Công năng biết trước các sự kiện sẽ xảy ra trong tương lại là khả năng nhận thức được một sự kiện trước khi nó xảy ra. Có rất nhiều câu chuyện chân thực đã được ghi lại về công năng này, dưới đây là một câu chuyện có thật về một cụ già đã dự đoán trước được trận động đất làm chết nhiều người nhất trong khoảng 400 năm tại thành phố Đường Sơn, Trung Quốc.

Trận động đất khủng khiếp  7,8 độ rich-te ngày 28/07/1976 , ước tính có khoảng 240 nghìn người đã bị chết, và có ít nhất 500 nghìn bị thương. Thành phố Đường Sơn gần như bị san bằng, tất cả các hệ thống điện, nước, điện thoại, phương tin liên lạc vô tuyến đều bị phá hủy.

Đường Sơn là một thành phố nằm cách Bắc Kinh khoảng 110km về phía đông, với dân số khoảng 1,6 triệu người. Khoảng mười giờ trước trận địa chấn, tại một ngôi làng ở Đường Sơn, một cụ già 70 tuổi đã dự đoán chính xác được trận địa chấn.  Cụ đột nhiên có một cảm giác sợ hãi mạnh mẽ và biết rằng mặt đất sắp sụp xuống.  Cụ già đã tới nhà của Bí thư Đảng ủy của thành phố Đường Sơn khi đó  và nói: “Một điều gì đó rất khủng khiếp sắp xảy ra trong ngày hôm nay. Mặt đất sẽ sụp xuống và gây ra vô số cái chết. Ông và gia đình ông phải đi ngay và hãy tìm một nơi ở ngoài trời. Đừng ở trong nhà đêm hôm nay.”

Ban đầu người Bí thư Đảng không tin cụ và trả lời: “Làm sao bà có thể nói những điều ngu xuẩn như vậy được? Đó là mê tín. Bà sẽ gặp rắc rối nếu bà để người ta nghe được điều này.”

Cụ già đã cố gắng thuyết phục người Bí thư Đảng nhiều lần, nhưng cụ đã không thành công. Quá nản lòng, cụ nói với ông: “Tôi là một người già, và tôi chưa từng nói dối ai trong suốt cuộc đời tôi. Một thảm họa xảy ra vào tối nay, không ai sẽ có thể tránh được nó. Xin hãy tin tôi lần này, và hãy ở ngoài tối nay. Sẽ là quá muộn khi ra ngoài vào sáng sớm ngày mai.”

Thành phố Đường Sơn bị phá hủy khi động đất xảy ra bất ngờ
Thành phố Đường Sơn bị phá hủy khi động đất xảy ra bất ngờ

Vì thấy cụ già thực sự chân thành và nghiêm túc, người Bí thư Đảng đã đồng ý đưa gia đình rời khỏi nhà vào đêm hôm đó. Cụ già cũng đã thuyết phục được một viên chức địa phương khác và gia đình họ rời khỏi nhà. Sáng sớm hôm sau, trận địa chấn thực sự xảy đến. Trong ngôi làng đó, chỉ gia đình cụ và gia đình của hai viên chức địa phương là không có người bị thương. Trong khi đó, theo thống kê của chính quyền Trung Quốc, ước tính có khoảng 240 nghìn người đã bị chết, và có ít nhất 500 nghìn bị thương.

Tại trường đại học Mỏ, người ta phát hiện có hơn 2000 sinh viên đã chết trong đống đổ nát của kí túc xá. Thành phố Đường Sơn gần như bị san bằng, tất cả các hệ thống điện, nước, điện thoại, phương tin liên lạc vô tuyến đều bị phá hủy, ít nhất hai con đập bị sụp đổ, các đường cao tốc và đường sắt đều bị phá hủy. Ước tính gần 95% nhà cửa và 78% các tòa nhà thương mại bị phá đổ hoàn toàn, tổn thất về mặt kinh tế lên tới 10 tỷ nhân dân Tệ.  Đứng trước cơn thịnh nộ của Trời, con người và các công trình mà con người tự hào quả không là gì cả, chỉ trong vòng vài chục giây, sự hủy diệt đã xảy ra.

Sau trận địa chấn, người Bí thư Đảng và những viên chức địa phương khác đã đối xử với cụ già như thể cụ là một vị thần sống và rất tôn trọng những lời khuyên của cụ. Tuy nhiên, khi câu chuyện này được lan truyền ra, các quan chức cấp cao hơn đã dán nhãn cụ già là “truyền bá mê tín” và “âm mưu tiếm quyền nhà chức trách địa phương”. Kết qủa là họ bắt cụ và tống cụ vào tù.

Sau trận động đất này, bộ phim “Aftershock – Đường Sơn, đại địa chấn” đã được trình chiếu, khiến cho mọi người đều cảm nhận được sự mất mát to lớn của người dân Đường Sơn.

Bộ phim "Aftershock – Đường Sơn, đại địa chấn" để lại sự thương cảm to lớn trong lòng khán giả
Bộ phim “Aftershock – Đường Sơn, đại địa chấn” để lại sự thương cảm to lớn trong lòng khán giả

Công năng biết được các sự việc xảy ra được gọi là công năng túc mệnh thông, là một trong những tiềm năng của con người. Tuy nhiên, nó đã bị chôn vùi bởi đủ loại tâm chấp c con người, như là tâm truy cầu danh và lợi. Nhiều người già, những người mà không còn các tâm danh lợi trong cuộc đời, họ có thể có công năng túc mệnh thông rất mạnh. Khi một điều gì xấu sắp xảy ra, những người có công năng túc mệnh thông thường cảm thấy rất khó chịu, chẳng hạn như run lên vì lạnh, bồn chồn, mất ngủ, sợ hãi và những cảm giác tương tự như vậy.  Công năng túc mệnh thông cũng là một loại dự ngôn, một sự hiểu biết vượt ra khỏi không gian vật chất này của chúng ta.

Theo Chánh Kiến

Nhật Hạ

Xem thêm:

Italy hoang tàn sau trận động đất khủng khiếp

Hiện tượng “âm binh mượn đường” sau trận địa chấn Đường Sơn

14 bức ảnh có 1-0-2 chưa từng công bố về Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần