Một cái hồ nước lớn nếu được bao quanh bởi nước biển, thì cái hồ này không thể chứa nước ngọt. Tuy nhiên, có một cái hồ trong đền Otsuka ở phía tây bán đảo Izu ở tỉnh Shizuoka, Nhật Bản, đã trở thành một trong 7 cái hồ đáng kinh ngạc nhất trên đảo Izu, và được người dân địa phương gọi là “Kyochi”( hồ thần kỳ).

Hồ nước thần kỳ ở Nhật: Nước biển liên tục đổ vào nhưng luôn là nước ngọt
Ảnh: Tân Sinh

Hồ “Kyochi“ được bao quanh bởi nước biển, và đôi khi người ta thấy nước biển ồ ạt đổ vào lòng hồ, nhưng nước trong hồ lại luôn luôn giữ được nguyên trạng là nước ngọt. Điều này khiến mọi người cảm thấy rất khó lý giải.

Điều đáng kinh ngạc hơn nữa là cái hồ này không chỉ luôn luôn bảo trì được trạng thái nước ngọt, mà ngay cả các loại cá nước ngọt và các sinh vật khác trong hồ cũng tỏ ra rất hoạt bát, sinh động và khỏe mạnh!

Chính vì điều này, từ xưa đến nay cái hồ này luôn là một chốn thiêng đối với người dân địa phương. Không ai dám kinh động đến nó, vì vậy cái hồ này chưa bao giờ được tiến hành nghiên cứu và điều tra. Do đó không ai biết được nguyên nhân đằng sau hiện tượng này, cũng như độ sâu thực tế của con hồ thần kỳ là bao nhiêu.

Ngọc Ni biên dịch (theo Tân Sinh)

Từ Khóa: