Đây là câu chuyện hấp dẫn của một cô gái đã bị đóng băng sau khi xỉu xuống trong một đêm lạnh giá. Cô đã mất ý thức, và nằm trong tuyết trong sáu giờ, sau khi được làm tan băng ở bệnh viện, cô đã sống sót.

Cô gái Jean Hilliard 19 tuổi tại thời điểm bị đóng băng trong đêm hôm đó ở Lengby, Minnesota. Trước lễ Giáng sinh vài ngày, ngày 20 tháng 12 năm 1980, cô đã đến thăm một người bạn thân. Khi quay trở về, xe của cô bắt đầu bị trượt bất ngờ trên đường lạnh giá. Cô không thể kiểm soát được chiếc xe và nó đã đâm vào một cái hố.

May mắn cô không bị tổn thương gì và đã quyết định đi bộ quay lại nhà bạn mình, vì biết nếu ở lại trong xe, cô chắc chắn sẽ chết vì lạnh (khi đó nhiệt độ là -30 ° C).

Bất chấp gió tuyết và băng giá, cô đã đi cho đến khi nhìn thấy ngôi nhà của bạn mình. Khi đi đến cuối con đường dẫn vào nhà, cô thở phào nhẹ nhõm. Nhưng cơ thể của cô không thể chịu lạnh thêm một phút nào nữa, cô ngã xuống trong khi hai mắt vẫn mở.

Ảnh chụp màn hình YouTubeKnownUnknowns

Jean đã xỉu xuống đường ngay lối vào nhà bạn mình lúc 1 giờ sáng, sau khi đã đi 3 km trong gió tuyết.

Ảnh chụp màn hình YouTubeKnownUnknowns

Phải mất 6 giờ để người bạn Wally Nelson tìm thấy cô. 7 giờ sáng hôm sau, Wally ra mở cổng để đi làm thì thấy Jean nằm trên mặt đất như một khối băng. Wally nghĩ cô đã chết. Cô trông giống như một bức tượng điêu khắc bằng băng, đôi mắt vẫn mở trông như thủy tinh.

John được đưa đến bệnh viện thành phố Fosston lúc 8 giờ sáng. Từ trước tới nay, các bác sĩ chưa bao giờ thấy một trường hợp như vậy và không biết làm thế nào để điều trị thuốc cho cô, cô đúng như một khối băng.

Tiêm hoặc nhiệt kế không thể xuyên thủng cơ thể đông lạnh của cô. Miệng cô mím chặt, đóng băng cứng đơ nên không thể điều trị bằng thuốc uống, đôi mắt cô không phản ứng với ánh sáng. Tuy nhiên, các bác sĩ phát hiện tim cô vẫn đang đập với một nhịp rất yếu và chậm- 8 lần/phút.

Ảnh chụp màn hình YouTubeKnownUnknowns

Tất cả những gì các bác sĩ có thể làm cho Jean lúc đó là đặt túi nóng xung quanh người để giúp tăng nhiệt độ cơ thể.

Đến 13 giờ, Jean bắt đầu có dấu hiệu của sự sống, trong khi mẹ cô không ngừng cầu nguyện cho cuộc sống của con gái khi nắm chặt tay cô, cuối cùng cô cũng tỉnh dậy và đòi uống nước.

Chậm rãi nhưng chắc chắn, tối đó, Jean đã có được cảm giác ở bàn tay và cánh tay. Vào ngày thứ 3, cô có thể cử động chân mình.

Các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên, đây là trường hợp khoa học hiện đại không thể tin, khi cô không phải cắt bỏ gì hết trong khi rõ ràng chẩn đoán về hoại tử cả tay và chân của cô đã được xác định.

Jean đã nằm 6 ngày trong phòng chăm sóc đặc biệt trước khi được chuyển sang phòng dịch vụ.

Ngày thứ 49, cô đã có thể về nhà. Khó khăn thử thách của cô đã qua đi và cô đã sẵn sàng để gặp lại gia đình.

Trường hợp này thực sự là lạ lùng, làm thế nào mà Jean Holliard có thể sống sót 6 tiếng ở ngoài lạnh -30 ° C, hồi tỉnh trở lại lành lặn và được cứu thoát? Người ta chỉ có thể giải thích được là lời cầu nguyện của mẹ cô đã thấu đến Thượng đế và trong suốt quá trình sinh tử một thiên thần hộ mệnh đã trông chừng sát sao cho cô?

Xuân Hà (biên dịch từ Epoch Times France)

Xem thêm: