Nhiều bộ xương khổng lồ với chiều cao lên đến 7 mét đã được khai quật ở một di chỉ ở Ecuador, và được bảo quản bởi một linh mục tên Carlos Vaca.

Ecuador là một địa điểm với rất nhiều phát hiện kì lạ. Người ta đã khai quật được một lượng lớn những bộ xương giống người, nhưng có kích thước khổng lồ ở nhiều khu vực của Ecuador. Rất nhiều những bộ xương và mảnh xương này hiện được cất giấu trong các bộ sưu tập cá nhân trên khắp thế giới, và che giấu khỏi tầm mắt công chúng.

Cha Carlos Miguel Vaca là một trong số những người canh gác gìn giữ những “Bộ xương khổng lồ” như vậy. Ông từng phụ trách bảo tồn các bộ xương khổng lồ được khai quật tại một di chỉ ở Ecuador gọi là “Changaiminas”, dịch nghĩa là “nghĩa trang của các vị Thần.”

Trong ảnh là mô hình phục dựng tại công viên Jungfrau Park ở Thụy Sĩ của bộ xương người khổng lồ được tìm thấy ở Ecuador vào thập niên 60. Bấm vào ảnh để phóng to. (Ảnh: Internet)

Cha Carlos Miguel Vaca Alvarado là linh mục của giáo xứ Changaimina, Ecuador. Bên cạnh vai trò linh mục, ông còn là một nhà khảo cổ, người đã phát hiện một di tích khảo cổ chứa các bộ xương khổng lồ vào năm 1965. Các bộ xương này sau đó được trưng bày tại bảo tàng mang tên “Museo del Padre Vaca” của ông, bên cạnh vô số hiện vật được phát hiện trong vùng

bộ xương khổng lồMô hình phục dựng bộ xương người Ecuador tại công viên Jungfrau Park, Thụy Sĩ. (Ảnh: Internet)

Bộ sưu tập bao gồm nhiều mảnh xương của người khổng lồ có chiều cao lên đến 7 mét từng sinh sống tại Ecuador và các khu vực khác của Châu Mỹ từ hàng ngàn năm trước.

Một số mảnh xương có thể đã được chuyển đến Viện Bảo tàng và Nghiên cứu Smithsonian ở Mỹ để phân tích thêm. Các báo cáo về bộ những bộ xương và khu vực liên quan đã được phát sóng trên truyền hình Ecuado, chỉ đạo bởi đạo diễn nổi tiếng Alfonso Espinosa De Los Monteros.

Sau khi Cha Vaca qua đời, những hiện vật trong bảo tàng của ông đã bị cướp phá.

Video phỏng vấn cha Vaca:

Ngự Yên

Xem thêm: