Giáo sư kỹ thuật Garret Moddel thuộc trường Đại học California ở Boulder, Tiến sĩ Julia Mossbridge thuộc khoa tâm thần của trường Đại học Northwestern, và một nhà phân tích dịch vụ tài chính chưa được nêu tên đang tiến hành một chiến dịch gây quỹ cho một thử nghiệm khá kỳ lạ. Họ sẽ so sánh và đối chiếu các phương pháp dự đoán thị trường chứng khoán khác nhau—bao gồm sử dụng công năng dao thị (nhìn từ xa) và giấc mơ tiên tri.

Trang web của chiến dịch giải thích như sau: “Ngày càng nhiều các tư liệu nghiên cứu, bao gồm nghiên cứu của chúng tôi, cho thấy con người có khả năng tiếp cận vô thức với thông tin về các sự kiện sắp diễn ra. Điều này có vẻ khá kỳ lạ với tâm trí có ý thức của chúng ta, bởi vì hầu hết chúng ta thường không biết gì về tương lai, trừ khi trong các trường hợp hiển nhiên.

Các nghiên cứu trước đây cho thấy chúng ta phải sử dụng các thủ thuật để tiếp cận với luồng thông tin vô thức này, như việc yêu cầu mọi người vẽ các bức tranh về các cảnh tượng, sự kiện trong tương lai (dao thị liên kết – ARV), hay nhờ mọi người mơ về tương lai (giấc mơ tiên tri)”.

Các sinh viên của giáo sư Moddel dường như có thể dự đoán được các biến động trên thị trường chứng khoán.

Theo lời giải thích của tiến sĩ Mossbridge trong một video trên mạng Internet, các thí nghiệm được tiến hành bởi trường Đại học Stanford và được tài trợ bởi Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ CIA cho thấy: “Tại một tỷ lệ vượt quá ngẫu nhiên, con người có thể được huấn luyện để phác thảo một cảnh tượng hay một khu vực địa lý họ sẽ nhìn thấy trong ngày hôm sau hoặc tuần tới”.

Bằng cách vẽ các bức ảnh tương tự, các sinh viên của giáo sư Moddel dường như có thể dự đoán được các biến động trên thị trường chứng khoán, một khả năng ông hy vọng có thể khám phá thêm với nghiên cứu này. Cần phải tiến hành thêm nhiều nghiên cứu để đảm bảo các kết quả thành công vượt trên tỉ lệ ngẫu nhiên.

Chính phủ Hoa Kỳ đã nghiêm túc nhìn nhận công năng dao thị, khi Cơ quan tình báo Mỹ đang phát triển các chương trình huấn luyện loại công năng này.

Công năng dao thị liên kết  (Associate Remote Viewing) hoạt động ra sao trong cuộc thí nghiệm

Mặc dù mục đích trực tiếp của cuộc thí nghiệm là đưa ra các dự đoán đáng tin cậy về sự biến động của thị trường trong vòng 120 ngày, nhưng ứng dụng của dự án trong dài hạn là giúp chuẩn bị cho các sự kiện xấu (thiên tai, thảm họa…).

Mục tiêu gây quỹ của dự án là $50.000 USD. Để đóng góp, bạn có thể truy cập trang gây quỹ ở đây.

Vũ trụ chứa đầy những điều bí ẩn đang thách đố tri thức của nhân loại. Bộ sưu tập những câu chuyện “Khoa học Huyền bí” của Thời báo Đại Kỷ Nguyên về những hiện tượng lạ thường đã kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. Chúng có thật hay không? Điều đó tùy bạn quyết định!

Tác giả: Tara MacIsaac, Epoch Times
Quý Khải biên dịch.

Xem thêm: