“Lúc con người đều mất hết tín ngưỡng, khi đó ta sẽ hiện thân, để khiến con người phải suy nghĩ về ý nghĩa thật sự của sự sinh tồn!”. Đó là câu nói của Lạt ma người Nga Dashi-Dorzho Itigelov, ông viên tịch năm 1927, để lại lời dặn các tăng nhân sau này hãy mở mộ ông ra…

Năm 2002, sau khi khai mộ, người ta phát hiện ra rằng thi thể ông trông vẫn như còn sống. “Các mẫu vật được thu thập 75 năm sau khi chôn cất thi hài Đại sư cho thấy, các chất hữu cơ từ da, tóc, móng tay không khác gì với mẫu vật của một người sống”, trang Pravda.ru. trích lời Galina Yershova, giáo sư môn lịch sử tại Đại học Nhân văn Liên bang Nga.

Mặc dù đã viên tịch hơn 90 năm, cho đến nay thi thể của Lạt Ma Tây Tạng Itigilov vẫn còn nguyên vẹn như người còn sống. (Ảnh: dkn.tv)

Thân thể bất hoại của lạt ma Dashi-Dorzho Itigelov là một trong vô số những hiện tượng tôn giáo bí ẩn đến nay vẫn đang thách thức giới khoa học. Khiến con người “phải suy nghĩ về ý nghĩa thật sự của sự sinh tồn!”.

Hiện tượng của lạt ma Dashi-Dorzho Itigelov trong Phật giáo gọi là thân thể Kim Cương bất hoại. Hiện tượng này xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới và trong các tôn giáo khác nhau.

Vào hơn 1000 năm trước, có một vị cao tăng đắc đạo của Ấn Độ vượt qua quãng đường xa xôi, đến Trung Quốc đông thổ, hoằng dương Phật Pháp, tuyên giảng Phật Pháp giáo hóa dân chúng. Sau này, ông được tôn là quốc sư, tên của ông được lưu truyền qua các thế hệ. Ông chính là Từ Hiền Pháp sư của chùa Định Huệ, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Ngày 8/7/2017, các chuyên gia và học giả dùng cách chụp CT và chụp X quang để xem xét thân thể của Từ Hiền Pháp Sư. Họ đi đến kết luận rằng: “Xương của ông ấy hoàn chỉnh như một người bình thường.”

Chụp quét xác ướp Từ Hiền pháp sư, phát hiện nhục nhân nghìn năm vẫn không bị mục
Hình ảnh Từ Hiền Pháp sư được đưa vào máy chụp. Ảnh: ĐKN

Huệ Năng (638 – 713), là một đại sư, được người đời tôn sùng là vị tổ thứ sáu của Thiền tông Trung Quốc. Ông là học trò của Ngũ tổ Hoằng Nhẫn, đắc đạo từ khi còn chưa xuất gia. Sau khi viên tịch, thân xác của Huệ Năng đại sư không hề bị phân hủy. Người ta cho rằng ông đã tu hành đạt đến ngưỡng “thân kim cương bất hoại”.

Nhục thân của thiền sư Huệ Năng đặt tại chùa Hoa Nam huyện Thiều Quang, tỉnh Quảng Đông Trung Quốc (Ảnh: wiki)

Ở Việt Nam cũng có hiện tượng “thân kim cương bất hoại” của các thiền sư. Điển hình là thân kim cương bất hoại của hai thiền sư Vũ Khắc Trường và Vũ Khắc Minh – Chùa Đậu, huyện Thường Tín, Hà Nội. Các thiền sư tọa hóa (viên tịch khi đang ngồi thiền), tới vài trăm năm, cả nghìn năm, vẫn được bảo tồn đặc biệt tốt không cần hóa chất bảo quản…

Thiền sư Vũ Khắc Minh viên tịch trong thế xếp bằng kiết già (hai chân xếp chéo vào nhau đúng tư thế thiền định), còn hai tay hơi bị xệ xuống. (Ảnh dẫn từ: giacngo.vn)

Trong các tài liệu chính sử của Việt Nam cũng ghi chép về việc Từ Đạo Hạnh, Nguyễn Minh Không, thiền sư Giác Hải để lại xá lợi toàn thân sau khi tọa hóa. Tuy nhiên, trải qua binh biến, giặc dã, hiện xá lợi toàn thân của những tổ sư này không còn nữa.

