Người đàn ông dưới đây đã trải qua hai trải nghiệm cận tử, trong đó vụ việc thứ hai đã khiến ông phải dành 32 ngày trong trạng thái hồi sức tim phổi, ba tháng trong bệnh viện, và ba năm trong một trung tâm điều dưỡng. Tuy nhiên, ông không hề oán trách những kẻ đã hành hung mình…

Ken Barnes chia sẻ rằng ông từng có hai trải nghiệm cận tử, trong đó ông đã rời cơ thể và có các trải nghiệm giúp xác nhận niềm tin của ông vào thế giới bên kia. Dù bạn có tin vào sự tồn tại của các trải nghiệm cận tử hay không, những gì xảy ra với ông Barnes vẫn sẽ là một câu chuyện về sự nhẫn nại, lòng khoan dung, và thái độ tích cực khi đối diện với nghịch cảnh.

(Ảnh: Shutterstock)
(Ảnh: Shutterstock)

Trải nghiệm cận tử đầu tiên xảy ra khi ông Barnes lên 9 tuổi.

Khi đó, cậu bé Barnes đã xuất hiện một phản ứng tồi tệ khi sử dụng thuốc và các bác sĩ bảo rằng cậu sẽ chỉ còn một đến hai ngày để sống. Lúc đó Barnes đã có một trải nghiệm đặc biệt: cậu đứng đằng sau ba mẹ trong bệnh viện và cố gắng nói chuyện với họ, nhưng họ không thể nghe thấy cậu. Sau đó Barnes đã nhìn thấy cơ thể của chính mình đang nằm trên giường.

thế giới bên kia
(Ảnh: Internet)

Một mục sư đang đứng bên cạnh ba mẹ Barnes và cầu nguyện cho cậu bé.

Khi Barnes tỉnh lại và kể cho cha nghe về trải nghiệm của mình, cha cậu bảo rằng cậu đã xem quá nhiều phim như “Twilight Zone” (Tạm dịch: Miền ảo ảnh). Tuy nhiên, Barnes đã miêu tả chi tiết trang phục vị mục sư đã mặc lúc đó. Điều đó khiến cha cậu đánh rơi cả cốc bia, vì “ông là một người có đức tin“, Barnes nhớ lại.

Video ông Barnes chia sẻ về hai trải nghiệm cận tử của mình:

 

Khi ông Barnes được 49 tuổi, vào ngày 12/10/1998, ông đã bị năm người khác dùng gậy bóng chày hành hung. Ông phải dành 32 ngày trong trạng thái hồi sức tim phổi, ba tháng trong bệnh viện, và ba năm trong một trung tâm điều dưỡng.

Ông Barnes chia sẻ rằng, trong quá trình hồi sức tim phổi, ông đã rời cơ thể và gặp ba sinh mệnh dẫn ông đến thế giới bên kia – một địa điểm mà tại đó, ông Barnes học hỏi về lòng trắc ẩn. Một bài học quan trọng từ trải nghiệm cận tử của ông là cách thức bày tỏ lòng trắc ẩn đối với chính bản thân mình cũng như những người khác.

Bất chấp việc có một cơ thể gắn đầy các đinh ghim và ốc vít, ông Barnes không hề cảm thấy đau đớn, và ông cho rằng đây là một món quà ông mang theo từ thế giới bên kia.

(Ảnh: chuyenthubay.com)
Nếu cởi bỏ lớp vỏ, họ sẽ là thiên sứ. (Ảnh: chuyenthubay.com)

Ông Barnes không oán hận những người đã hành hung mình. Ông thậm chí còn nói rằng: “Nếu họ cởi bỏ tấm áo khoác [hung dữ bên ngoài bản thân mình] ra, có lẽ họ sẽ có một đôi cánh [của thiên sứ] ở bên dưới“.

Gọi những người tấn công mình là thiên sứ là một điều gì đó thật khó hiểu đối với rất nhiều người. Nhưng ông Barnes cảm ơn họ (họ chưa từng bị bắt và ông cũng không biết họ là ai), bởi vì trải nghiệm này đã thay đổi hoàn toàn con người ông, theo một hướng tích cực.

Ông Barnes hiện đang là một nhân viên chăm sóc bệnh nhân lúc cuối đời. Ông dành thời gian của mình để giúp đỡ những người bệnh ung thư giai đoạn cuối tìm kiếm sự bình yên trong những ngày tháng cuối cùng.

Ông Barnes nói: “[Cái chết] chỉ là sự khởi đầu, không phải sự kết thúc“.

Trong chuyên mục Khoa học huyền bí, Đại Kỷ Nguyên khám phá các nghiên cứu và các sự kiện có liên quan tới các hiện tượng và giả thuyết đang thách đố hiểu biết của chúng ta hiện nay. Chúng tôi sẽ đào sâu vào những ý tưỏng có thể kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng mới. Hãy chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ của bạn về những chủ đề có thể gây nhiều tranh cãi trong phần bình luận bên dưới.

Tác giả Tara MacIsaac, Đại Kỷ Nguyên Anh ngữ.
Đọc bản gốc ở đây.
Quý Khải biên dịch

Xem thêm: