Các phi công điều khiển chiếc máy bay Airbus 320 chở đầy khách, vô cùng sửng sốt khi chứng kiến một “người bay” vút qua phi cơ của họ ở độ cao hơn 1km.

Siêu nhân này bay gần phi cơ Airbus trong phạm vi 100 mét và khiến các phi công bối rối về cách di chuyển xuyên qua bầu trời mà không có thiết bị nào trên thân.

Thậm chí, các phi công không hề thấy dấu hiệu về người bay kỳ lạ này trên màn hình radar. Các cuộc kiểm tra kỹ lưỡng hơn cũng không hé lộ bất kỳ người đi dù lượn, vận động viên nhảy dù hay người du hành bằng khinh khí cầu vào thời điểm đó trong khu vực.

Các nhân chứng cho biết, “người bay” đột ngột xuất hiện khi chiếc Airbus 320 di chuyển qua vùng trời Macclesfield và chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Manchester, Anh. Vì vậy, anh ta được đặt biệt danh là “Siêu nhân của Macclesfield”.

Chiếc phi cơ Airbus A320. (Ảnh thông qua dailymail.co.uk)
Chiếc phi cơ Airbus A320. (Ảnh thông qua dailymail.co.uk)

Airprox Board, cơ quan chuyên điều tra các tình huống suýt đâm nhau trong không phận Anh, cho hay:

“Ban đầu, các phi công nhìn thấy đối tượng cách vài trăm mét ở hướng 11 giờ, phía trên máy bay khoảng 60 – 90 mét. Đối tượng di chuyển về phía dưới, bên trái máy bay ở khoảng cách 100 – 200 mét.

Phi hành đoàn chỉ nhìn thấy đối tượng lướt qua rất nhanh, nên không có thời gian để thực thi hành động tránh né và họ phỏng đoán đó là một người dùng tán dù. Tuy nhiên, không ai trong họ nhớ đã nhìn thấy tán dù.

Báo cáo chính thức cho biết, sự việc xảy ra vào thứ Sáu, ngày 13/6. Nhưng các tác giả thừa nhận, thật là “không may” và “thất vọng” vì “không có cách nào chứng thực những gì họ đã báo cáo”.

Cơ quan Airprox cho biết thêm, phi hành đoàn cũng không loại trừ khả năng đây là kinh khí cầu hình người. Tuy nhiên, chuyên gia hàng không Chris Yates vẫn phải thừa nhân: “Đây là điều vô cùng bí ẩn”.

Hiện tượng người bay đã được ghi nhận ở nhiều nơi trên thế giới. Trước đó, clip về người bay ở Ấn Độ từng được lên sóng đài truyền hình nước này.

Dưới đây là clip do một du khách tình cờ ghi được từ chiếc điện thoại của mình tại một ngôi đền cổ của Ấn Độ:

Ánh Sao 

Theo Dailymail.co.uk

Xem thêm: