Kênh truyền hình chất lượng cao của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) luôn cho phát trực tiếp cảnh quay ghi được từ máy quay trên trạm vũ trụ quốc tế ISS. Đã có rất nhiều người đam mê tìm kiếm những điều kỳ lạ ngoài vụ trụ theo dõi chương trình này thường xuyên, và họ không bỏ lỡ bất kỳ một dấu hiệu nào.

Mới đây, những người theo dõi chương trình với con mắt tinh tường đã phát hiện ra một điều gì đó khác lạ, và như thường lệ, làm dấy lên những tranh luận về sự tồn tại của các vật thể bay lạ hay người ngoài hành tinh.

Đầu tiên, có một đốm sáng xuất hiện ở khoảng cách khá xa. Người dùng Youtube có tên Secureteam10 cho biết đó có thể là mặt trăng nhưng anh cũng không chắc chắn về điều đó.

(Ảnh: Youtube/Secureteam10)
(Ảnh: Youtube/Secureteam10)

Nhưng điều kinh ngạc nhất chính là sự xuất hiện của chùm sáng khổng lồ này từ Trái đất.

(Ảnh: Youtube/Secureteam10)
(Ảnh: Youtube/Secureteam10)
(Ảnh: Youtube/Secureteam10)
(Ảnh: Youtube/Secureteam10)

Trước đó, vào tháng 6 năm 2015, NASA đã bị nghi ngờ là cố tình cho ngưng phát sóng kênh truyền hình trực tiếp từ trạm vũ trụ quốc tế ISS để che dấu về sự xuất hiện của ba vật thể lạ bay lên từ Trái đất đã được ghi hình lại. Ngay sau khi những vật thể lạ này bay lên, NASA đột ngột ngưng phát sóng trực tiếp và gửi một thông điệp lên màn hình có nội dung: “Xin hãy tạm nghỉ. Cuộc thử nghiệm ‘Quan sát Trái đất với độ phân giải cao’ đang thay đổi các camera hoặc chúng ta đang trải qua việc gián đoạn tín hiệu kết nối tạm thời với trạm ISS”.

Rất nhiều khán giả đã bình luận về cái gì đã thực sự xuất hiện trong đoạn phim. Một số người quả quyết, đây là bằng chứng cho thấy các vật thể bay không xác định (UFO) của người ngoài hành tinh và rằng NASA biết điều đó. Tuy nhiên, cho tới hiện tại, NASA vẫn không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về sự xuất hiện của các đốm sáng bí ẩn.

Đây không phải là lần đầu tiên những người theo thuyết âm mưu tuyên bố trạm ISS vô tình quay được các hoạt động của người ngoài hành tinh. Đầu năm ngoái, một người đam mê săn tìm UFO có tên Toby Lundh khẳng định đã phát hiện cái mà ông cho là UFO bên ngoài trạm ISS khi ông theo dõi truyền hình trực tiếp trên máy tính xách tay của mình. Ông Lundh còn nói thêm rằng, “luôn có các UFO xuất hiện và NASA luôn cắt phát sóng khi một UFO tiến lại gần trạm vũ trụ quốc tế“, theo tờ International Business Times.

Thu Hiền tổng hợp

Xem thêm: