Một bé gái người Li Băng có thể khóc ra những viên tinh thể pha lê sáng bóng khoa học không giải thích được, cho biết đây là phép lại của vị kỵ sĩ áo trắng – vị sứ giả của Chúa.

Năm 1996, một bé gái 12 tuổi người Li Băng đã khiến cả thế giới sửng sốt khi có thể khóc ra những ‘tinh thể pha lê’ sắc như dao lam. Càng kinh ngạc hơn khi một phóng viên đến gặp mặt và trò chuyện với bé gái và gia đình, đã được nghe kể về câu chuyện huyền diệu xen lẫn nét kỳ bí về nguồn căn của những giọt “nước mắt pha lê” khó tin này – được cho là đến từ phép lạ của Chúa.

Mỗi ngày khóc ra 7 viên tinh thể pha lê, khoa học không thể tìm ra lời giải

Năm 1996, một hiện tượng kỳ lạ đã làm chấn động thế giới Ả Rập. Tại xứ Li băng có một bé gái 12 tuổi có thể khóc ra những ‘tinh thể pha lê’ sắc như dao lam, và có thể làm xước kính.

Video:

Mỗi ngày cô có thể khóc ra tổng cộng 7 viên đá pha lê sắc nhọn. Những “giọt nước mắt” kỳ lạ của Hasnah có thể làm xước kính, nhưng điều đáng kinh ngạc là chúng không hề khiến cô đau đớn hay làm giác mạc của cô bị tổn thương.

cô giá khóc ra 'tinh thể pha lê'
Ảnh: zadovoljna.si
cô giá khóc ra 'tinh thể pha lê'
Ảnh: myvideo.ge

Cha cô đã dẫn cô đến gặp hai vị bác sĩ nhãn khoa. Qua kiểm tra, họ xác nhận rằng những dị vật này chính là những viên tinh thể pha lê thật sự. Câu chuyện này đã nhanh chóng lan xa, vô số kênh truyền thông đã đến tề tựu tại nhà của Hasnah để gặp gỡ cô bé với “những giọt nước mắt tinh thể”.

Các chuyên gia từ Ả Rập Xê Út đã mang mẫu vật đến phòng thí nghiệm để xét nghiệm. Kết quả một lần nữa xác nhận chúng là các tinh thể thật sự. Chính phủ Ả Rập Xê Út đã cố tạo áp lực để buộc cha Hasnah giữ bí mật điều này. Họ thậm chí đã đề xuất chi 50.000 USD để ông giữ im lặng.

Tuy nhiên, khả năng của cô bé không kéo dài mãi mãi. Hiện tượng này kéo dài trong khoảng 8 tháng, bắt đầu từ tháng 3 cho đến khi biến mất vào tháng 11/1996.

Cuộc chạm trán kỳ lạ với người kỵ sĩ áo trắng – sứ giả của Chúa

Những điều đáng kinh ngạc về Hasnah không chỉ nằm ở những giọt nước mắt tinh thể kỳ lạ, mà còn ở câu chuyện gặp gỡ một người kỵ sĩ áo trắng ở trong mơ và ngoài đời thực – người tự xưng là sứ giả của Chúa, người đã ban cho cô khả năng “khóc ra giọt nước mắt tinh thể”.

Nabil Matraji là một nhà báo độc lập đã đến thăm nhà Hasnah, gặp gỡ cô và người cha, và được trực tiếp nghe họ kể về những trải nghiệm siêu thường với người kỵ sĩ áo trắng.

Theo lời kể của Hasnah, những tín hiệu siêu thường đầu tiên đến từ cuộc gặp gỡ với TS Araji, vị bác sĩ nhãn khoa đầu tiên đã khám cho cô bé. Đứng trước một hiện tượng quá đỗi kỳ lạ và không thể đưa ra bất kỳ cách giải thích khoa học nào, TS Araji đã cho rằng đây chắc hẳn là một phép lạ của Chúa.

Một vài ngày sau, một hiện tượng kỳ lạ khác đã xuất hiện.

“Một tối nọ”, Hasnah kể với Nabil. “Lúc đó con vẫn thức thì nghe thấy tiếng ai đó gõ vào cửa sổ. Con tỉnh dậy, bước đến bên cửa sổ và nhìn thấy ở đó một người đàn ông trong bộ áo màu trắng. Ông đang ngồi trên một con ngựa trắng toát, mỉm cười với con và gọi con bằng tên thật. Ông ra hiệu cho con ra ngoài kia nói chuyện với ông ấy”.

Cô bước đến bục cửa. Ở đó là một “vị kỵ sĩ màu trắng”, đang đợi cô. Ông mặc một bộ áo choàng màu trắng dài từ đầu tới chân, phủ kín đầu và mặt. “Vị kỵ sĩ màu trắng’ chấn an Hasnah, bảo rằng cô không cần lo sợ, và tự giới thiệu mình là “sứ giả của Chúa’. Vị kỵ sĩ cho biết ông chính là người đứng đằng sau những “giọt nước mắt tinh thể” này, và rằng tất cả mọi việc đều diễn ra đúng theo ý Chúa. Có một nhân chứng trong cuộc trò chuyện này: đứa em trai nhỏ của Hasnah đã theo cô ra ngoài, nghe thấy tiếng cô trò chuyện, nhưng không thể nhìn thấy người cô đang trò chuyện với.

cô giá khóc ra 'tinh thể pha lê'
Ảnh: nocookie.net

‘Người kỵ sĩ áo trắng’ đã ghé thăm cô thêm vài lần nữa, đưa cho cô lời khuyên và nhiều lời cảnh báo. Khi Hasnah hỏi khi nào hiện tượng này sẽ dừng lại, cô nhận được câu trả lời rằng: “Khi Chúa quyết định như vậy”.

Một câu chuyện ngoài lề đáng chú ý: trong một buổi gặp gỡ với vị kỵ sĩ áo trắng, ông đã khuyên Hasnah rằng cả gia đình cô nên tạm thời rời khỏi nhà bởi một điều gì đó khủng khiếp sắp xảy ra. Gia đình cô đã nghe theo lời khuyên này, chỉ duy ngoại trừ một cậu con trai. Ngày hôm sau cậu đã gặp tai nạn giao thông, và tuy rằng xe cậu bị hư hại hoàn toàn, nhưng anh trai Hasnah vẫn bình an vô sự, không có một vết xước. Tối hôm đó cô gặp lại người kỵ sĩ áo trắng. Ông đã bảo cô:

“Không phải ta đã nói TẤT CẢ các con cần lời khỏi nhà hay sao?”

cô giá khóc ra 'tinh thể pha lê'
Ảnh: syfy.com

Sau 5 giờ liên tục trò chuyện với gia đình Hasnah, nhà báo Nabil xin phép ra về, hứa sẽ trở lại thăm gia đình vào một dịp khác.

Nhưng vừa rời đi không lâu, nhà báo Nabil đã nhận được cuộc gọi từ cha Hasnah. Ông rất háo hức kể với Nabil rằng: cả ông và con gái vừa đồng thời mơ thấy người kỵ sĩ áo trắng. Cha Hasnah kể rằng, trong mơ vị kỵ sĩ áo trắng đã nói chuyện rất lâu với ông, đáng tiếc ông không thể nhớ được bất cứ điều gì.

Mặc khác, Hasnah có thể nhớ lại được một vài từ mà ‘người kỵ sĩ áo trắng’ đã nói với cô. Trong mơ ông đã hôn lên trán cô và nói: “Ta sẽ luôn ở bên con, ngay cả khi con không nhìn thấy ta”.

8 tháng sau, khả năng “khóc ra tinh thể pha lê” của Hasnah biến mất. Cho đến nay, giới y học vẫn chưa thể đưa ra lời giải hợp lý cho khả năng kỳ diệu của cô bé này. 

Quý Khải