Khi cặp vợ chồng chủ trang trại ở Bắc California (Mỹ) làm thịt một con lợn, họ nào có thể ngờ rằng sẽ được thấy phần mỡ màu xanh dương phát ánh huỳnh quang.

Trong khi đang ghé thăm một trang trại ở vùng Morgan Hill, [California, Mỹ], họ đã nhìn thấy một con lợn rừng chạy rông trong bụi rậm. Họ quyết định bắn hạ và làm thịt con lợn này. Sau khi bắn hạ con lợn, họ để nó chảy hết máu rồi buộc vào một chiếc xe ô tô địa hình (ATV) và trở về nhà. 

Sau khi cặp vợ chồng mổ con lợn ra, họ ngạc nhiên khi nhìn thấy phần mỡ có màu xanh dương phát ánh huỳnh quang. Khi đó, một thành viên trang imgur có nickname GlendilTEK đã đăng tải những bức ảnh của con lợn với chú thích như sau: “Bố mẹ vợ tôi sống trên một trang trại ở vùng Morgan Hill, California và họ vừa bắn hạ một con lợn rừng tại đó. Họ cứ tưởng đó là một con lợn bình thường cho đến khi mổ nó ra”.

thit lon rung mau xanh 2Một màu xanh dương bí ẩn phát ra từ con lợn rừng. (Ảnh: GlendilTEK/imgur)

“Để tôi nói rõ hơn vì đã có nhiều người hỏi về vấn đề này. Họ đã mổ con lợn sau khi buộc nó vào xe ô tô địa hình ATV và lái trở về nhà, nên phần lớn máu đã chảy hết khỏi xác con lợn vào thời điểm mổ ra”, thành viên GlendilTEK bổ sung.

Theo bài đăng gốc, con lợn này hoàn toàn bình thường về mọi mặt, bao gồm cả phần thịt và phần máu. Chỉ có phần mỡ trong cơ thể mới bị biến đổi toàn bộ thành màu xanh dương. Trước đây, cặp vợ chồng chủ trại đã từng ăn thịt lợn rừng bắt được tại đó, nhưng chưa từng gặp phải tình huống tương tự.

Thành viên GlendilTEK đã viết:

“Chúng tôi không rõ tại sao phần mỡ lợn lại bị biến thành màu sắc như vậy, nhưng hiện tượng này đã xuất hiện trên tất cả các bộ phận bên trong.”

Câu hỏi mà thành viên GlendilTEK muốn được giải đáp là liệu có ai biết nguyên nhân làm cho phần mỡ này có màu xanh dương không? Và liệu việc ăn thịt con lợn này có đảm bảo an toàn không? Anh cũng cho biết các mẫu vật đã được gửi đến Đại học California để tiến hành xét nghiệm.

thit lon rung mau xanh 3Phần mỡ của con lợn rừng này phát ra một màu xanh dương kỳ dị. (Ảnh: GlendilTEK/imgur)

Cùng lúc, Internet đang làm cái việc mà nó giỏi nhất: phổ biến đủ loại giả thuyết về người ngoài hành tinh hay một âm mưu của chính phủ liên quan đến câu chuyện này. Tuy nhiên, dường như đa số mọi người đều nhất trí rằng nhiều khả năng đã xảy ra một trong hai loại tình huống sau: con lợn đã hấp thụ các chất hóa học có chứa thuốc nhuộm màu xanh dương, hoặc nó đã bị lỗi gen. Tôi đánh cược vào khả năng thứ nhất, con lợn có thể đã ăn phải mồi nhử có chứa thuốc diệt chuột chống đông máu (AR), bên trong đôi lúc có chứa một loại thuốc nhuộm màu xanh dương.

thit lon rung mau xanh 4Liệu phần mỡ màu xanh dương có phải do thuốc diệt chuột chống đông máu? (Ảnh: GlendilTEK/imgur)

Đại học California đã cho đăng tải một bài viết với tiêu đề “Thuốc chống đông máu”, trong đó giải thích rằng ở California, các loài động vật hoang dã đang bị phơi nhiễm trước mồi nhử AR.

“Tuy rằng không quá phổ biến, nhưng một số mồi nhử AR có chứa một loại chất nhuộm màu có khả năng gây nên một sự thay đổi màu sắc rõ rệt tại phần mỡ, cũng như các mô bên trong các loài động vật sau khi được hấp thụ”, bài báo nhấn mạnh.

Thậm chí có cả ảnh của một con lợn có phần mỡ màu xanh dương tương tự như của GlendilTEK.

thit lon rung mau xanh 5Một mẫu mỡ lợn rừng khác đang được tiến hành xét nghiệm. (Ảnh: GlendilTEK/imgur)

Qua những bình luận bên dưới bài đăng của GlendilTEK, các độc giả đã tư vấn hai vợ chồng chủ trại không nên ăn thịt loại thịt này với một lý do khá hợp lý: nếu đây là mồi nhử AR thì sẽ cực kỳ độc hại.

Bài báo chỉ ra rằng: “Thuốc chống đông máu ngăn cản sự hình thành của các cục máu đông và làm các tiểu mao mạch bị đứt vỡ. Cần phải biết rằng phần mỡ chứa thuốc chống đông máu trong ổ bụng của một con sóc có thể khiến con vật này chảy máu bên trong cho đến chết trong khoảng thời gian từ vài ngày cho đến một tuần”.

Tác giả: Troy Oakes, Vision Times.
Xem bài gốc tại đây.

http://www.visiontimes.com/2015/09/13/the-mystery-of-a-pig-thats-blue-on-the-inside.html
Hoàng Sâm biên dịch

Xem thêm: