Nazi Bell (tạm dịch: máy bay hình chuông của Đức Quốc xã), một chiếc phi cơ tích hợp công nghệ chống trọng lực, đã biến mất sau Thế chiến thứ II, nhưng những chiếc phi cơ với thiết kế tương tự đã được nhìn thấy trên lãnh thổ nước Mỹ, khiến một số người tin rằng chính phủ Mỹ đã có Nazi Bell và đang thử nghiệm loại phi cơ này.

Người ta cho rằng trong giai đoạn chiếm đóng Ba Lan, quân Đức Quốc Xã (ĐQX)—cụ thể là nhà khoa học Wernher von Braun và Đại tướng lực lượng vũ trang SS Hans Kammler—đã nghiên cứu một chiếc phi cơ ứng dụng nguyên lý điện từ để vận hành động cơ đẩy. Chiếc phi cơ này được biết đến với cái tên “Die Glocke” hay “The Bell” (chiếc chuông).

Theo kênh History Channel, một số bản vẽ chiếc phi cơ này hiện vẫn tồn tại, và theo bản vẽ phi cơ có chiều cao 3 m và đường kính 1,5 m.

Không có bằng chứng cho thấy chiếc máy bay này đã được sử dụng trong Thế chiến II, nhưng có bằng chứng cho thấy hoạt động phát triển loại phi cơ đã được tiến hành. Khi Đức bị quân đồng minh xâm chiếm, toàn bộ dự án phi cơ hình chuông, cùng với trưởng dự án Kammler, đã biến mất.

Các nhà lý thuyết âm mưu cho rằng Nazi Bell đã được mang tới Mỹ, cùng với nhiều nhà khoa học người Đức, và Mỹ vẫn đang tiến hành nghiên cứu loại công nghệ này.

Cả von Braun và Kammler đều là những nhà phát triển vũ khí và tên lửa cao cấp của Đức, bao gồm tên lửa V–2. Von Braun đã đầu hàng quân đồng minh khi nước Đức bại trận, rồi sau đó gia nhập chính phủ Mỹ trong vai trò phát triển động cơ đẩy và tên lửa cấp cao. Von Braun đã dẫn đầu việc phát triển tên lửa Saturn cho NASA và đóng một vai trò quan trọng trong thành quả đưa người Mỹ lên Mặt Trăng với tên lửa Saturn V của tàu Apollo 11, theo kênh PBS.

apollo saturn 5Tên lửa Saturn V. (Ảnh: NASA)

Những người ủng hộ thuyết UFO tin rằng phi thuyền hình chuông của Đức có mối liên hệ với vụ va chạm UFO ở Kecksburg, Pennsylvania, Mỹ vào ngày 9/12/1965. Đây có thể được coi là sự kiện UFO nổi tiếng nhất sau vụ Roswell, đã có rất nhiều nhân chứng, những người đã nhìn thấy một vệt lửa trên đầu và một vụ va chạm nối tiếp sau đó. Có nhiều người dân đã đến hiện trường khu vực va chạm trước khi Quân đội, Cục An ninh Quốc gia, Bộ Quốc phòng, và NASA có mặt để thu nhận vật thể, theo trang UFO Evidence.

Được biết, sau khi nhìn thấy vật thể rơi xuống cánh rừng, những người đầu tiên đến hiện trường là các lính cứu hỏa tình nguyện của Kecksburg, và họ đã nhìn thấy một vật thể hình hạt dẻ được chôn vùi một nửa trong lòng đất. Những người dân khác tuyên bố đã đến được địa điểm va chạm trước chính quyền và báo cáo nhìn thấy một phi cơ hình hạt dẻ, màu vàng-đồng đỏ có kích cỡ đủ lớn để chứa được một người, bên trên được đánh dấu các ký tự tượng hình kỳ lạ. Vật thể này có vẻ như là một mảnh nguyên khối kim loại cứng không có đinh vít hay đường nối, theo trang UFO Evidence.

Hàng trăm nhân chứng đã có mặt gần khu vực va chạm nhưng đã bị các nhân viên quân đội mời đi. Một số nhân chứng đã nhìn thấy vật thể rời đi trên thùng xe tải. Năm 2005, NASA tiết lộ rằng vật thể đó là một vệ tinh Xô-viết bị rơi, trái ngược với các tuyên bố trước đây của họ, theo trang “Ngày này trong Lịch sử” (Today in History). NASA cũng tuyên bố rằng tất cả các tư liệu về sự kiện này đã bị thất lạc do sắp xếp sai vị trí vào những năm 1990.

Các vụ chứng kiến UFO hình chuông khác trên bầu trời nước Mỹ bao gồm các vật thể hình chuông được nhìn thấy ở Maryland vào ngày 5/4/2009, và một UFO hình chuông, mái vòm được nhìn thấy ở Colorado vào ngày 15/1/2013.

Các vật thể hình chuông được nhìn thấy trên bầu trời bang Maryland, Mỹ vào ngày 5/4/2009. (Ảnh: examiner.com)
Các vật thể hình chuông được nhìn thấy trên bầu trời bang Maryland, Mỹ vào ngày 5/4/2009. (Ảnh: examiner.com)
Các vật thể hình chuông được nhìn thấy trên bầu trời bang Maryland, Mỹ vào ngày 5/4/2009. (Ảnh: examiner.com)
(Phóng to)
UFO hình chuông, mái vòm trên bầu trời Colorado vào ngày 15/1/2013. (Ảnh: UFO Sighting Daily)
UFO hình chuông, mái vòm trên bầu trời Colorado vào ngày 15/1/2013. (Ảnh: UFO Sighting Daily)

Có lẽ nguồn gốc của những vật thể hình chuông này—cho dù là thiết kế của ĐQX, hay được cải tiến bởi Mỹ, hay của người ngoài hành tinh—sẽ không bao giờ có thể được xác định, tuy rằng các vật thể này sẽ vẫn tiếp tục được chứng kiến trên khắp nước Mỹ cũng như trên thế giới.

Vũ trụ chứa đầy những điều bí ẩn đang thách đố tri thức của nhân loại. Mục “Khoa học Huyền bí” của Thời báo Đại Kỷ Nguyên sưu tầm những câu chuyện về các hiện tượng kỳ lạ kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. Chúng có thật hay không? Điều đó tùy bạn quyết định!

Tác giả:  Paul Darin, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Đọc bản gốc ở đây.
Quý Khải biên dịch

Xem thêm: