Ngay trước lễ Giáng sinh năm 1996, một vết oxy hóa đã được phát hiện trên cửa sổ kính của Công ty Tài chính Seminole ở Clearwater, Florida gợi lên hình ảnh thường thấy của Đức mẹ Maria.

Vết oxy hóa cao khoảng 18,3 m, rộng 6 m này ngay lập tức thu hút gần gần 500.000 du khách tới xem ngay trong tuần đầu tiên và con số cuối cùng đã đạt đến hàng triệu.

Vết oxy hóa trên kính cao 18 mét mang hình Đức mẹ Maria

Những tín đồ tôn giáo chắc chắn rằng hình ảnh đó là một phép lạ, nhưng các chuyên gia về kính về cơ bản không đồng tình lắm. Sự ăn mòn của lớp phủ kim loại trên kính được cho là một lỗi thông thường, tuy nhiên họ không thể đưa ra lời giải thích nào đủ thuyết phục cho việc tại sao vết biến màu xuất hiện và giống với hình ảnh Đức mẹ Maria một cách kỳ lạ.

Mike Krizmanich, người sở hữu tòa nhà vào thời điểm đó, tin rằng vết biến màu hình thành nhờ sự can thiệp của Thiên Chúa. Ông quyết định bảo vệ hình ảnh bằng cách biến tòa nhà thành một ngôi đền tôn giáo. Cuối cùng, Krizmanich đã bán công trình này cho tổ chức Công giáo Shepherds of Christ, họ về sau đã đổi tên tòa nhà thành Đức mẹ của Clearwater. Những thành viên của Shepherds of Christ đã dựng lên một cây thánh giá bằng gỗ lớn bên cạnh hình ảnh và mở một cửa hàng hoa hồng trên tầng hai.

Cây thập tự bằng gỗ được dựng phía trước tòa nhà (Ảnh: Atlas Obscura)

Đến năm 2002, sự quan tâm đến hình ảnh đã dần giảm đi. Các ghế nhựa trắng đặt trước hình tượng cho những người thờ phượng thường trống rỗng, và cửa hàng hoa đã đóng cửa do thua lỗ. Nhưng nơi đây vẫn là địa điểm tổ chức lễ hội hàng năm của Trinh Nữ Guadalupe, nơi tập hợp hàng ngàn thành viên của cộng đồng Trung Mỹ và Nam Mỹ.

Sau đó, vào năm 2004, ba tấm kính thủy tinh trên cùng đã bị vỡ. Một thiếu niên địa phương thú nhận đã bắn tấm kính bằng súng cao su. Cậu ta bị kết án 10 ngày tù giam và hai năm quản chế do tội lỗi của mình gây ra. Hành vi của cậu không có động cơ tôn giáo nên không bị buộc tội hận thù.

Tòa nhà hiện vẫn là nơi tụ hội hàng năm vào các dịp lễ lớn của những tín đồ tín phụng Chúa Kito

Ngày nay nay, Đức mẹ của Clearwater chỉ còn là một tòa nhà khiêm tốn bên cạnh một đường cao tốc tấp nập xe cộ qua lại. Mặc dù khuôn mặt của Mẹ đồng trinh đã được thay thế sau vụ phá hoại, toà nhà vẫn giữ giá trị tôn giáo cho các tín hữu. Năm 2005, kính chống đạn đã được cài đặt để bảo vệ những gì còn lại. Tòa nhà vẫn là một nơi đầy tôn kính cho những con chiên tín phụng Chúa Kitô.

Hoài Anh

Xem thêm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Đánh cả vợ đang có thai, một cơn sốt kỳ lạ khiến ông chồng vũ phu bỗng ‘hiền như Bụt’

Bắc Kinh giấu tội như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds