Kết quả phân tích lực cơ bắp dựa trên cảnh quay trong phim và lời thoại trong truyện tranh Dragon Ball chỉ ra rằng Goku mạnh gấp 5 lần Đội trưởng Mỹ.

Thế giới của các siêu anh hùng (bắt nguồn từ Mỹ) và thế giới phim hoạt hình phong cách Nhật Bản (anime) đã va chạm với tần suất lớn hơn trong thời gian gần đây. Một trong những cuộc tranh luận sôi nổi nhất trong số đó là: Goku của Dragon Ball (7 viên ngọc rồng) liệu có mạnh hơn Avengers (Biệt đội siêu anh hùng) mà đại diện ở đây là Captain America hay không?

Theo comicbook.com, một sự so sánh mới được tiến hành giữa hai nhân vật này đã tiết lộ rằng Goku mạnh gấp năm lần so với Captain America!

Goku được cho là mạnh hơn Đội trưởng Mỹ tới 5 lần (Ảnh: PS4Wallpapers.com)

Kyle Hill làm việc tại Nerdist, một công ty giải trí số, trong khi đang thực hiện nghiên cứu về việc liệu quần áo có trọng lượng lớn của Goku có thực sự hoạt động như một phương pháp rèn luyện sức mạnh trong thực tế hay không, anh bỗng bị cuốn vào một chủ đề khác: tính toán sức mạnh của Captain America so với Goku.

Kyle đã tính toán sức mạnh của Captain America do diễn viên Chris Evans thủ vai dựa trên cảnh kéo trực thăng bằng tay không nổi tiếng trong phần phim Captain America: The Winter Soldier (Captain America: Chiến binh mùa đông). Anh thấy rằng cơ bắp tay của Captain đang kéo một trọng lượng khoảng 900kg.

Đội trưởng Mỹ kéo trực thăng để ngăn nó cất cánh (Ảnh: Reddit)

Sau đó, anh tiếp tục phân tích một cảnh trong Dragon Ball Z, với thông tin Goku luyện tập bằng cách nâng mức trọng lượng 4500kg trên mỗi cánh tay mà không cần nhiều nỗ lực như Đội trưởng Mỹ.

Kết quả, Kyle tính toán ra rằng Goku của Dragon Ball Z sẽ mạnh hơn ít nhất năm lần so với Captain America của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Nghiên cứu của Kyle đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ của cả Goku và Captain. Một vài nhận xét cho rằng sự so sánh này thú vị nhưng không công bằng vì Goku thậm chí không phải là con người, cậu ta thuộc một chủng tộc chiến binh trên hành tinh Saiyan. Đó là lý do cậu ta có năng lượng và sức chiến đấu vượt xa con người.

Đội trưởng được nhận xét là yếu hơn nhưng có sức bền cao hơn Goku (Ảnh: metalmow.tian.yam.com)

Tuy nhiên, có những chỉ số khác mà Cap có thể nói là bền bỉ hơn Goku: cả hai đều khó bị thương nhưng huyết thanh của Cap cũng hoạt động như một tác nhân chữa bệnh – một lợi thế mà Goku không có. Điều này khiến cho anh ta không bị lão hóa ở mức bình thường – nhưng cũng có một thực tế là tính toán này không tính đến các biến đổi làm tăng sức mạnh theo cấp số nhân của Goku. Một chi tiết khác là Goku bị bệnh tim còn Đội trưởng thậm chí không hề hấn sau 70 năm ngủ đông trong chiếc máy bay của Đức chìm dưới Bắc Băng Dương.

Rõ ràng, cuộc tranh luật này sẽ khó có thể đi đến hồi kết. Chúng ta hãy cũng để lại câu trả lời dành cho người hâm mộ của hai nhân vật này. Dù thế nào thì họ đều đã sở hữu nguồn sức mạnh vô song vượt xa con người bình thường và luôn có những đóng góp âm thầm cho việc gìn giữ hòa bình trên Trái đất. Nếu họ sống cùng nhau, họ chắc chắn sẽ là những người bạn tốt.

Video:

Nhật Quang