Cư dân mạng “StillSpeakingOut” đã phát hiện một bức điêu khắc Hy Lạp cổ trong một đoạn video, trên đó miêu tả người đầy tớ giữ một thứ gì đó giống như máy tính xách tay cho chủ nhân xem.

hy lap1

Thậm chí đáng ngạc nhiên hơn là chiếc “laptop” này có hai lỗ cho giắc cắm.

hy lap3

StillSpeakingOut cho biết: “Khi nhìn thấy những tác phẩm điêu khắc trong video, tôi không thể không nghĩ về Oracle của Delphi, các linh mục liên hệ với Thần linh để biết được những thông tin mới nhất.”

Dù một số chuyên gia cho rằng đây chỉ là một hộp trang sức, nhưng các bức tranh trên tường của Ai Cập cổ đại còn có biểu tượng “Wi-Fi”. Điều này thực sự khiến chúng ta phải suy nghĩ.

hy lap4

Năm 2013, các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng: sơ đồ cấu trúc đền Edfu và máy tính CPU là hoàn toàn giống nhau. Phía đông của đền thờ, cũng là vị trí của thư viện, lưu trữ thông tin và sách. Trung tâm của ngôi đền và các cột trụ trông giống như khe cắm chip mạch tích hợp. Từ hình ảnh sơ đồ cắt ngang, toàn bộ ngôi đền giống như một bộ xử lý của máy tính CPU .

hy lap5

Thời Ai Cập cổ đại có máy bay?

Năm 1848, một nhà thám hiểm khảo cổ ở Ai Cập, Abydos tìm thấy một số hình ảnh kỳ lạ tại lối vào, phía trên ghế trường kỷ tầm 10 mét có một bản pictographic miêu tả những gì không rõ. Những hình ảnh kỳ lạ này đã dần dần bị lãng quên. Đến 150 năm sau, các nhà khảo cổ thực sự bị sốc khi biết những hình ảnh trên tường là máy bay, trực thăng, và tàu ngầm, chúng đã được khắc trên đó 3.000 năm về trước.

hy lap6

Hoàng đế 3000 năm trước là SetiI, là Pha-ra-ông triều đại thứ 19 (1318 TCN – 1304 TCN), cũng là vị vua nổi tiếng và thành công nhất của Ai Cập cổ đại, ông đã tự mở rộng lãnh thổ của mình, và đánh bại nhiều kẻ thù. Nhưng tại sao các họa sĩ thời đó có thể khắc được hình ảnh máy bay và trực thăng? Điều này đã khiến các nhà khảo cổ tranh luận bàn cãi không ngừng.

Nhà khảo cổ học Alan Al Crawford nghiên cứu các chữ tượng hình trên ngôi đền Ossetia, ông tự tin khẳng định rằng “trực thăng” hoặc máy bay đều có thực, vì người Ai Cập cổ đại thường dùng hình ảnh để miêu tả cuộc sống hàng ngày của họ.

Công nghệ tiên tiến thời cổ đại thực sự khiến con người hiện đại khó mà lý giải nổi. Đúng là một câu hỏi lớn về thuyết tiến hóa?

Thiếu Kỳ