Trong Đạo gia cũng có những trường hợp đạo sĩ tu luyện trong núi sâu rừng già hàng trăm năm, nhưng bề ngoài họ trông vẫn trẻ như người 30 tuổi. Một người rất quen thuộc với chúng ta, Trương Tam Phong, người sáng lập phái Võ Đang, có truyền thuyết nói Trương Tam Phong thọ đến 400 tuổi, lại có thuyết nói thọ hơn 150 tuổi, rồi có thuyết cho rằng Trương Tam Phong đến nay vẫn còn sống, đã là một thân thể trường sinh bất lão, thọ cùng trời đất. Ông là một trường hợp tiêu biểu của trường phái Đạo gia về sự tu luyện đắc đạo.

Trương Tam Phong (Ảnh: tinhhoa.net)

Không chỉ trong Phật giáo, Đạo giáo ở các tôn giáo khác, như Thiên Chúa giáo, cũng có hiện tượng thân kim cương bất hoại. Rất nhiều các vị thánh sau khi chết, cơ thể đều không những không bị thối rữa mà còn tỏa ra một mùi hương cây cỏ rất ngọt dịu, và đây được cho là dấu hiệu của sự linh thiêng. Điển hình, Thánh Bernadette Soubirous, mất năm 1879 đến năm 1909, một vị giám mục đã khai quật xác của bà, và phát hiện rằng cơ thể của vị thánh này hoàn toàn không bị thối rữa. Hiện nay, Thánh Bernadette Soubirous đang được trưng bày tại nhà thờ St. Bernadette ở Pháp.

Thánh Bernadette Soubirous dù đã mất nhiều năm nhưng thi thể của bà giống như là đang ngủ hơn là đã qua đời. (Ảnh: kenh14.vn)

Như vậy, hiện tượng thân Kim Cương bất hoại là một hiện tượng phổ biến trong giới tu luyện, là điều không thể phủ nhận. Vậy nguyên nhân do đâu?

Qua nghiên cứu thân thể của những lạt ma Tây Tạng, và những người tập khí công, người ta nhận thấy rằng, cơ thể của họ phát ra trường năng lượng rất mạnh, vượt xa người thường. Lâu dần, dưới sự lưu chuyển của các dòng năng lượng, tiểu chu thiên, đại chu thiên khai mở, thân thể của họ sẽ phát sinh cải biến thành các vật chất được gọi là “vật chất cao năng lượng”. Chúng bền vững theo thời gian, nên gọi là “thân thể kim cương bất hoại”.

Một lạt – ma Tây Tạng đang ngồi đả tọa (Ảnh: fpmt.org)
Trường năng lượng màu đỏ tỏa ra trên người của một người tu luyện Pháp Luân Công được máy ảnh ghi lại (Ảnh: minhhue.net)

Bởi vậy, người ta hay thấy các vị cao tăng hỏa táng lại có xá lợi tử – là các hạt nhỏ, cứng và lấp lánh như ngọc trai. Còn các cao tăng thân thể không bị phân hủy như người thường, đây là hiện tượng “xá lợi toàn thân”.

Xưa kia, những người tu luyện trong các tôn giáo, hay độc tu trong núi sâu rừng già đều hướng tới sự vĩnh hằng của sinh mệnh. Qua hiện tượng thân “kim cương bất hoại” của các tu sĩ, thiền sư, có lẽ “tu luyện” không hẳn là những hoạt động tín ngưỡng tâm linh như người ngày nay thường suy nghĩ.  Mà thực sự là một khoa học siêu thường về cải biến tâm và thân con người mà khoa học hiện tại vẫn chưa giải thích được. 

Nam Minh

Clip hay:

videoinfo__video2.dkn.tv||2ea4c64ce__