọ cánh cứng … vô tình lọt vào bức ảnh chăng? Sau nhiều nỗ lực cô vẫn không thể tìm thấy thứ gì ăn khớp với loài sinh vật mà cô chụp được.

nàng tiên cổ tích ngoài đời thực
Với chiếc máy ảnh Phyllis đã may mắn chụp được một sinh vật phát quang có cánh. Ảnh: Arnold Slater Photography

“Tôi nghĩ đó có thể là một nàng tiên”, cô chia sẻ quan điểm của mình khi lần đầu tiên công bố bức ảnh ra công chúng.

“Khi còn nhỏ, tôi rất thích đọc câu chuyện về các nàng tiên. Nhưng tôi không dám chắc từ trước giờ mình từng tận mắt nhìn thấy một cá thể ngoài đời thực hay chưa. Hồi tưởng lại, tôi cho rằng khu vườn nhà lúc đó đúng là có một cái vòng tròn nấm vào lúc tôi chụp hình [Đây được cho là nơi các nàng tiên nhảy múa], nhưng tôi không biết phải giải thích ra làm sao.

nàng tiên cổ tích ngoài đời thực
Ảnh: fairyroom.com
nàng tiên cổ tích ngoài đời thực
Vòng tròn nấm, nơi nghi là chỗ các nàng tiên nhảy múa. Ảnh: thefairyrealm.wordpress.com

Thành thật mà nói, tôi không biết nó là gì và rất cởi mở với các giả thuyết. Nhưng trừ phi ai đó có thể bảo tôi nó là gì, nếu không tôi sẽ vẫn muốn tin rằng đó là một nàng tiên”.

Những trường hợp dường như bắt gặp được “nàng tiên” này không phải hiếm gặp. Ở một số nơi tại Anh, người ta cũng đã tình cờ chụp được ảnh “các nàng tiên” như vậy. Thậm chí trong một số trường hợp, những “nàng tiên” này còn phát sáng, tương tự trường hợp trên.

nàng tiên cổ tích ngoài đời thực
Bức ảnh chụp thiên thần tại rừng Bluebell, Anh. Ảnh: Daily Mail
Ảnh chụp các “nàng tiên tỏa sáng” trên một cánh đồng gần Newbridge, xứ Wales, Anh. Ảnh: MENS
nàng tiên cổ tích ngoài đời thực
Ảnh chụp các “nàng tiên tỏa sáng” tại thung lũng Rossendale, Anh. Ảnh: MENS

Quý Khải