Những hình ảnh về vật thể bay không xác định được chụp trên vùng biển gần Bắc Cực bởi tàu ngầm USS Trepang vào tháng 3 năm 1971 khiến người xem khó có thể phủ định sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Một ngày năm 2015, tạp chí Top Secret của Pháp và  nhà nghiên cứu Alex Mistretta của trang “The Black Vault” đồng thời nhận được những tấm ảnh vật thể bay UFO  kèm theo thông tin cho biết chúng được chụp bởi một tàu ngầm Mỹ vào thập niên 70. Ngay lập tức, những bức ảnh đã dấy lên sự tò mò, và một cuộc điều tra xác minh đã được thực hiện.

Khi tạp chí Top Secret nhận được tài liệu trên, hoàn toàn không có chữ kí hay họ tên người gửi, mà chỉ kèm theo lời giải thích và những thông tin về một nhiệm vụ vào tháng 3/1971 tại vùng biển gần Bắc Cực của tàu ngầm của Hải quân Mỹ USS Trepang, số hiệu SSN 674.

UFO
Một phong thư ẩn danh kèm những bức ảnh UFO được gửi tới tạp chí Top Secret vào năm 2015 (Ảnh minh họa)

Nhà thiết kế đồ họa của tạp chí đã phân tích các bức ảnh và xác minh rằng chúng là thật chứ không phải dựng lên do kĩ xảo. Câu chuyện và các bức ảnh đã được đăng tải trong ấn bản số 79 của tạp chí.

Một cách độc lập nhà nghiên cứu Alex Mistretta của trang “The Black Vault” cũng tiến hành điều tra về tính chân thực của các bức ảnh này.

Những bức ảnh chân thực khó tin

Chúng tôi bắt đầu loạt ảnh này với bức ảnh chắc chắn là ấn tượng nhất, khác biệt hoàn toàn so với ba bức ảnh tiếp theo. Trong hình là một vật thể hình điếu xì gà, có thể đã bị trúng tên lửa và đang phát nổ trên mặt nước hoặc cũng có thể là một UFO trang bị động cơ phản lực vừa bay lên khỏi mặt nước. Đáng tiếc khi không có ghi chú nào về bức ảnh này trên tài liệu gốc.

(Ảnh: Top Secret Magazine)

Bức ảnh tiếp theo in kèm với một loạt các dòng ghi chú rất đáng chú ý. Đầu tiên, nó in đậm dòng chữ: OFFICIAL PHOTOGRAPH. NOT TO BE REALEASED ( HÌNH ẢNH CHÍNH THỨC. KHÔNG ĐƯỢC PHÉP CÔNG BỐ). Sau đó là các cụm từ như:  Unauthorized Disclosure Subject. Security Certificate. SSN 674. Criminal Sanction (Xác nhận bảo mật. Chứng nhận an ninh. SSN 674. Xử phạt hình sự). Chúng cho thấy bức ảnh đến từ một phòng thí nghiệm của quân đội Mỹ và thuộc nhóm bảo mật thông tin cao.

(Ảnh: Top Secret Magazine)

Trên bức ảnh thứ ba, chúng ta có thể nhìn thấy một UFO hình tam giác. Nó dường như gặp sự cố, nghiêng sang cạnh bên trước khi đâm đầu xuống biển.

(Ảnh: Top Secret Magazine)

Hình ảnh UFO trong bức ảnh thứ 4 này trông rất giống với bức tranh đầu tiên, nhưng cho thấy rõ hơn việc nó đang gặp rắc rối, chẳng hạn như cháy động cơ hoặc trúng trên lửa. Hình dạng của nó hoàn toàn giống với hình dạng xì gà điển hình của UFO, nhưng vẫn không thể phân biệt được nhiều chi tiết hơn về cấu trúc của nó.

(Ảnh: Top Secret Magazine)

Theo thông tin từ người liên hệ ẩn danh, chiếc tàu ngầm USS Trepang được trang bị một máy ảnh analog, điều này giải thích vì sao có hiện tượng chồng ảnh (hoặc phơi sáng 2 lần) với hai đường ngắm chữ thập chồng lên nhau.

UFO submarine
(Ảnh: Top Secret Magazine)

Năm bức ảnh tiếp theo đó cho thấy một vật thể hình quả trứng có kích thước lớn đang rơi xuống biển. Những hình ảnh này dường như đến từ một phòng thí nghiệm khác mang tên SYGMA, mà chúng ta không có bất cứ thông tin nào về nó. Top Secret cho biết họ không rõ những bức ảnh này trình bày một sự kiện duy nhất và giống nhau hay hai sự kiện khác nhau?

(Ảnh: Top Secret Magazine)

Hé lộ thông tin từ cuộc điều tra

Theo Wikipedia, USS Trepang SSN-674 là tàu ngầm tấn công lớp Sturgeon. Đây là con tàu thứ hai của Hải quân Hoa Kỳ được với đặt tên Trepang, một loài Hải sâm. Chiếc còn lại là một tàu khu trục mang mã hiệu SS-412.

Tàu ngầm tấn công USS Trepang SSN-674 (Ảnh: Pinterest)

Tại thời điểm tháng 3/1971, tàu được chỉ huy bởi Đô đốc Hải Quân Mỹ – Dean Reynolds Sackett. Vì vậy, ông Alex Mistrett đã cố gắng liên lạc với Đô đốc Reynolds Sackett cũng như một người có tên John Klika, quân nhân cũng có mặt trên tàu ngầm Trepang SSN 674 tại thời điểm tháng 3/1971. Tuy nhiên, cả hai người này đều phủ nhận sự tồn tại của một cuộc chạm trán giữa tàu ngầm và UFO và cũng phủ nhận thông tin rằng tàu ngầm Trepang SSN 674 đã chụp các bức ảnh nói trên.

Ông Alex cho biết, các bức ảnh có thể là giả, nhưng cũng có thể là thật và Đô đốc Sackett chỉ đang làm theo lời cam kết bảo mật thông tin. Mà trong trường hợp này, ông có quyền làm như thế vì lý do pháp lý cũng như tránh cho mình các rắc rối sau này.

USS Trepang
Đô đốc Dean Reynolds Sackett (Ảnh: theblackvault)

Trang “The Black Vault” cũng xác minh được: Vào tháng 3/1971, tàu ngầm Trepang SSN 674 đúng là đang có mặt trong vùng biển gần Bắc Cực, nằm giữa Iceland và đảo Jan Mayen ở Đại Tây Dương, theo hải trình của trang Hullnumber công bố. Thủy thủ John Klika cũng có mặt trên tàu khi đó.

Trong các bức ảnh UFO, có thể thấy rất rõ đường chữ thập và các vạch đo của kính tiềm vọng – thiết bị quan sát đặc trưng của tàu ngầm. Các bức ảnh do tàu ngầm chụp thường là lấy trực tiếp từ kính tiềm vọng. Như vậy, các bức ảnh UFO nhiều khả năng được chụp từ 1 tàu ngầm, và chiếc tàu đang chìm dưới mặt nước.Nếu các tấm ảnh này là dàn dựng, tác giả của nó hẳn đã phải tìm hiểu và suy nghĩ rất kĩ để có thể qua mặt nhiều lớp điều tra như trên.

USS Trepang
Kính tiềm vọng là thiết bị quan sát không thể thiếu của các tàu ngầm (Ảnh: VietTimes)

Với những gì mà cuộc điều tra thu được. Tuy chưa có thể khẳng định 100% nhưng đây được xem là những bức ảnh rõ nét và có tính chân thực cao nhất từ trước tới nay về UFO.

Câu chuyện các lực lượng quân sự của Mỹ chạm chán UFO không phải là hiếm. Vào tháng 11/2004, radar cảnh giới đa năng AN/SPY-1 siêu tiên tiến trên tàu khu trục USS Princeton bắt gặp vật thể lơ lửng ở độ cao gần 18.300 m trước khi lao chúi mũi xuống mặt biển trong vài giây. Sau đó nó bay đi nhanh tới mức thủy thủ đoàn tưởng đó là một quả tên lửa đạn đạo.

UFO xuất hiện lần nữa sau hai ngày, và một cặp tiêm kích F-18 trang bị công nghệ cao được triển khai để chặn đường nó. Tuy nhiên, các phi công báo cáo vật thể có thể chuyển thành vô hình. Nó vẫn bị phát hiện do tạo ra vòng tròn xáo động trên mặt nước “có đường kính khoảng 50 – 100 m”. Vật thể bay được mô tả là màu trắng xóa, trơn nhẵn, không có rìa nhọn, không có vỏ động cơ, không có cột tháp hoặc cánh. Nó trông giống như quả trứng kéo dài hoặc viên kẹo bạc hà và không giống “bất kỳ chiếc máy bay nào trong kho của quân đội Mỹ hoặc quốc gia nào khác lúc đó”.

Alien
Những người ngoài hành tinh mang theo một mục đích bí ẩn nào đó khi tới Trái Đất (Ảnh minh họa)

Tất cả cho thấy một khả năng rất cao rằng có sự tiếp xúc của người ngoài hành tinh với Trái Đất cũng như sự che dấu thông tin tới từ các chính phủ vì một lý do nào. Họ sở hữu trình độ khoa học công nghệ đặc biệt tiên tiến vượt xa nhân loại. Và chắc hẳn, không ngẫu nhiên khi họ tới địa cầu của chúng ta, họ ắt hẳn phải mang theo một mục đích nào đó và không loại trừ khả năng, đó là một mục đích bất thuần.

Hoài Anh