Bạn có thể cho tôi một ví dụ về sự biến đổi loài không? Đó là một câu hỏi bắt bí các nhà tiến hóa. Xin mời xem video sau đây để thấy các giáo sư sinh học tiến hóa trả lời câu hỏi này ra sao. Những câu trả lời này rất hài hước và đáng để cho chúng ta thảo luận …

Video: “MỘT CÂU HỎI BẮT BÍ CÁC GIÁO SƯ VỀ TIẾN HÓA”[1]

Video này cho thấy các nhà tiến hóa không hề có bằng chứng biến đổi loài này thành loài khác, như Darwin đã nói. Trong video, người phỏng vấn (PV) đề nghị các giáo sư cho một thí dụ về biến đổi loài, nhưng các giáo sư về tiến hóa toàn đưa ra những bằng chứng biến đổi trong loài như:

  • Vi khuẩn biến đổi thành … vi khuẩn (có khả năng kháng thuốc)
  • Cá gai biến đổi thành … cá gai (các giống khác nhau)
  • Chim sẻ biến đổi thành … chim sẻ (các giống khác nhau) ………

Rõ ràng là các nhà tiến hóa bị bí. Nếu có bằng chứng biến đổi loài, chắc chắn họ đã đưa ra. Nhưng làm gì có. Đã 162 năm trôi qua kể từ ngày Darwin phỏng đoán có sự biến đổi loài, các nhà tiến hóa không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào cả. Tất cả những sách báo nào nói có bằng chứng đều là nói dối, nói sai sự thật.

Khi bị PV phản ứng rằng ví dụ các giáo sư đưa ra đều là biến đổi trong loài, các giáo sư giải thích:

  • Đó là những biến đổi làm thay đổi cấu tạo gene của sinh vật!

Ôi! Đến đây thì mọi sự đã rõ: Các giáo sư coi mọi hiện tượng biến đổi gene đều là biểu hiện của tiến hóa!

Biến đổi gene có phải là bằng chứng của sự biến đổi loài không? Câu trả lời là KHÔNG!

Đó chỉ là một NIỀM TIN, một GIẢ THUYẾT của học thuyết Tân-Darwin chứ không phải một định luật khoa học. Nói cách khác, giả thuyết ấy chưa bao giờ được chứng minh là sự thật. Thậm chí, giả thuyết ấy đã bị toán học xác suất bác bỏ! Tóm lại, các giáo sư không hề có bằng chứng về biến đổi loài, mà chỉ biện hộ cho ví dụ của mình bằng cách dựa vào GIẢ THUYẾT của học thuyết Tân-Darwin, rằng đột biến gene (gene mutation) dẫn tới tiến hoa!

Xin nói rõ:

Học thuyết Tân-Darwin ra đời vào những năm cuối 1920 đầu 1930 nhằm cứu vãn thuyết tiến hóa Darwin khỏi sụp đổ trước việc tái khám phá ra các Định luật Mendel về Di truyền vào đầu thế kỷ 20.

Thật vậy, các Định luật Mendel chỉ ra rằng loài là cố định – không có sự biến đổi loài, thuyết tiến hóa Darwin trái với các Định luật Mendel. Trước tình hình nguy cấp đó, các môn đệ của Darwin đã tập hợp lại bàn cách chống đỡ. Họ đã sáng tác ra giả thuyết “đột biến gene” – giả thuyết cho rằng sự tích lũy hàng tỷ đột biến qua hàng tỷ năm sẽ dẫn tới kết quả là một biến đổi lớn, biến loài này thành loài khác, tức là tiến hóa xảy ra.

Xin nhấn mạnh rằng đó là một GIẢ THUYẾT, một NIỀM TIN của các nhà tiến hóa, thay vì một định luật khoa học đã được chứng minh.

Hóa ra các giáo sư về tiến hóa trong video nói trên đã sử dụng một GIẢ THUYẾT, một NIỀM TIN chưa được chứng minh đề chứng minh sự tiến hóa là có thật, suy ra lập luận của các vị quá yếu, không thể thuyết phục được ai. Kết luận khoa học phải dựa trên những định luật đã được chứng minh và sử dụng những phép suy diễn logic chính xác, dựa trên một hệ tiên đề đã được toàn thể các nhà khoa học thừa nhận. Giả thuyết “đột biến gene dẫn tới tiến hóa” thực chất là một tiên đề của thuyết Tân-Darwin, nhưng tiên đề ấy chưa bao giờ được tất cả các nhà sinh học thừa nhận. Giả thuyết ấy càng không phải là một định luật của sinh học. Vì thế việc sử dụng giả thuyết ấy là một việc làm vụng về, phi khoa học, chỉ đánh lừa được những người kém hiểu biết mà thôi.

Một dịp khác tôi sẽ thảo luận chuyên đề về “đột biến gene” để khẳng định rằng đột biến gene chỉ dẫn tới thoái hóa, bệnh tật và cái chết, thay vì dẫn tới tiến hóa. Nhưng ngay hôm nay có thể khẳng định trước rằng:

1 → Toán học xác suất ĐÃ chứng minh rằng giả thuyết “đột biến gene dẫn tới tiến hóa” là không tưởng. Điều này đã được khẳng định trong biên bản của Hội nghị khoa học quốc tế ở Viện Wistar, Philadelphia, năm 1966[2]. Không có trang tiến hóa nào dám đăng tải tin này.  

2 → Ngoài toán học xác suất, không có cách nào để kiểm chứng kết quả thực tế của một dãy hiện tượng kéo dài hàng tỷ năm. Các nhà tiến hóa đã thực hiện thí nghiệm gây đột biến gene trên ruồi giấm, vì ruồi giấm sinh sản rất nhanh, sẽ có hàng tỷ thế hệ ruồi giấm ra đời trong một năm, tương đương với hàng tỷ thế hệ các sinh vật khác. Kết quả ra sao? Kết quả trái ngược với mong ước của thuyết Tân-Darwin: đột biến chỉ dẫn tới thoái hóa, bệnh tật và cái chết của ruồi giấm! Thực tế là câu trả lời chính xác nhất rằng học thuyết Tân-Darwin là mơ tưởng hão huyền.

3 → Sinh học phân tử hiện đại đã chỉ ra rằng đột biến không làm tăng thông tin cho bộ gene, ngược lại, hủy hoại và làm mất thông tin của bộ gene, tức là dẫn tới thoái hóa. Năm 2018, Giải Nobel hóa học được trao cho một công trình làm biến đổi gene theo định hướng của các nhà khoa học, và được tuyên truyền quảng cáo rùm beng rằng đó là một thành tựu của thuyết tiến hóa. Đây là trò tuyên truyền rẻ tiền của Ủy ban Nobel về hóa học. Tôi đã vạch trần sự thật của Giải Nobel này, trong đó khẳng định rằng không hề có bất cứ cái gì là biểu hiện của sự tiến hóa ở đây cả. Xin độc giả đọc bài báo “Nobel Prize in Chemistry 2018 / Giải Nobel Hoá học 2018”[3] trên PVHg’s Home ngày 05/10/2018 để biết rõ sự thật này.

Thú thật là xem video nói trên, tôi ngạc nhiên vì những câu trả lời rất hài hước của các vị giáo sư. Điển hình là thí dụ về cá gai do TS Myers, PGS sinh học tiến hóa của Đại học Minnesota Morris nêu lên. Ông nói:

  • Sự thay đổi về gene của cá gai dẫn tới những giống cá gai khác nhau.
  • Chúng vẫn là cá! PV phản ứng (vì trả lời không đúng câu hỏi)
  • Ồ, dĩ nhiên. Nhân loại cũng vẫn là cá. GS Myers khẳng định.  
  • Nhân loại vẫn là cá sao? PV kinh ngạc.
  • Vâng, dĩ nhiên rồi, cùng là loài có xương sống mà. GS Myers giải thích.

Ôi, vậy là theo TS Myers, bò sát và động vật có vú cùng loài, suy ra sự biến đổi từ bò sát thành động vật có vú là biến đổi trong loài, tức là không có tiến hóa như Darwin nói! Nếu chúng ta không đồng ý với kết luận này thì buộc phải kết luận rằng TS Myers đã sử dụng khái niệm “loài” một cách tùy tiện, không xứng với tư cách một GS sinh học.

Tệ hơn nữa, ngay câu mở đầu trả lời phỏng vấn, ông tuyên bố:

  • Bằng chứng hóa thạch cho thấy có một tổ tiên chung của các loài động vật ăn thịt. Mèo và chó trước đây từng có liên kết với nhau… từng có tổ tiên chung

Đó là một lời nói dối. Thực tế không hề có hóa thạch chứng minh tổ tiên chung của sinh vật. Điều này đã được khẳng định trong nhiều tài liệu chính thức. Thí dụ:

Cuốn “Evolution: The Fossils say NO!” (Hóa thạch nói KHÔNG với thuyết tiến hóa), của Tiến sĩ sinh học Duane Gish, xuất bản năm 1979

Cuốn “Evolution: The Fossils Still say NO” (Hóa thạch vẫn nói KHÔNG với thuyết tiến hóa), cũng của Duane Gish, xuất bản 1985

Nhiều người có thể nghĩ rằng một giáo sư đại học ở Mỹ không thể nói dối, nhưng lịch sử cung cấp cho chúng ta những sự thật ngược lại: lịch sử từng chứng kiến những vụ lừa đảo tày trời về tiến hóa – những vụ ngụy tạo bằng chứng hóa thạch giả mạo như vụ “Người vượn Piltdown[5], vụ “Khủng long bay[6], … và nhiều vụ khác nữa.

Câu trả lời: Vì cơn khát bằng chứng! Tình trạng vô bằng chứng làm cho các nhà tiến hóa lo lắng. Họ biết rõ hơn ai hết rằng nếu không có bằng chứng thì thuyết tiến hóa sẽ sụp đổ. Chính ông tổ thuyết tiến hóa là Darwin lo lắng về điều đó nhiều đến nỗi đã dành hẳn Chương 9 trong cuốn “Về nguồn gốc các loài” (On the Origin of Species), xuất bản năm 1859, để bàn về tình trạng vô bằng chứng ủng hộ ông. Vậy tại sao Darwin vẫn theo đuổi giả thuyết về biến đổi loài?

Vì ông hy vọng hậu thế sẽ tìm thấy hóa thạch làm bằng chứng! 

Nhưng 162 năm đã trôi qua kể từ ngày thuyết tiến hóa ra đời, hóa thạch vẫn nói KHÔNG với thuyết tiến hóa, đúng như Duane Gish và nhiều nhà sinh học chân chính khác đã thông báo. Điều này làm tôi nhớ đến một câu nói bất hủ của Khổng tử: “Việc khó nhất trong mọi việc là tìm con mèo đen trong buồng tối, đặc biệt nếu chẳng có con mèo nào cả” (The hardest thing of all is to find a black cat in a dark room, especially if there is no cat)[7]. Không rõ Khổng tử nói câu này trong trường hợp nào, ám chỉ việc gì, nhưng không ngờ nó lại ứng nghiệm với thuyết tiến hóa – con mèo đen trong buồng tối chính là hóa thạch loài chuyển tiếp, và thực tế là chẳng có con mèo nào cả.

Vậy phải đợi thêm bao nhiêu năm nữa để loài người nhận thấy giả thuyết tiến hóa của Darwin chỉ là “chuyện thần tiên ở Wonderland” (The legend of Wonderland)?

Cuốn SÁCH MỚI mới xuất bản sau đây đã có câu trả lời rõ ràng: Bằng chứng y khoa chứng minh thuyết tiến hóa là một lý thuyết thất bại.

● Tên sách: “The Collapse of Darwinism: How Medical Science Proves Evolution by Natural Selection is a Failed Theory[8] (Sự sụp đổ của Học thuyết Darwin: Y Khoa chứng minh thuyết tiến hóa dựa trên chọn lọc tự nhiên là một lý thuyết thất bại ra sao),

● Tác giả: Greg Bredemeier

● Nhà xuất bản: Westbow Press,

● Ngày xuất bản: 17/03/2016

● Lời giới thiệu sách viết: Hầu hết mọi người đều hiểu một cách trực giác rằng thuyết tiến hóa của Darwin – chọn lọc tự nhiên hoạt động dựa trên các đột biến ngẫu nhiên – là một lý thuyết hoàn toàn không phù hợp để tạo ra con người. Và hầu hết mọi người cảm thấy không được chuẩn bị để tranh luận với những nhà khoa học, giáo sư và học giả sử dụng quyền học thuật của họ để bảo vệ học thuyết Darwin, thường bắt nạt và coi thường những người trong chúng ta, những người dám nghi ngờ Darwin. Trong sách này, Bredemeier nhận diện và tóm tắt ngắn gọn lý do tại sao học thuyết Darwin thất bại. Sử dụng giải phẫu và sinh lý học như chỉ có một bác sĩ mới có thể làm được, Bredemeier chỉ ra những sai sót và logic sai lầm mà những người theo học thuyết Darwin vẫn tiếp tục sử dụng khi họ bảo vệ lý thuyết đã bị trọng thương của mình. Bất kỳ độc giả nào có trình độ học vấn trung học hoặc đại học sẽ được trang bị những ví dụ đơn giản về lý do chính xác tại sao học thuyết Darwin thất bại. Từ giải phẫu và sinh lý học của cơ thể con người – bao gồm khoa học thần kinh, di truyền học, phôi thai học và các lĩnh vực hấp dẫn khác của ngày càng nhiều khoa học sinh học – Bredemeier cung cấp bằng chứng mạnh mẽ và không thể chối cãi mà các viện sĩ, nhà khoa học và thậm chí cả những người đoạt giải Nobel, những người nhiệt thành bảo vệ học thuyết Darwin không có câu trả lời thích hợp.

Đăng tải với sự cho phép. Đọc bản gốc ở đây.


[1] NGUỒN https://www.youtube.com/watch?v=ksjEIlBWalI

[2] Xem phần “Chủ nghĩa Tân-Darwin và sự đánh giá của toán học” trong bài “Mendel disproved Darwinism / Mendel bác bỏ học thuyết Darwin” trên PVHg’s Home ngày 28/08/2015 https://viethungpham.com/2015/08/28/mendel-disproved-darwinism-mendel-bac-bo-hoc-thuyet-darwin/

[3] https://viethungpham.com/2018/10/05/nobel-prize-in-chemistry-2018-giai-nobel-hoa-hoc-2018/

[4] https://www.irishtimes.com/opinion/evidence-does-not-support-the-theory-of-evolution-1.318354

[5] https://viethungpham.com/2015/09/23/piltdown-man-evolution-greatest-hoax-nguoi-piltdown-vu-lua-dao-lon-nhat-ve-tien-hoa/

[6] https://viethungpham.com/2017/04/06/frauds-support-evolution-bang-chung-lua-dao-ung-ho-thuyet-tien-hoa/

[7] https://www.goodreads.com/quotes/140655-the-hardest-thing-of-all-is-to-find-a-black

[8] https://www.barnesandnoble.com/w/the-collapse-of-darwinism-md-greg-bredemeier/1123560617

Tác giả: GS Phạm Việt Hưng

Sự thật về thuyết tiến hóa: Nhà sinh học đoạt giải Nobel cũng phạm sai lầm
GS Phạm Việt Hưng. (Ảnh: photobucket)

Giáo sư Phạm Việt Hưng từng giảng dạy các môn Toán Kinh tế; Cơ học Lý thuyết; Sức bền Vật liệu; Toán luyện thi đại học. Hiện ông đang thỉnh giảng Toán cao cấp tại một đại học ở Việt Nam. Ông đang có nhiều hoạt động báo chí với nhiều bài viết được đăng trên nhiều báo in và báo mạng, ví như Khoa học & Đời sống của Hội Liên hiệp Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, Tạp chí Vật lý Ngày nay của Hội Vật lý Việt Nam, Tạp chí Tia Sáng của Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Trang mạng Vietsciences.

Email: [email protected]

Website: viethungpham.com