Mới đây, một phụ nữ sống ở bang Oregon, Mỹ, vừa về đến nhà, đi vào trong thì phát hiện một điều vô cùng kinh ngạc: Một con sư tử hoang đang nằm ngủ trong nhà mình.

Việc này xảy ra ngay tại nhà của cô Lauren Taylor sống ở bang Oregon, Mỹ, vào ngày 08 tháng 7 vừa qua.

Chú sư tử hoang hồn nhiên nằm ngủ trong nhà cô Taylor. (Ảnh: Facebook)

“Sau khi uống nước từ một cái hồ phía sau nhà tôi, chú sư tử đi vào trong nhà thông qua một cánh cửa đang mở.”

Cô Taylor chia sẻ trên Facebook, và chỉ trong vòng một buổi sáng, chia sẻ trên của cô đã thu hút 17.000 lượt tương tác.

Chia sẻ của Taylor thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Cô chia sẻ thêm: “Khung cảnh thật hoang dã, cửa thì mở, căn phòng thì có nhiều cây to, cộng thêm các bậc thang nhỏ xây dựng xung quanh các nhánh cây, vì thế chú sư tử thậm chí không nhận ra rằng nó đang bước vào bên trong, cho đến khi nó thực sự ở bên trong và nằm ngủ ở đó trong 6 giờ.”

Khung cảnh trong căn phòng khiến chú sư tử tưởng rằng đang ở nơi hoang dã

Chú sư tử đã bị một phen giật mình bởi bạn cùng phòng của Taylor, bởi khi vừa vào đến phòng, nhìn thấy chú sư tử núi trong nhà, cô đã hét toáng lên. Chú động vật hoang dã này tỉnh giấc và ẩn náu đằng sau ghế sofa, sau đó chú tiếp tục khò trong vài giờ tiếp.

Chú nấp ở sau ghế sofa và ngủ tiếp

Taylor đã quyết định đánh thức chú sư tử, nhưng khi đó: “Ánh mắt đáng yêu của chú nhìn chằm chằm vào tôi, dùng cặp mắt chớp chớp để làm tôi bình tĩnh lại.”

Ánh mắt như muốn nói với Taylor ‘hãy bình tĩnh’

Sau đó chú sư tử lại tiếp tục ngủ, Taylor chia sẻ: “Thật tuyệt vời khi nhận ra rằng nó thực sự hiệu quả. Tôi nhìn nó rồi chớp chớp liên tục, nó cũng làm lại y như vậy. Nó rõ ràng là cảm thấy an toàn và không muốn rời đi.”

Điều kỳ diệu là chú có thể giao tiếp với Taylor bằng ánh mắt

Khi chú sư tử tỉnh lại lần thứ hai, Taylor lại kết nối với nó bằng ánh mắt đáng yêu và truyền đạt sự tin tưởng bằng những cái chớp.

Một vài giờ trước khi trời sáng, Taylor quyết định đã đến lúc nhắc chú sư tử rời đi, cố gắng không đánh động quá mạnh khiến chú hoảng hốt.

Taylor thấy rằng đã đến lúc chú sư tử phải rời đi

Taylor sau đó đã dùng một cái trống để cổ vũ cho chú sư tử thoát khỏi nhà cô.

“Chúc nó sống an toàn trên những quả đồi, hưởng thụ cuộc sống lâu dài của một chú sư tử khỏe mạnh và tự do.”

Taylor chia sẻ thêm: “Đó là một cái kết hoàn hảo cho một sự tình cờ may mắn, bởi sẽ trở nên rất nguy hiểm nếu tiếp cận với chú sư tử không đúng cách.”

Đường Chính (biên dịch)